4 cách kiếm tiền không-phải-ai-cũng-biết trong Blockchain

Hầu hết những người tham gia vào không gian crypto đều có chung mong muốn là khám phá các cách để có thể tối đa hóa số tiền mà họ kiếm được. Có thể kể đến như tận dụng nhiều giao thức dựa trên blockchain mới hay tìm cách để có thể kiếm được lợi nhuận từ các khoản tiền nhàn rỗi của mình,…thì việc bám sát tất cả các cơ hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Cũng có thể bạn có thể đã thử chia sẻ các liên kết giới thiệu khác nhau và nhận thấy rằng nó không dành cho bạn. Thế nhưng chỉ gửi tiền vào một tài khoản tiết kiệm tiền mã hoá là không đủ sinh lợi với bạn.

Vì thế hôm nay Bitcoincuatoi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách kiếm tiền mà không-phải-ai-cũng-biết để bạn có thể kiếm lợi nhuận trên Blockchain.

Tham gia chương trình Launchpad của các Altcoins

Thị trường tiền mã hoá luôn tràn ngập cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Các loại tiền mã hoá lớn thường đạt được lợi nhuận ấn tượng trong một thị trường bull (tăng giá) và thậm chí nhiều đồng coin ít được biết đến cũng có mức tăng trưởng đáng kể.

Thông thường, chúng ta có thể đầu tư vào hầu hết các dự án blockchain trước khi chúng niêm yết trên các sàn giao dịch công khai (thường với mức chiết khấu khá lớn). Nhưng không có gì tốt hơn là trở thành người đầu tiên, và cách đơn giản nhất để đạt được điều này là thông qua cái gọi là LAUNCHPAD – nền tảng dân chủ hóa đầy hứa hẹn về quyền truy cập vào các cơ hội đầu tư giai đoạn đầu.

Về cơ bản, bây giờ có một launchpad cho mọi blockchain, nhưng chúng ta hãy phân tích về Solanium – Là một bệ phóng dành riêng cho Solana blockchain, Solanium là con đường thâm nhập tốt nhất để tiếp cận với một số dự án giai đoạn đầu hứa hẹn trong hệ sinh thái Solana.

Cách thức hoạt động của nó rất đơn giản. Bằng cách stake token SLIM và hodl xSLIM, bạn đã trở thành holder có tier (cấp độ) trên nền tảng. Sau đó, tier của bạn sẽ xác định cách bạn tham gia vào các IDO được khởi chạy thông qua Solanium. Cấp 1, 2 và 3 (tương ứng 100, 1000 và 5000 xSLIM) có thể tham gia xổ số để có khả năng giành được phân bổ, trong khi những người ở cấp 4 và 5 (10.000 và 50.000 xSLIM tương ứng) sẽ nhận được nguồn phân bổ đảm bảo.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm những hidden gem (viên ngọc quý) ở giai đoạn đầu, các launchpad như Solanium đại diện cho một cách cực kỳ hiệu quả để tìm ra các dự án thực sự có triển vọng. Cho đến nay, mọi launchpad trên Solanium đều hoạt động cực kỳ tốt (ví dụ: Port Finance và Cyclos), làm cho rủi ro tổng thể về lợi nhuận âm ròng cực kỳ thấp.

(Đây không phải là lời khuyên tài chính.)

Bán dữ liệu của bạn

Khi sử dụng internet, một điều gần như chắc chắn – dữ liệu của bạn đang được thu thập.

Cho dù đó là thói quen duyệt web của bạn, lịch sử mua sắm, video yêu thích của bạn hay thứ gì khác, các trang web đều được thiết lập để thu thập, sắp xếp và bán dữ liệu của bạn ở bất cứ đâu có thể. Đây là một trong những nguồn doanh thu chính của nhiều trang web, mặc dù thực tế là phương pháp này hiếm khi cung cấp bất kỳ giá trị nào cho người dùng cuối.

Nhờ sự ra đời của công nghệ blockchain và một giải pháp phần cứng thông minh, một nền tảng mới có tên Cirus đang áp dụng mô hình này – cho phép bạn kiếm tiền có chọn lọc từ dữ liệu bạn tạo ra khi sử dụng internet.

Nền tảng này có ba phần chính, một plugin, một marketplace và một bộ định tuyến đầy đủ tính năng tùy chọn. Những điều này cho phép bạn định cấu hình chính xác loại dữ liệu nào bạn cảm thấy thoải mái khi được thu thập và tổng hợp thành bộ dữ liệu sẽ được bán trên Cirus marketplace. Khi các tập dữ liệu này được mua, bạn sẽ được thanh toán dưới dạng token CIRUS.

Bộ định tuyến dựa trên phần cứng của Cirus là một thành phần hoàn toàn tùy chọn có thể được mua riêng hoặc được mở khóa như một phần thưởng bằng cách sử dụng nền tảng. Nó cho phép bạn tối đa hóa lượng dữ liệu bạn có thể thu thập và bán, tăng đáng kể thu nhập mà nền tảng tạo ra cho bạn.

Nếu bạn dành nhiều thời gian online, Cirus có thể là một cách hấp dẫn để tạo ra thu nhập phụ mà không cần làm thêm.

Play-to-earn (Kiếm tiền từ chơi game)

Đối với những game thủ, có lẽ đã đến lúc nên bắt đầu chú ý đến play-to-earn, lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng. Như tên gọi của nó, play-to-earn bao gồm nhiều trò chơi cho phép bạn kiếm tiền trong khi chơi.

Tùy thuộc vào kỹ năng và sự may mắn của bạn, cũng như lượng thời gian, sự đầu tư và nỗ lực mà bạn sẵn sàng bỏ vào trò chơi, một số trò chơi này có thể mang lại nguồn thu sinh lợi cho người chơi. Nói chung, những người chơi đầu có xu hướng được hưởng lợi nhiều nhất, nhưng nó cũng có thể tiếp tục mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn ngay cả cho những người chơi mới hơn, ít thành danh hơn.

Hầu hết, những phần thưởng bạn nhận được sẽ ở dạng token của dự án và token không thể thay thế (NFT) trong trò chơi. Sau đó bạn có thể giao dịch và bán để thu lợi nhuận.

Năm ngoái, play-to-earn đã bùng nổ với mức độ phổ biến tăng vọt và hiện có hàng chục trò chơi cung cấp chức năng này. Mặc dù chắc chắn Axie Infinity là tựa game nổi tiếng nhất, nhưng nó vẫn tồn tại rào cản gia nhập tương đối cao (do chi phí phát sinh khi mua NFT cần thiết để chơi), khiến nó trở thành một thách thức để những người chơi bắt đầu.

Nhiều trò chơi play-to-earn khác có rào cản gia nhập thấp hơn nhiều, chẳng hạn như Plant vs Undead, My Neighbor Alice, Monsta Infinite và Metalands – nhưng chúng vẫn khác nhau đáng kể về lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể kiếm được.

Bạn có thể tham khảo danh sách các tùy chọn tiềm năng đầy hứa hẹn trên CoinMarketCap, nhưng bạn nên cập nhật các bản phát hành mới hơn nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Bảo hiểm rủi ro

Trong trường hợp bạn chưa biết, bảo hiểm không chỉ có sẵn từ các nhà cung cấp bảo hiểm truyền thống – hiện có một loạt các nền tảng bảo hiểm dựa trên blockchain đang cung cấp bảo hiểm cho các dịch vụ phi tập trung.

Giờ đây, bạn có thể mua bảo hiểm đối với bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào, cho dù đó là khai thác hợp đồng thông minh, trộm cắp nội bộ, phụ thuộc stablecoin và hơn thế nữa. Tùy thuộc vào tỷ lệ dự kiến ​​của một sự kiện như vậy, phí bảo hiểm có thể dao động từ khá cao đến cực thấp.

Được phân cấp, các nền tảng này sẽ sử dụng quỹ người dùng tổng hợp để hỗ trợ phạm vi bảo hiểm này. Nếu bất kỳ điều kiện nào được đề cập trong chương trình bảo hiểm của người nhận hợp đồng được đáp ứng, thì những khoản tiền này sẽ được sử dụng để thanh toán các yêu cầu của họ.

Như bạn có thể đã nhận thấy, việc này có thể cung cấp một nguồn doanh thu tiềm năng cho những người muốn chấp nhận rủi ro bảo hiểm. Nhiều nền tảng, bao gồm Nexus Mutual, InsurAce, Bridge Mutual và nhiều nền tảng khác cho phép người dùng đóng góp tiền vào nền tảng để kiếm một phần phí bảo hiểm do những người tham gia bảo hiểm trả.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng cách này là vô cùng rủi ro bởi sau tất cả, bạn có thể mất tiền nếu có đủ các yêu cầu thanh toán. Mặc dù điều này có thể đúng đối với các tùy chọn bảo hiểm rủi ro hơn, nhưng các nền tảng này thường chỉ cho phép bạn đóng góp tính thanh khoản cho các gói/ kế hoạch cụ thể. Điều này có nghĩa là các kế hoạch rủi ro hơn có xu hướng mang lại lợi nhuận cao hơn.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment