Tổng quan về Avalanche

Avalanche là gì?

Avalanche là một nền tảng được phát triển bởi Ava Labs cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sản xuất các blockchain đa chức năng và các ứng dụng phi tập trung (dApps) của riêng họ. Avalanche được phát triển để trở thành một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.

Đây là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây (4.500+ giao dịch/giây) so với khoảng 7 giao dịch/giây đối với Bitcoin và 14 giao dịch/giây đối với Ethereum. Và ngưỡng an toàn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 51% của các mạng khác và hỗ trợ bộ công cụ phát triển Ethereum và cho phép hàng triệu người xác nhận tham gia với tư cách là nhà sản xuất block đầy đủ. Testnet có hơn 1,000 node tạo block đầy đủ.

Không giống như các mạng khác buộc các điều khoản và điều kiện tham gia mạng thống nhất trên toàn hệ thống, Avalanche trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng riêng hoặc công cộng hiện có phù hợp với trường hợp sử dụng của họ.

Ưu điểm nổi bật:

 • Xây dựng dựa trên công nghệ đột phá: Avalanche là một giao thức đồng thuận mang tính đột phá, an toàn, phi tập trung và đạt được hiệu suất cao và có thể mở rộng quy mô lên hàng nghìn, hàng triệu người tham gia.
 • Xây dựng bởi một đội ngũ tiên phong: Được dẫn dắt bởi người tạo ra đồng tiền đầu tiên được mint thông qua Proof-of-work (PoW) và được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu tiên phong từ Đại học Cornell, Avalanche đang mang lại thành tựu lớn thứ ba trong các hệ thống phân tán trên thế giới sau giao thức đồng thuận Cổ điển và Nakamoto.
 • Sức kéo mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng của hệ sinh thái: Avalanche đã thu hút hàng nghìn người tham gia vào các cộng đồng phát triển, hàng nghìn nút xác nhận trên mạng thử nghiệm, hàng chục đối tác xây dựng các giải pháp kinh doanh đầy đủ, một cộng đồng rộng rãi và toàn cầu gồm những người ủng hộ cơ sở và các quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.
 • Nền tảng bình đẳng và công bằng: Avalanche được xây dựng bởi và cho cộng đồng của nó.

Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)

Về cốt lõi, Avalanche được xây dựng dựa trên một hệ thống gồm ba blockchain có thể tương tác: 

Chuỗi trao đổi (X-Chain)

Hoạt động của X-Chain như một nền tảng phi tập trung để tạo và giao dịch các tài sản thông minh kỹ thuật số, đại diện cho tài nguyên trong thế giới thực (vốn sở hữu, trái phiếu) với một bộ quy tắc nhằm chi phối hành vi của nó. Ví dụ như “không thể được giao dịch được cho đến ngày mai” hoặc “quy định chỉ được gửi cho công dân Hoa Kỳ”.

Mỗi tài sản được giao dịch trên X-Chain đều được gọi là AVAX. Do đó, khi bạn giao dịch cho một Blockchain trên Avalanche, bạn bắt buộc phải trả một khoản phí bằng AVAX.

Chuỗi hợp đồng (C-Chain)

Thông qua cách sử dụng API của C-Chain, bạn được phép tạo ra những hợp đồng thông minh. Và C-Chain chính là một ví dụ điển hình của máy ảo Ethereum được cung cấp bởi Avalanche.

Chuỗi nền tảng (P-Chain)

Đây là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche thực hiện điều phối các trình xác thực, theo dõi hoạt động của các mạng con và cho phép tạo ra những mạng con mới. Ngoài ra, P-Chain còn thực hiện giao thức đồng thuận Snowman.

Token Avalanche (AVAX) là gì? 

 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Proof of type: PoS
 • Tổng nguồn cung: 720,000,000 token
Phân bổ token AVAX

Phân bổ token AVAX:

 • 50% cho các hoạt động staking reward
 • 15.96% cho các hoạt động phân phối token (Seed Sale, Private Sale, Public Sale)
 • 24.04% cho các hoạt động xây dựng hệ sinh thái (Nền tảng, các đối tác, Community và Dev, Airdrop, Chương trình khuyến khích testnet)
 • 10% cho team Avax.

Token Avalanche (AVAX) là token gốc của nền tảng Avalanche và được sử dụng để bảo mật mạng thông qua:

 • Stake và nhận thưởng.
 • Thanh toán các phí.
 • Quản trị.

Token Avalanche (AVAX) hiện đang có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm Binance, OKEx, Bitfinex, Huobi Global, CoinEx, Paribu, WazirX, OKCoin và Hotbit.

Hướng dẫn mua AVAX trên Binance

Nguồn: Decrypt

Đây là cách mua AVAX trên Binance — hiện tại là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất cho AVAX.

Bước 1: Tạo tài khoản Binance của bạn và nạp ví của bạn bằng một trong các cặp giao dịch cho AVAX. Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng Tether (USDT).

Bước 2: Sau khi khoản tiền gửi của bạn được xác nhận, hãy truy cập trang giao dịch giao ngay AVAX/USDT.

Bước 3: Ở cuối trang giao dịch, bạn sẽ tìm thấy bảng lệnh. Chọn tab “Market”.

Bước 4: Trong trường tổng số, nhập số tiền USDT bạn muốn mua AVAX. Sau đó, hãy nhấp vào nút “Mua AVAX” để thực hiện lệnh mua hàng với mức giá tốt nhất hiện có.

AVAX sẽ được thêm vào trong ví của bạn ngay lập tức và được tự do giao dịch, đầu tư hoặc rút tiền.

Đội ngũ phát triển

 • Emin Gün Sirer – CEO: Emin Gün Sirer là một nhà khoa học máy tính người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Ông hiện là phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, đồng giám đốc IC3. Ông được biết đến với những đóng góp cho các hệ thống P2P, hệ điều hành và mạng máy tính.
 • John Wu, Chủ tịch: Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành Fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group).
 • Maofan “Ted” Yin, CPA: Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế để giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, tính kém hiệu quả của sự đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của anh ấy bao gồm các giao thức Snow/Avalanche và HotStuff – giao thức đồng thuận nền tảng được Facebook Libra sử dụng.
 • Kevin Sekniqi, COO của Avalanche: Ông là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi. Maureen O’Hara – Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz – Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

Tìm hiểu thêm về team Avax tại đây.

Tương lai của Avalanche

Avalanche xuất hiện chưa đầy một năm, nhưng nó đang phát triển rất nhanh. Một trong những sự phát triển chính là bản nâng cấp Apricot sắp tới, sẽ mang lại một loạt cải tiến cho Avalanche. Chúng bao gồm “verifiable pruning” cho phép các nút online trong một phần nhỏ thời gian; một chức năng đóng băng và hủy đóng băng cho các tổ chức phát hành token; hỗ trợ ERC20.

Ngoài ra, nền tảng trao đổi phi tập trung lớp 2 Injective Protocol sẽ được tích hợp với Avalanche để mang lại tương tác đa dạng cho nền tảng này.

Đặc biệt, Avalanche có kế hoạch thêm một máy ảo “Privacy VM”, cho phép các hợp đồng thông minh hướng đến quyền riêng tư trên Avalanche, đây là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trong lộ trình Avalanche.

Mạng chính của Avax được ra mắt vào ngày 21/09 chính là niềm tự hào to lớn về những gì team Avax đang đưa ra thị trường và sức mạnh của cộng đồng các nhà phát triển đã xây dựng trên Avalanche.

Team Avax sẽ tiếp tục tài trợ cho việc phát triển Avalanche thông qua máy gia tốc của họ, Avalanche-X, tài trợ cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung như cho vay, phái sinh, stablecoin và cơ sở hạ tầng cốt lõi mà một ngày nào đó hàng triệu người có thể sử dụng.

Team Avax có kế hoạch cho thế giới thấy tiềm năng thực sự của blockchain và theo bước chân của Satoshi để mang đến tác động tương tự giúp Avalanche có thể đứng trên đỉnh của một thập kỷ mới.

Tổng kết

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai chuỗi khối doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao. Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment