XEN Crypto (XEN) là gì? Cơn sốt giảm phát của Ethereum

Khi các tổ chức tài chính toàn cầu vật lộn với mức lạm phát kỷ lục, Ethereum đang phải đối mặt với một tình thế khó xử ngược lại. Hơn 4,000 ETH đã được burn khỏi nguồn cung của Ethereum, mặc dù vậy giá Ethereum vẫn giảm khoảng 3.6% trong cùng thời điểm. Điều gì đang xảy ra với Ethereum? Đâu là tác nhân khiến cho nguồn cung của Ethereum đột ngột giảm mạnh?

Mục lục bài viết:

  XEN token và cơn sốt trên mạng lưới Ethereum

  Vào cuối tuần qua một dự án mint free token trên Ethereum đang gây sốt cộng đồng tiền mã hóa trên toàn thế giới. Vào thời điểm HOT nhất, giá token đã tăng hơn 100 lần so với mức ban đầu, tuy nhiên ngay sau đó nó đã nhanh chóng quay về lòng đất.

  Vào thời điểm FOMO của việc mint token XEN (7/10), phí gas trung bình trên Ethereum đã tăng vọt 218% lên mức trung bình hiện tại là 35 gwei và không có dấu hiệu giảm. Thậm chí các giao dịch XEN chiếm 40% tổng lượng gas được sử dụng trên toàn mạng trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Etherscan.io .

  Theo dữ liệu từ Ultrasound.Money, sự kiện mint free XEN token đã góp phần giảm mạnh nguồn cung Ethereum từ ngày 8/10. Qua sự kiện này, hơn 1,191 ETH được burn, vượt cả Uniswap v3 (336 ETH), phí giao dịch ETH (253 ETH) và Opensea (166 ETH).

  Token XEN là gì?

  XEN là token của một dự án tiền mã hóa có mục tiêu trở thành đồng tiền thanh toán toàn cầu và tuân thủ theo những nguyên tắc ban đầu của Blockchain như phi tập trung, không lưu ký, minh bạch, trao đổi ngang hàng.

  Được tạo ra bởi một trong những kỹ sư đầu tiên của Google và người có ảnh hưởng tới tiền điện tử Jack Levin, XEN được phát hành với một cách được dự án gọi là “công bằng nhất” – tất cả mọi người chỉ cần có ví Ethereum là có thể tham gia vào quá trình phát hành “công bằng nhất” của dự án.

  • Không có Pre mint hay các vòng đầu tư sớm
  • Không có khóa quản trị
  • Hợp đồng bất biến
  • Chỉ giao dịch bằng DEX không list trên các sàn CEX
  • Khởi đầu với nguồn cung bằng 0
  • 100% minh bạch và ở trên chuỗi

  Mô hình tổ chức phát hành token của XEN khá giống với một mô hình Ponzi khi những người đầu tiên càng mint sớm token XEN thì càng được mở khóa sớm, số ngày anh em chọn để nhận token càng dài thì số token nhận được cũng càng cao.

  Công thức tính số XEN token nhận được

  Sau 24h kể từ khi token được mở khóa, anh em phải nhanh chóng vào nhận token của mình, nếu không nó sẽ giảm theo cấp số nhân trong vòng 7 ngày.

  Anh em có thể đem token đi stake sau khi nhận token để tìm kiếm thêm lợi nhuận sau khi dự án đi vào mainet vào ngày 10/10. Stake càng sớm thì APY càng cao.

  Với những điều trên có thể nói rằng mô hình của XEN tạo ra một mức lạm phát khổng lồ, điều này tạo áp lực lớn đè nặng giá của token XEN. Phải mất một thời gian dài và một lượng người đủ lớn tham gia vào quá trình mint token thì nguồn cung của token XEN mới trở nên khan hiếm.

  Ngoài ra hiện tại, token XEN hoàn toàn không có một giá trị gì, mình đánh giá dự án này hiện tại giống như một memecoin trông chờ vào sự điên cuồng của cộng đồng những nhà đầu tư. Tuy nhiên hiện tại có vẻ như những nhà đầu tư chỉ tham gia mint XEN token vì dự án cho mint free token, thanh khoản của token XEN cực kì kém, chỉ có những trader ngắn hạn tham gia.

  XEN đang được rất nhiều nhà đầu tư trên Twitter gắn nhãn là Ponzi

  Lời kết

  Kể từ thời điểm hậu The Merge – sự kiện mà rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã mong đợi nhiều năm trời, sự kiện mint XEN token đã giúp cho Ethereum giảm phát đáng kể, tuy nhiên việc đạt giảm phát bằng một dự án kém chất lượng và minh bạch sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Ethereum.

  Hi vọng anh em nhận được nhiều giá trị qua bài viết.

  Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


  * Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


  Leave a Comment