Ethereum Pow (ETHW) còn cơ hội tăng trưởng trong tương lai?

Sau The Merge, Ethereum PoW là cái tên mà không chỉ thợ đào mà các nhà đầu tư chú ý rất nhiều. Đặc biệt, token dự án ETHW đã tăng trưởng gấp hai lần vào cuối tháng 9 – thời điểm thị trường khó đoán khi BTC liên tục sideway.

Có xanh thì cũng phải có đỏ, liệu rằng còn cơ hội nào cho ETHW trong tương lai? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

ETHW là gì?

Sau khi thực hiện Hardfork tách chuỗi Ethereum, sẽ có một chuỗi tiếp tục hướng đến The Merge và chuyển đổi sang cơ PoS (Proof-of-Stake), chuỗi còn lại sẽ tiếp tục sử dụng cơ chế đồng thuận PoW (Proof-of-Work). 

Trong vòng 24h sau khi The Merge diễn ra thành công, Ethereum PoW (ETHW) ra đời, và Airdrop cho những hodlers ETH với tỷ lệ 1 ETH : 1 ETHW.

Mua token ETHW như thế nào?

Mua trên các sàn giao dịch

Trước khi ETHW ra đời, đã có hai sàn thông báo hỗ trợ là MEXC và Gate.io. Sau đó, liên tiếp nhiều sàn khác như OKX, FTX, Houbi, KuCoin đã niêm yết token này.

Thanh khoản của ETHW trên OKX đang rất tốt.

Mua trên ví MetaMask

Nếu anh em chưa rõ cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Thông tin về chain ETHW:

Khi add chain ETHW vào MetaMask, anh em có thể giao dịch các token khác trong hệ dễ dàng hơn.

Các tool theo dõi tốc độ phát triển của ETHW

DeFi Llama – Total Value Locked

Total Value Locked (TVL) là chìa khóa giúp anh em xác định được số lượng tài sản được lock trong giao thức. Đồng thời, số tài sản được stake cũng thể hiện niềm tin của cộng đồng dành cho dự án đó.

Hiện anh em có thể theo dõi TVL của ETHW trên DeFi Llama.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Screen-Shot-2022-10-08-at-10.56.59-1024x362.png
Nguồn: DeFi Llama

Hashrate

Hashrate là tỷ lệ băm, con số cho thấy niềm tin của thợ đào đối với dự án. Vì Ethereum PoW gần như là bến đỗ mới dành cho các thợ đào sau The Merge nên việc theo dõi hashrate cũng giúp anh em đánh giá được tiềm năng của dự án.

Hiện anh em có thể theo dõi hashrate của ETHW trên 2miners.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Screen-Shot-2022-10-08-at-11.00.19-1024x561.png
Nguồn: 2miners

Vì sao ETHW có tiềm năng tăng trưởng?

  • Liên tục được Binance hỗ trợ dù chưa niêm yết. Sau khi The Merge diễn ra, Ethereum PoW nổi lên như một bến đỗ mới dành cho các thợ đào. Tuy nhiên, vẫn nhiều thợ đào vẫn còn chút e ngại để chuyển sang chain mới. Do đó, Binance đã thông báo hỗ trợ mining cho thợ đào ETHW. Việc này giúp tạo thêm lòng tin của thợ đào về tiềm năng của ETHW. Bên cạnh đó, việc thu hút thêm nhiều thợ đào sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái ETHW nhằm tạo ra cộng đồng mạnh mẽ.
  • Ngoài ra, Binance chỉ cho bán convert 1 chiều từ ETHW sang BUSD và USDT nhằm bảo vệ người dùng. Với hành động chỉ cho bán, không cho mua Đây có thể là hành động gom hàng từ Binance.
  • Thêm yếu tố cho thấy Ethereum PoW đang mang tiềm năng lớn khi Hashrate và TVL liên tục tăng mạnh mặc cho thị trường buồn chán.
TVL của Ethereum tăng hơn 500% kể từ khi ra mắt
Hashrate tăng trưởng đều từ tháng 9 đến nay

Có nên đầu tư vào ETHW vào thời điểm này?

Đến hiện tại, ETHW đã qua giai đoạn FOMO, tuy nhiên FOMO đó chủ yếu đến từ thị trường Việt Nam; bên cạnh đó, giá cũng đã giảm rất nhiều từ đỉnh và đang giao dịch quanh vùng $8. Do đó nếu quyết định đầu tư, anh em hãy cân nhắc vốn một phần vốn (không nên allin) và chia vốn DCA để tránh cung cấp thanh khoản cho người đến sau.

Lời kết

Cộng đồng đang mong chờ Ethereum sẽ sớm được list trên Binance trong thời gian sớm nhất. Với thông tin này, rất có thể nhiều nhà đầu tư đã có động thái gom hàng và chờ đợi sell the news. Vì vậy, anh em hãy cân nhắc kỹ càng số vốn bỏ vào và chấp nhận rủi ro nếu như có một tin xấu nào đó xuất hiện.

Hy vọng anh em nhận được giá trị qua bài viết trên.

Beam


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment