ApeSwap và những tính năng mới nhằm giải quyết lạm phát

Lạm phát đã xảy ra! Đã đến lúc các Apes cùng nhau thảo luận nghiêm túc về một số vấn đề của ApeSwap!

Gạt những chuyện khác sang một bên, vấn đề lạm phát BANANA đang thực sự diễn ra trong ApeSwap và điều này tạo ra những lo sợ trong cộng đồng. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này không phải dễ dàng với “một cái búng tay” mà cần có thời gian và giải pháp hợp lý để giảm lạm phát.

Dù thế nào thì ApeSwap vẫn đang cố gắng làm những điều tốt nhất cho cộng đồng của mình. Với mục tiêu phát triển dài hạn, họ vẫn luôn bảo vệ DEX, yield farm và BANANA của người dùng.

Kế hoạch giải quyết lạm phát của ApeSwap 

Đội ngũ ApeSwap đang chuẩn bị một loạt các tính năng mới nhằm làm tăng tỷ lệ burn (đốt) token, giảm thiểu số lượng BANANA đang lưu hành trên thị trường và chống lạm phát:

Phí DEX (BSC + Polygon)

Phí giao dịch được tính 0.2% trên mỗi lệnh swap (hoán đổi) trên ApeSwap. Một phần trong đó thuộc về LP hodlers (những người đang nắm giữ LP token của cặp được swap), phần còn lại được ApeSwap dùng làm ngân sách cho việc mua lại và đốt token BANANA, làm phần thưởng và các hoạt động quỹ. Cụ thể:

  • Binance Smart Chain (BSC): ApeSwap lấy 1/4 phí giao dịch tương đương 0.05% trên mỗi lệnh swap để đưa vào ngân sách và 0.15% còn lại thuộc về LP holders.
  • Polygon: ApeSwap lấy 3/4 phí giao dịch tương đương 0.15% trên mỗi lệnh swap để đưa vào ngân sách và 0.05% còn lại thuộc về LP holders.

ApeSwap đã tăng tỉ lệ mà họ được nhận đối với DEX (sàn giao dịch phi tập trung) trên Polygon. Điều này tạo thêm kinh phí cho ApeSwap và họ sẽ dành ra một phần (cùng với phí thu được từ DEX trên BSC) để mua lại và đốt đồng BANANA.

Auto-burn Vault

Những dự án cung cấp Vault thường có nhiều phí, chẳng hạn như phí gửi/rút tiền, phí thực hiện hoặc một số phí khác và tất nhiên các khoản tiền ấy sẽ chạy vào túi của họ.

ApeSwap cũng sẽ ra mắt Vault và xem đó như một giải pháp để tăng ngân sách dùng cho việc mua lại và đốt token. Tất cả các khoản phí thu được từ Vault sẽ hoàn toàn phục vụ cho lợi ích của đồng BANANA.

Triển khai IAO định kỳ

Chúng ta đã quá quen với các IAO – Initial Ape Offering của ApeSwap. Tính năng này không chỉ là một trải nghiệm thú vị trong quá trình xây dựng cộng đồng của đội ngũ phát triển, mà còn mang lại lợi ích không nhỏ cho tokenomic của ApeSwap. Sau mỗi IAO luôn có một lượng GNANA bị burn, giúp ApeSwap thu hồi được số lượng tương đương BANANA hiện đang không lưu hành.

ApeSwap đang có kế hoạch triển khai Initial Ape Offering đều đặn hơn để tối đa hóa các lợi ích mà tính năng này mang đến cho tokenomic. Mục tiêu mà ApeSwap đặt ra là trung bình sau mỗi 2 tuần hoặc ít hơn, họ sẽ phát hành một IAO (thời gian phụ thuộc vào quy trình đánh của ApeSwap đối với dự án IAO, nhằm loại bỏ những dự án kém chất lượng).

IAZOs: Self-Serve Offerings

Từ thành công với IAO, nhóm phát triển đã nhận được rất nhiều liên hệ từ các dự án với mong muốn được launch (khởi chạy) trên ApeSwap. Vì không thể xử lý hết tất cả các yêu cầu ấy, ApeSwap đã triển khai một self-serve launchpad được gọi là “Initial ApeZone Offerings” hay “IAZO” dành cho các dự án nào trên nền tảng BSC.

Yêu cầu đối với các dự án tham gia IAZO là họ phải trích ra một phần từ số tiền mà họ huy động được và gửi chúng cho ApeSwap. Sau đó, ApeSwap sẽ dùng số tiền này để mua lại và burn BANANA.

ApeSwap hy vọng những tính năng trên sẽ giải tỏa phần nào những lo lắng của người dùng. Họ vẫn đang làm việc chăm chỉ để thực hiện kế hoạch chống lạm phát này! 

Nhóm thảo luận ApeSwap Việt Nam

Nguồn: ApeSwap

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment