Binance công bố quỹ trị giá 1 tỷ USD nhằm hỗ trợ hệ sinh thái Binance Smart Chain

Khi mainet Binance Smart Chain (BSC) ra mắt cách đây hơn một năm, Binance đã công bố BSC Accelerator Fund (Quỹ Tăng tốc) trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ xây dựng dApps trên BSC. BSC khẳng định rằng họ sẽ cung cấp những ưu đãi độc đáo để thúc đẩy sự phát triển của mình ngoài việc trở thành blockchain tiết kiệm chi phí nhất. 

Quỹ 100 triệu USD được thành lập từ đó nhằm thúc đẩy hệ sinh thái BSC và nó được tài trợ hơn 40 dự án với số tiền lên đến 1 triệu USD. Có hơn 60 dự án đã được ươm tạo theo Most Valuable Builder Program (Chương trình Nhà xây dựng Giá trị nhất – MVB). Hơn 200 công ty khởi nghiệp đã nhận được sự thúc đẩy tài trợ theo hackathons và các chương trình tài trợ như: Builder for Bharat, Gitcoin, sự kiện Dorahacks, Russian-SEA-Africa Hackathon,… Chương trình Phần thưởng BUIDL (hiện đã hợp nhất với MVB) đã phân phối hơn 30 triệu USD cho các dự án đủ điều kiện và danh sách phân phối đã được công khai. Các chương trình tiền thưởng chung trong sáng kiến ​​bảo mật trị giá 10 triệu USD có tên là Priority ONE đã giới thiệu nhiều dự án BSC hàng đầu để nâng cao khả năng bảo mật của họ, với nhiều người trong số họ tung ra tiền thưởng của riêng mình để thưởng cho các chuyên gia bảo mật độc lập. 

BSC đang trở thành một trong những blockchain tốt nhất để thí điểm và bắt đầu các dApp mới. Với cộng đồng có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên hơn 900 dApp, BSC cũng trở thành một trong những hệ sinh thái tiền mã hóa lớn nhất thị trường hiện tại. 

Tầm nhìn cốt lõi của BSC là cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ cho các cross-chain và multi-chain để tương tác và hoạt động liền mạch trong khi vẫn tiết kiệm chi phí. Đây là một quá trình phát triển không ngừng nghỉ và đã đến lúc nó phải được đẩy nhanh tiến độ hơn nữa trong việc mở rộng các giải pháp cho người dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ. 

Binance mong muốn giới thiệu các trò chơi phi tập trung, mạng xã hội, ứng dụng tài chính và nhiều hơn thế nữa cho người dùng để phổ biến nhận thức về WEB 3.0. Để thực hiện mong muốn này, Binance đã công bố chương trình tài trợ trị giá 1 tỷ USD để thúc đẩy việc áp dụng không chỉ riêng BSC mà toàn bộ ngành công nghiệp blockchain. 

Quỹ tăng trưởng 1 tỷ USD được phân loại thành 4 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ hướng đến những thách thức và mục tiêu khác nhau.

100 triệu USD để phát triển các nhân tài

100 triệu USD được sử dụng để Phát triển nhân tài, bao gồm: cố vấn cộng đồng, giáo dục các nhà đầu tư tiền mã hóa mới, cung cấp học bổng cho các trường đại học, tổ chức chương trình đào tạo và hỗ trợ R&D về các đổi mới blockchain tiên tiến, MPC, giao thức đồng thuận hiệu suất cao, cơ sở hạ tầng crosschain và multi-chain, RegTech và Deep Analytics,… Binance muốn nâng cao thế hệ các chuyên gia tiền mã hóa trong tương lai để thúc đẩy nó phát triển hơn nữa. 

100 triệu USD để khuyến khích thanh khoản 

100 triệu USD này sẽ được dùng để ra mắt nhiều chương trình nhằm, khuyến khích sự tham gia từ các thị trường tài chính truyền thống và tiền mã hóa, bao gồm: 

  • Cung cấp phần thưởng thanh khoản cho các giao thức cụ thể dựa trên Innovation, TVL, người dùng tích cực hoặc trading volume. Ví dụ: Trong Q4, Advanced DeFi là một trong những dApp khắt khe nhất trong hệ sinh thái BSC và các dự án Phái sinh như MCDEX.io và Deri.finance sẽ là những thí điểm đầu tiên tham gia chương trình phần thưởng thanh khoản này. 
  • Cung cấp linh hoạt và hỗ trợ cho các nhà giao dịch, tổ chức chuyên nghiệp để cung cấp thêm thanh khoản trong các giao thức DeFi. Ví dụ: Đóng góp nhiều hơn vào các pool thanh khoản trong các AMM, vay và cho vay, tăng năng suất trong vault, lãi chênh lệch cao hơn,… 

100 triệu USD này nhằm phát triển các mối quan hệ giữa các nhà đầu tư và phát triển các thị trường tài sản kỹ thuật số mới. 

300 triệu USD để đầu tư vào chương trình xây dựng và ươm tạo 

300 triệu USD này được chia ra như sau: 

  • 100 triệu USD sẽ được sử dụng để tiến hành hackathons theo khu vực và toàn cầu, white hacker từ các chương trình Bug Bounty, tổ chức hội nghị nhà phát triển và hỗ trợ các chương trình phát triển chính thống hiện có. 
  • 200 triệu USD sẽ được sử dụng để mở rộng MVB, ươm tạo 100 dApp sáng tạo và cơ sở hạ tầng cung cấp việc xây dựng dựa trên BSC – người nhận được sự cố vấn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và hỗ trợ kỹ thuật từ cộng đồng cốt lõi của BSC. 

500 triệu USD để thúc đẩy việc áp dụng chính thống và mang lại sự gián đoạn cho cơ sở hạ tầng tài chính

Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển máy tính phi tập trung, game, metaverse, các ứng dụng thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ tài chính. Nó sẽ không giới hạn ở BSC mà còn hỗ trợ tất cả các cơ sở hạ tầng blockchain khác.

Với sự hợp tác từ các tổ chức hàng đầu trong ngành, quỹ đầu tư sẽ nhắm mục tiêu mở rộng quy mô công nghệ blockchain cho các trường hợp sử dụng trong đời thực và thu hẹp khoảng cách giữa blockchain tiền mã hóa với các lĩnh vực kỹ thuật – tài chính hiện tại. 

Lời kết

Với tổng số tiền tài trợ trị giá 1 tỷ USD thì đây chính là công cụ hỗ trợ việc tăng tốc, phát triển tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của các dự án, đồng thời hỗ trợ cộng đồng rộng lớn hơn và phát triển nên một thế hệ thúc đẩy tiền mã hóa hơn nữa trong tương lai. 

Quỹ hỗ trợ này được kỳ vọng sẽ giúp BSC trở thành cơ sở hạ tầng blockchain được sử dụng và toàn diện nhất trên thế giới, tạo ra giá trị Internet mới cho tất cả mọi người. Hy vọng rằng chương trình này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia vào thị trường tiền mã hóa, cho dù đó là thông qua việc tạo ra tài năng mới hay xây dựng các doanh nghiệp và dự án mới.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment