7 cách tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư trước thềm The Merge

Ethereum đang trải qua một đợt nâng cấp, nơi nó sẽ chuyển từ Proof of Work sang Proof of Stake. Sau khi chuyển đổi, các miner (thợ đào) ETH không còn có thể khai thác nữa. Do đó, miner đang tạo ETH nhằm giữ phiên bản PoW và giúp họ có thể tiếp tục khai thác.

Bên cạnh đó, các hodlers ETH cũng sẽ được airdrop token ETH PoW. Vậy làm sao để tận dụng tốt nguồn tài nguyên này? Dưới đây là 7 điều có thể đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Đảm bảo lưu trữ ETH trên ví hỗ trợ Fork

Đầu tiên để nhận được token ETH PoW, trước tiên anh em phải giữ ETH trên ví hỗ trợ fork. Do đó, tốt nhất anh em nên giữ ETH của mình trong một ví cứng cá nhân. Bởi vì nếu anh em đang giữ ETH trên một sàn giao dịch, sàn có thể cung cấp hoặc không thể cung cấp cho anh em token fork.

Đối với những sàn hỗ trợ fork, đây có lẽ là lựa chọn dễ dàng hơn vì anh em nhận được token fork mà không cần thực hiện đến những công việc rắc rối liên quan đến việc rút tiền.

Dù vậy, anh em cũng nên cẩn thận hơn vì đến hiện tại Binance – sàn CEXs Top 1 hiện nay vẫn chưa có thông báo về việc hỗ trợ fork ETH PoW.

Chuyển tất cả ETH từ Layer 2 về lại Ethereum

Token ETH POW chỉ được airdrop cho những người đang nắm giữ ETH trên chuỗi chính Ethereum bởi ảnh snapshot.

Do đó nếu anh em nào đang hodl ETH trên Optimism, Arbitrum, Polygon, Avalanche hay bất kỳ một dự án Layer 2 nào khác đều không thể nhận token ETH PoW. Việc của anh em cần làm là rút hết tất cả ETH của mình từ các Layer 2 trở về chuỗi chính EThereum.

Unwrap token WETH thành ETH

Rất có thể sẽ có một DEX trên chuỗi ETH PoW mới có thể giúp anh em unwrap token WETH PoW của mình. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn về các hệ sinh thái mới đó, do đó unwrap WETH sang ETH trước thềm The Merge là một lựa chọn không tồi.

Rút thanh khoản khỏi các giao thức DeFi

Anh em sẽ không nhận được bất kỳ token ETH PoW nào cho ETH đang được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản. Tốt nhất để nhận được ETH PoW, anh em nên rút tiền ngay bây giờ và cung cấp thanh khoản trở lại sau The Merge.

Tuy nhiên, rất có thể sẽ có một cuộc khủng hoảng thanh khoản trên các giao thức DeFi khi nhiều người làm điều này hơn để được airdrop token ETH PoW.

Vay ETH từ Aave/ Compound

Anh em sẽ nhận được ETH PoW cho bất kỳ ETH nào được giữ trong quá trình snapshot. Đồng nghĩa, càng nhiều ETH nắm giữ, anh em sẽ nhận airdrop càng nhiều ETH PoW.

Điều này thúc đẩy việc vay ETH trên các giao thức DeFi như Aave và Compound, chi phí phải trả cho điều này hoàn toàn nằm ở phần lãi vay.

Hình ảnh
Lãi vay ETH trên Aave tăng nhanh chóng khi The Merge ngày càng đến gần

Tìm kiếm cơ hội mua bán chênh lệch giá cặp stETH/ETH

Anh em có thể mua hoặc bán stETH khi The Merge ngày càng đến gần, tùy thuộc vào những gì thị trường đang làm. Cá nhân mình kỳ vọng việc sẽ có nhiều người thực hiện swap stETH sang ETH nhằm tìm kiếm cơ hội nhận được airdrop ETH PoW. Nếu điều này xảy ra với khối lượng lớn sẽ là một cơ hội vô cũng tốt để anh em có thể bắt đáy stETH ở một mức giá hấp dẫn.

Hình ảnh

Buy the rumor, sell the fact”

Token ETH PoW có thể nói là vô giá trị và việc đầu tư vào chúng mang rất nhiều rủi ro. Hiện tại ETH IOU PoW đang được ở giao dịch ở mốc 0.028 ETH, rất có thể vào thời điểm trước The Merge, giá trị của nó sẽ tăng trưởng nhanh chóng trước khi tụt giảm mạnh sau đó. Anh em có thể canh đầu cơ và nhanh chóng bán vào thời điểm The Merge để chốt lợi nhuận.

Hàng chục ETH PoW fork khác sẽ được ra mắt?

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến The Merge, thị trường và giao thức sẽ biến động một cách phức tạp, đặc biệt là trong những giờ trước/ sau khi chuỗi ETH hoàn thành The Merge. Sau đó, một hoặc nhiều fork ETH PoW có thể xuất hiện.

Giống với biến động của Bitcoin sau mỗi đợt hardfork.

Hình ảnh
Nguồn: CoinGecko

Tuy nhiên, không cần quan tâm điều này. Điều quan trọng là anh em cần giữ ETH của mình ở trong ví, nó sẽ giúp anh em tăng thêm cơ hội nhận được hầu hết các token này.

Và tốt nhất là hãy bán chúng ra ngay khi có thể. Vì hầu như tất cả các token fork hiện đã chết vì chúng được tạo ra chỉ để giữ cho các miner có việc làm, và không có động lực để phát triển cộng đồng và việc sử dụng chúng.

Do đó, về dài hạn cơ hội trỗi dậy và trở nên có giá trị của ETH PoW hầu như rất thấp.

Lời kết

The Merge Ethereum đang hứa hẹn mang đến một đợt airdrop lớn cho cộng đồng Ethereum, với những bước đi thông minh, anh em có thể tìm kiếm được nhiều lợi nhuận qua sự kiện này.

Hi vọng anh em nhận được nhiều giá trị qua bài viết.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment