NFTY Network (NFTY) là gì? Tổng quan về hệ sinh thái mới nổi trong không gian NFT

Nền kinh tế Web 2.0 đã trải qua thời kỳ tăng trưởng trong hai thập kỷ qua, tuy nhiên nó vẫn là một môi trường phân mảnh và khó khăn cho người dùng. Vấn đề bảo mật và khả năng sử dụng vẫn chưa tốt và các doanh nghiệp đã thất bại trong việc nắm bắt giá trị từ các hành động dựa trên web của người dùng.

Để tăng sức hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng thông qua nội dung độc đáo, giảm giá sản phẩm và những thứ tương tự sẽ được phục vụ tốt nhất, các công ty blockchain hiện đang tìm cách hợp tác phát triển với Web 3.0 và cụ thể hơn là NFT. Và NFTY là một dự án điển hình.

Tìm hiểu Web3.0 là gì?

NFTY là gì? 

NFTY là một layer xác thực Web 3.0 xuyên chuỗi, sử dụng NFT hoặc tài sản có thể thay thế như một phương tiện để truy cập vào các dịch vụ đăng ký, phần thưởng và quản lý truy cập. 

NFTY cung cấp quyền truy cập xác thực vào dữ liệu, máy chủ, ứng dụng bằng cách tận dụng public key signing thông qua ngăn Web 3.0 mới. Đây là một cải tiến lớn so với các phương pháp Web 2.0 truyền thống chỉ lưu trữ tên người dùng và mật khẩu mà không có bảo mật. 

Mục tiêu của NFTYNetwork là cung cấp các phương thức xác thực mới và duy nhất thông qua web, với token NFTY hoạt động như token tiện ích cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái NFTYLabs hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, khi trào lưu Metaverse đang trở thành tiêu chuẩn của người dùng hiện nay với mức tăng trưởng dự kiến sẽ đạt 280 tỷ USD vào tháng 10/2025, NFTY đã xác định Metaverse là thành phần quan trọng của NFT và nó được tận dụng để cung cấp:

 • Quyền truy cập vào các “thế giới mới” với Single Sign-on (đăng nhập một lần): Tính năng này sẽ làm tăng mức độ tương tác của người dùng đối với các nhà phát triển ứng dụng và blockchain.
 • Cầu nối digital avatar (ảnh đại diện kỹ thuật số) giữa game online và các ứng dụng: Cho phép người dùng duy trì tính liên tục trong việc nhận dạng kỹ thuật số của họ trong toàn bộ phạm vi Web 3.0.
 • Chuyển hoặc kết nối nội dung NFT trong game trên các nền tảng và chuỗi: Người dùng có thể thu hẹp khoảng cách giữa các mạng và gửi hoặc nhận nội dung trong game qua các blockchain.

Các sản phẩm cốt lõi của NFTY

NFTY Link cho phép truy cập nội dung cụ thể thông qua phương thức đăng nhập Web 3.0 (ví dụ: MetaMask, WalletConnect, Ledger,…). Dữ liệu được bảo mật thông qua các blockchain phân tán khác nhau với người dùng kết nối với các ứng dụng và doanh nghiệp thông qua NFTY Link.

NFTY Link là quá trình mà các NFT được sử dụng để xác minh danh tính người dùng và truy cập nội dung. NFTYLink hoạt động trên nhiều vectơ và chạy các kiểm tra sơ bộ để đảm bảo rằng các quyền thích hợp sẽ được cấp cho người dùng dựa trên quyền sở hữu NFT của họ và các yêu cầu truy cập nội dung hoặc cộng đồng được chọn. Ngoài ra, NFTY Link cũng thường xuyên theo dõi và loại bỏ những “tác nhân xấu”.

NFTY Link sử dụng tính bảo mật của các nút blockchain để truy cập số dư ví của người dùng và xác định xem một NFT cụ thể có được phép lưu giữ trong ví đó hay không.

NFTY Connect 

NFTY Connect hoạt động như một trung tâm chính, nơi tất cả các cổng này sẽ cùng tồn tại! Người dùng có thể khám phá và khám phá tất cả các cổng có thể được truy cập bằng cách sử dụng tài sản nắm giữ của họ, cũng như tìm các cổng mới và thú vị có thể dẫn họ mua các tài sản cơ bản cần thiết để có được quyền truy cập.

NFTY Launch 

NFTY Launch là một launchpad NFT hoàn toàn mới được thiết kế nhằm đưa các dự án NFT mới vào cuộc sống với tiện ích tích hợp trên toàn bộ hệ sinh thái NFTY. NFTY Launch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mint, tạo hợp đồng, marketing và initial sale (đợt mở bán ban đầu) cho các dự án mới được khởi chạy trên ETH và BSC. 

NFTY Labs 

NFTY Labs là một bộ công cụ cho phép cộng đồng NFT và người sáng tạo trên các chuỗi khác nhau tạo ra trải nghiệm kiểm soát độc đáo và có thể tùy chỉnh thông qua NFT hoặc token. Các website, discord, telegram, ứng dụng, hình ảnh hoặc video đều có thể được đặt sau cổng web3 và nó chỉ có thể được truy cập bằng cách sở hữu NFT hoặc token cơ bản cần thiết. Mục tiêu của NFTY Lab là tạo ra các ứng dụng mới nhằm cung cấp các tiện ích cho NFT. Họ hướng tới việc này bằng cách sử dụng một tính năng cốt lõi của tất cả các NFT: Quyền sở hữu 

Ví dụ: Nghệ sĩ yêu thích của bạn phân phối vé cho buổi hòa nhạc tiếp theo của họ thông qua các NFT. Người sở hữu các vé NFT đó có thể được cấp quyền truy cập đặc biệt vào phiếu giảm giá hoặc trải nghiệm thông qua cổng web3 bằng cách xác minh họ là chủ sở hữu vé duy nhất bằng cách sử dụng NFT của họ! 

Các giải pháp của NFTY

Nhằm khuyến khích người dùng, NFTY đã tạo ra các giải pháp:

 • NFTY “Access to Earn”: Người dùng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng và máy chủ trên Web 2.0 và Web 3.0 bằng cách chứng minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. 
 • Sử dụng NFT như một phương tiện xác thực: Bằng cách sử dụng NFT hoặc các tài sản có thể thay thế, để xác minh người dùng, không có dữ liệu hoặc thông tin cá nhân nào bị tiết lộ hoặc phát tán, do đó duy trì tính được tính bảo mật cho tất cả người dùng. 
 • Quyền sở hữu thông tin xác thực phi tập trung: Dựa trên thông tin có thể xác minh công khai, trái ngược với thông tin cơ sở dữ liệu tập trung, NFTYConnect loại bỏ nhu cầu thu thập dữ liệu người dùng và PII ngay từ đầu.
 • Quyền sở hữu NFT tất cả trong một: Phương thức đăng nhập mới cho phép người dùng truy cập toàn bộ nội dung Web 3.0 của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Tương tác liên tục của người dùng: Đăng ký NFT tạo ra động lực để duy trì sự trung thành với các công ty thông qua giá trị tiềm năng trong tương lai của các NFT. 

Tổng thị trường khả dụng (Total Addressable Market – TAM) của NFTY 

Với hơn 486 tỷ USD vốn đầu tư, các thị trường dưới đây sẽ mở ra khả năng vô tận cho NFTY để thiết lập một chỗ đứng vững chắc trong thị trường, đồng thời giới thiệu các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới sử dụng NFT làm chức năng cốt lõi.

 • Dịch vụ đăng ký
 • Điểm khách hàng thân thiết
 • Hàng hóa
 • Quản lý truy cập 
 • Quản lý cộng đồng. 

Token NFTY là gì?

Token gốc NFTY được hỗ trợ trong hệ sinh thái Ethereum nhưng các kế hoạch trong tương lai có thể liên quan đến việc token được lưu trữ trên các mạng blockchain khác hoặc có thể bao gồm Ethereum Layer 2. 

Token này được phân bổ để sử dụng trong các sự kiện khác nhau, bắt đầu với sự ra mắt của nền tảng NFTY và quá trình phát triển liên tục của nó. Token được phát hành thông qua cơ chế lạm phát để cho phép token của các cá nhân sẽ sử dụng chúng nhiều nhất.

Thông tin cơ bản về token NFTY

 • Tên token: NFTY Token
 • Ticker: NFTY
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Loại token: Token tiện ích, token quản trị.
 • Tổng nguồn cung: 1,456,240,353 NFTY.

Phân bổ token NFTY

Với tổng nguồn cung là 1,456,240,353, NFTY được phân bổ như sau:

 • Team: 18.2%, tương đương 256,035,744 NFTY
 • Phần thưởng hệ sinh thái: 16%, tương đương 232,998,456 NFTY
 • Cố vấn: 3%, tương đương 43,687,211 NFTY
 • Foundation DAO: 45.5%, tương đương 662,589.361 NFTY
 • Private: 6.65%, tương đương 96,833,334 NFTY
 • Public: 10.5%, tương đương 153,500,000 NFTY
 • Phần thưởng staking ban đầu: 3.37%, tương đương 49,100,000 NFTY
 • Thanh khoản DEX ban đầu: 1.37%, tương đương 20,000,000 NFTY

NFTY đã ra mắt IAO nhằm mục đích cung cấp khả năng tương tác hơn nữa trên các hệ sinh thái NFT Layer 1 đang phát triển.

Bạn có thể xem thêm thông tin về sự kiện IAO của NFTY tại đây.

Token NFTY được sử dụng để làm gì?

Với vai trò là token gốc của dự án, NFTY sẽ được sử dụng để:

 • Cho phép người dùng và người sáng tạo thao tác trong toàn bộ hệ sinh thái NFTY.
 • Token NFTY hoạt động như cơ chế thanh toán chính cho tất cả các chức năng được thực hiện trong hệ sinh thái NFTY. 
 • Staking NFTY
 • Governance (quản trị): Tham gia voting và đưa ra các đề xuất

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Digital Lawrence – CEO nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa với những chuyến “thám hiểm” khắp thế giới đến các hội nghị tiền mã hóa ở Châu Á, Châu Âu và trên khắp Hoa Kỳ của mình. Anh đã phát triển một mạng lưới sâu rộng trải dài trên nhiều quốc gia và nhiều ngóc ngách của thị trường tiền mã hóa.

Tytaninc – COO đã dành hơn 3 năm trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Anh đã đi khắp châu Á vào năm 2019 và có mối quan hệ với những tay kỳ cựu trong thị trường tiền mã hóa. Nền tảng của Tytaninc là truyền thông, phát triển kinh doanh và chiến lược.

Kevin Caffery- CTO đã là kỹ sư trong ngành công nghiệp blockchain với niềm đam mê công nghệ Web 3 trong hơn 3 năm. Kevin đã phát triển sản phẩm xác thực cốt lõi cho Giao thức NFTY từ đầu.

Ngoài ra, NFTY còn có 20 nhân viên, trong đó có 10 người là thành viên cốt lõi của dự án.

Quỹ đầu tư

Đang cập nhật…

Đối tác

Cách kiếm và sở hữu token NFTY

Hiện tại, người dùng có thể mua token NFTY trên ApeSwap cho Binance Smart Chain hoặc bạn có thể mua trên Uniswap cho Ethereum.

Ví lưu trữ NFTY

NFTY có hỗ trợ trên các ví như: Trust WalletMetamask, Binance Chain Wallet,…

Lời kết

Trong khi Web 3.0 hướng tới các nền tảng thống nhất để xác thực và bảo mật dữ liệu thì NFTY được xác định sẽ cung cấp những lợi ích to lớn cho người dùng cũng như những người sáng tạo NFT. Do đó, NFTY được thiết lập để trở thành nền tảng thực tế cho xác thực Web 3.0.

NFT vẫn đang phát triển rất tốt ở thời điểm hiện tại và đó cũng là lý do tại sao NFTY có kế hoạch dẫn đầu trong việc tạo ra tiện ích cho ngành công nghiệp mới thành lập này để giúp cho toàn bộ hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment