Cách 1inch giúp người dùng tiết kiệm phí gas

Đây là bài tiếp theo trong loạt bài về những ưu điểm của 1inch. Lần này 1inch tập trung vào cách giúp người dùng có thể tiết kiệm phí gas. Nếu bạn muốn biết thêm về lợi ích khác được cung cấp bởi 1inch, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

1inch Aggregation Protocol (Giao thức tổng hợp 1inch) được phát triển đặc biệt để giúp người dùng trao đổi token với tỷ giá tốt nhất, bao gồm cả tiết kiệm phí gas.

Hiện tại, Ethereum vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho các giao dịch DeFi (Decentralized Finance – Tài chính phi tập trung). Tuy nhiên, do các khoản phí cần thiết, việc swap (hoán đổi) một lượng token từ nhỏ đến trung bình có thể khá tốn kém. Điều này thậm chí còn tồi tệ hơn khi tỷ lệ trượt giá cao trên các pool thanh khoản thấp sẽ được cân nhắc dựa trên các trader có volume (khối lượng giao dịch) lớn.

Do giao thức 1inch Aggregation và dịch vụ tổng hợp Pathfinder, cũng như các giao dịch được chia thành nhiều pool DEX, đảm bảo người dùng sẽ tìm được tỷ giá swap tốt nhất.

Ngoài ra, người dùng 1inch còn có thể tiết kiệm phí gas nhờ token gas Chi và những cải tiến gần đây trong version 3 của giao thức 1inch Aggregation.

Gas Chi là token tiêu chuẩn ERC20 được sử dụng trong dApp 1inch nhằm thanh toán chi phí giao dịch. Ý tưởng tương tự như khái niệm token gas nhưng nó có một số cải tiến.

Chi được xem như là giá gas của Ethereum. Khi giá gas thấp, giá Chi cũng thấp, và ngược lại. Cũng giống như token gas, Chi là gas được mã hóa trên Ethereum. Sự khác biệt duy nhất là Chi được sử dụng trên 1inch và Curve, trong khi token gas được sử dụng trên toàn bộ Ethereum.

Chi được mint (đúc) khi giá gas thấp và burn (đốt) khi giá cao, giúp người dùng 1inch tiết kiệm đến 40% phí gas. Bạn muốn tìm hiểu thêm về Chi, có thể tham khảo bài viết này

Và chúng ta có nhiều cơ hội tiết kiệm phí gas hơn khi khởi chạy Giao thức 1inch Aggregation v3 vào đầu năm nay.

Nhờ tối ưu hóa code, giảm phí gas sẽ áp dụng cho các swap được thực hiện bằng Uniswap V2 và các nhánh của nó, chẳng hạn như SushiSwap, Lua Swap, v.v. Ví dụ: khi swap ETH -> USDC -> DAI mà sử dụng giao thức 1inch Aggregation sẽ rẻ hơn 10% so với swap bằng UniSwap và rẻ hơn 3,5% so với sử dụng 0x.

1inch sẽ sớm quay lại với nhiều thông tin hơn về những ưu điểm của họ dành cho người dùng!

Nguồn: 1inch Network

___

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment