OpenOcean tích hợp CCIP Chainlink để mở khóa các giao dịch hoán đổi chuỗi chéo

OpenOcean đã tích hợp Chainlink CCIP – tiêu chuẩn cho khả năng tương tác cross-chain an toàn trên Arbitrum, Avalanche, BNB Chain, Optimism và Polygon. OpenOcean đang tận dụng khả năng transfer token đơn giản hóa của CCIP để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển USDC xuyên chuỗi, được sử dụng làm trung gian để mở khóa các giao dịch swap cross-chain.

OpenOcean chọn CCIP làm giải pháp tương tác phù hợp vì Chainlink đã được chứng minh về việc duy trì tiêu chuẩn bảo mật và độ tin cậy cao nhất trong ngành Web3. Hơn nữa, CCIP được hỗ trợ bởi Risk Management Network – một mạng độc lập, riêng biệt, liên tục giám sát và xác minh các hoạt động xuyên chuỗi để phát hiện hoạt động đáng ngờ. Lớp bảo mật bổ sung này đặc biệt quan trọng với các hoạt động khai thác lịch sử của ngành và hàng tỷ tiền của người dùng bị mất do cơ sở hạ tầng chuỗi chéo không an toàn và không đáng tin cậy.

OpenOcean là giải pháp giao dịch tiền điện tử phi tập trung một cửa cho phép người dùng swap token trên các blockchain và giao thức. Trước đây, OpenOcean đã tích hợp Chainlink AutomationNguồn cấp dữ liệu giá trên nhiều chuỗi để mở khóa chức năng “Order Limit” liền mạch và an toàn, cũng như cung cấp cho người dùng sự đảm bảo cao hơn rằng họ sẽ nhận được mức giá tốt nhất cho bất kỳ giao dịch nào. Hiện tại, OpenOcean đang sử dụng Chainlink CCIP để truy cập cross-chain USDC token transfers. USDC cross-chain, được hỗ trợ bởi CCIP, đã được tận dụng như một trung gian có tính thanh khoản cao để giúp hỗ trợ swap token cross-chain liền mạch.

Để giúp bảo mật các giao dịch swap cross-chain, nó đã sử dụng cross-chain USDC token transfers trong khi vẫn duy trì các giả định tin cậy tương tự mà giao thức đã có, OpenOcean cần quyền truy cập vào giải pháp khả năng tương tác đáng tin cậy và an toàn cao được xây dựng trên nền tảng Chainlink. Bên cạnh lợi ích của việc không cần thêm các giả định về độ tin cậy bổ sung, Chainlink CCIP còn cung cấp vô số lợi ích và tính năng quan trọng, chẳng hạn như:

Tính bảo mật và độ tin cậy đã được kiểm chứng theo thời gian: Lớp đồng thuận và khả năng tương tác của CCIP được hỗ trợ bởi các mạng tiên tri phi tập trung Chainlink, mạng này đã đảm bảo hàng chục tỷ USD cho các hợp đồng thông minh và mang lại giá trị giao dịch trên chuỗi hơn 8 nghìn tỷ USD. CCIP cũng có các lớp bảo vệ và độ tin cậy bổ sung thông qua Mạng quản lý rủi ro và Thực thi thông minh.

Đơn giản hóa quá trình chuyển token: CCIP có giải pháp plug-n-play bao gồm các hợp đồng nhóm token đã được kiểm toán để xử lý sự phức tạp của việc burn và mint hoặc lock và mint trên các chuỗi. Chuyển mã thông báo đơn giản hóa của CCIP cũng có các tính năng bảo mật bổ sung như Giới hạn tỷ lệ và cho phép các đối tác trong hệ sinh thái dễ dàng xây dựng các khả năng mới xung quanh token được hỗ trợ thông qua một giao diện CCIP duy nhất.

Linh hoạt và có thể lập trình: Các tin nhắn CCIP có thể lập trình được, nghĩa là việc chuyển token và truyền dữ liệu tùy ý có thể là một giao dịch nguyên tử. Điều này cho phép truyền các hướng dẫn trong tải trọng dữ liệu về những việc cần làm với mã thông báo khi chúng đến chuỗi đích. CCIP cũng hỗ trợ nhiều cơ chế xử lý mã thông báo trên chuỗi nguồn và chuỗi đích (ví dụ: burn n mint, lock n mint) để mở ra nhiều trường hợp sử dụng hơn.

• Phù hợp với tương lai: CCIP được xây dựng để hỗ trợ cập nhật liên tục, chẳng hạn như tích hợp các blockchain mới, giới thiệu các chức năng nâng cao và bổ sung các phương pháp bảo mật chuyên sâu khác để bảo mật. Do đó, việc tích hợp CCIP sẽ loại bỏ chi phí chuyển đổi trong tương lai nếu cần có các chức năng cross-chain mới.

“Nền tảng Chainlink đã đóng vai trò là một phần cơ sở hạ tầng cơ bản cho OpenOcean, do đó, việc sử dụng Chainlink CCIP cho các giao dịch swap cross-chain của OpenOcean là điều không cần bàn cãi. Không thể phủ nhận CCIP là giải pháp chuỗi chéo an toàn nhất được cung cấp trong ngành công nghiệp blockchain hiện nay và một lợi ích bổ sung là OpenOcean không thêm bất kỳ giả định tin cậy bổ sung nào bằng cách tích hợp nó vì nó là một phần của cùng một nền tảng Chainlink.” Lenny, Đồng sáng lập.

Lenny – Co-Founder

Chainlink là nền tảng dịch vụ Web3 tiêu chuẩn, cho phép khối lượng giao dịch đạt hàng nghìn tỷ USD trên DeFi, bảo hiểm, trò chơi, NFT và các ngành chính khác. Là mạng oracle phi tập trung hàng đầu, Chainlink cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Web3 giàu tính năng với khả năng truy cập liền mạch vào dữ liệu trong thế giới thực và tính toán ngoài chuỗi trên bất kỳ blockchain nào và cung cấp cho các doanh nghiệp toàn cầu một cổng chung cho tất cả các blockchain.

OpenOcean là công cụ tổng hợp DEX hàng đầu, công cụ tổng hợp swap cross-chain và nhà phát triển phần mềm trung gian Web3 trong không gian Crypto, cung cấp bộ công cụ trên hơn 30 mạng và duy trì kết nối mạnh mẽ với hơn 1,000 dự án DeFi, bao gồm cả sự hợp tác hàng đầu với MetaMask, Curve, Balancer, Lido, Sushi Swap, PancakeSwap, DefiLlama, CowSwap, TraderJoe, Li Finance, Stargate, v.v.

OpenOcean cam kết xây dựng nền tảng giao dịch DeFi “một cửa” và cổng Web3 với phạm vi tiếp cận rộng nhất có thể và tính thanh khoản sâu nhất. Các dịch vụ hiện tại của OOE bao gồm một dòng sản phẩm đa dạng, bao gồm công cụ tổng hợp DEX, chức năng Lệnh giới hạn, tổng hợp cross-chain, tổng hợp stake ETH, giao dịch perpetual option, pool DAO, LP và dịch vụ API & SDK. OpenOcean nhằm mục đích cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch trên chuỗi hiệu quả nhất.

Ra mắt vào năm 2020, OpenOcean đã hoạt động thành công trong hơn ba năm và thu hút hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động. Được hỗ trợ bởi Binance Labs, Multicoin, Kenetic, CMS và các tổ chức khác.

API của OOE đã được các giao thức hàng đầu áp dụng rộng rãi: bao gồm các ví như MetaMask, thông tin DeFi và nền tảng giao dịch như DefiLlama, các giao thức đặt cược ETH hàng đầu như Lido, các nhà cung cấp giải pháp chuỗi chéo như LiFi, các giao thức giao dịch vĩnh viễn như GMX, FIAT có giá tốt nhất về các nhà cung cấp dịch vụ Ramp như Banxa, các DEX hàng đầu trên các chuỗi mạng lớn, giao thức cho vay,…

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment