Hot Cross giới thiệu tính năng Cross Yield – Tối ưu hóa lợi nhuận Multi-chain trên Binance Smart Chain (BSC), Avalanche và Polygon

Cross Yield là một tính năng hoàn toàn mới trên Hot Cross và sẽ được ra mắt trong tháng 10/2021 cùng một chương trình khuyến khích dành cho những người tham gia vào Cross Yield!

Giới thiệu về Hot Cross

Hot Cross là một bộ công cụ đa chuỗi và chuỗi chéo mở rộng cho phép các nhóm blockchain và cộng đồng của họ phát triển mạnh mẽ. Về cốt lõi, Hot Cross hướng tới mục tiêu trở thành gói công cụ tốt nhất cho mạng ETH và EVM. Triết lý phát triển của họ rất linh hoạt và họ là một tập hợp những dev tích cực tìm kiếm cơ hội để đáp ứng nhu cầu hiện tại cho cả B2B và B2C.

Hot Cross là một công ty và là một hệ sinh thái tự thân. Mục tiêu của họ là hướng tới việc cho phép các cộng đồng phát triển mạnh mẽ bằng cách sử dụng công nghệ của họ.

Cross Yield là gì?

Cross Yield là một công cụ tổng hợp lợi nhuận đa chuỗi với các chiến lược được tối ưu hóa trên Binance Smart Chain, Avalanche và sắp tới là Polygon.

Hot Cross đã tiến hành quan sát hành vi của người dùng tham gia vào Hot Cross Protocol, Cross Pool, Cross Mint, Cross Send và một số sản phẩm khác mà họ phát triển trong vòng nửa năm qua. Cuối cùng, Hot Cross đã đưa ra một kết luận rằng người dùng của họ quan tâm hơn đến lợi nhuận và Hot Cross cần phải có sự thúc đẩy lành mạnh và hài hoà giữa nền tảng và cộng đồng của mình.

Các pool và farm chính là nguồn lợi nhuận nhưng nó không đủ bền vững để trở thành lợi nhuận vĩnh cửu. 

Để giải quyết vấn đề này, Hot Cross đã cung cấp Cross Pool và tận dụng hàng nghìn cơ hội lợi nhuận trên Binance Smart Chain, Avalanche, Polygon và một số dự án khác thông qua các farm AMM như: PCS, ApeSwap, Trader Joe, Pangolin, QuickSwap, DYFN và cả Cross Pools

Bên cạnh đó, tính năng Cross Yield sắp ra mắt sẽ giúp HOTCROSS LP, staker HOTCROSS và HOTVIP có thể có được khoản lợi nhuận bền vững hơn. Hot Cross là nhà chế tạo công cụ, không phải là một nhà sản xuất tự chọn farm. Thay vì hứa hẹn năng suất cao ngất ngưởng trên tài sản cơ sở của giao thức thì với HOTCROSS, họ muốn tận dụng lợi nhuận trên toàn bộ hệ sinh thái Multi-chain (đa chuỗi) cùng với các ưu đãi HOTCROSS để giúp người dùng có lợi nhuận tối ưu nhất. 

Với mục tiêu là phát triển đường dài, việc thêm một trình tối ưu hóa lợi nhuận vào bộ công cụ của HOTCROSS sẽ giúp mục tiêu đó trở nên khả thi hơn. 

Nguồn: Hot Cross

Lưu ý: Đừng cố gắng tương tác với các hợp đồng thông minh mainnet này trừ khi bạn muốn nhận rekt.

Yield Optimizer là gì? 

Yield optimizer có thể tạm định nghĩa là công cụ sử dụng các kỹ thuật phân tích và tối ưu hóa dữ liệu để tối đa hóa hiệu suất và doanh thu từ farming. Trong thị trường DeFi, dạng thức phổ biến của công cụ này là một nền tảng tổng hợp dữ liệu với các thuật toán lên chiến lược tối ưu hóa APY (lãi suất thu nhập năm)

Yield optimizer của Cross Yield như sau:

  • Gửi tiền hoặc Zap vào trình tối ưu hóa (ví dụ: CAKE hoặc HOTCROSS-BUSD LP ApeSwap) 
  • Nhận lại IOU (ví dụ: HotYieldCAKE hoặc HotYieldHOTCROSS-BUSD) 
  • Bạn hãy hold và để yield tối ưu hoá năng suất và mang lại lợi nhuận cho bạn. 
  • Hoặc, nếu có Cross Pool để stake HotYieldCAKE hoặc HotYieldHOTCROSS-BUSD, bạn có thể đưa nó vào Cross Pool và tạo thêm lợi nhuận từ những gì bạn đang kiếm được.
Lưu ý: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho mainnet

Ví dụ 1:

Khi gửi BANANA vào BSC, bạn sẽ nhận được HotYieldBANANA và APY của bạn cũng được tối ưu hóa bởi bộ công cụ mà Hot Cross cung cấp. 

Nguồn: Hot Cross
Nguồn: Hot Cross

Ví dụ 2:

Khi gửi Zap vào BSC bằng $BNB/WBNB để stake HOTCROSS-BNB PCS LP cho CAKE

Nguồn: Hot Cross

Khi zap BNB, bạn sẽ nhận được HotYieldHOTCROSS-BNB và APY được tối ưu hóa bởi bộ công cụ mà Hot Cross cung cấp. 

Nguồn: Hot Cross

Ví dụ 3:

Áp dụng cho Avalanche tương tự như các ví dụ trên.

Nguồn: Hot Cross

Dưới đây là các ví dụ về việc sử dụng một khoản tiền gửi thông thường là LP và Zap. Mục đích của Zap là để bạn không cần phải có LP để tham gia vào Cross yield. Bạn chỉ cần Zap là đủ.

Nguồn: Hot Cross

Claim (yêu cầu) Yield Bounty

Nguồn: Hot Cross

Những người giúp compound các vault Cross Yield sẽ nhận được Bounty (tiền thưởng) tích lũy cho đến khi ai đó gửi yêu cầu claim. Điều này sẽ khuyến khích hành động khi một vault yêu cầu được cộng gộp. Tiền thưởng này về cơ bản là phần thưởng cho việc cung cấp dịch vụ cho người khác.

Lời kết

Hot Cross đang chuẩn bị ra mắt một trình tối ưu hóa lợi nhuận Multi-chain sau khi đã vượt qua hai lần kiểm tra và đang trải qua ba cuộc kiểm tra nữa. Sau đó họ sẽ khởi chạy trên BSC và Avalanche trước và tiếp đến là Polygon. 

Cross Yield sẽ giúp người dùng đạt được năng suất tổng hợp tốt hơn trên LP farm AMM của họ, cũng như cách nó sẽ phát huy tác dụng khi Hot Cross xếp Cross Pool lên trên nó với Sizzle Pools.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment