4 cách viết mô tả sản phẩm giúp thu hút người mua tìm hiểu về NFT của bạn

Bản mô tả về NFT (non-fungible token) là bản sao giải thích NFT là gì và tại sao nó đáng để chúng ta mua. Mục đích của mô tả là để thông báo cho những người mua tiềm năng về các thông tin mà họ quan tâm, chẳng hạn như là câu chuyện về sản phẩm để họ buộc phải mua. 

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nhân viên của những cửa hàng trang sức cao cấp hay nhà hàng sang trọng luôn rất nhiệt tình kể cho bạn nghe về câu chuyện hoặc lịch sử của họ không? Đó là bởi vì một câu chuyện thương hiệu sẽ đặt ra được một mức giá cao hơn. 

Tuy nhiên, những creator đánh giá thấp tầm quan trọng của phần mô tả sản phẩm. Ngay cả những người viết quảng cáo chuyên nghiệp đôi khi cũng làm được điều đó: đơn giản bằng cách viết mô tả NFT của bạn. NFTb đã xem qua dữ liệu bán hàng trên NFTb và họ nhận thấy rằng các NFT có mô tả rõ ràng được bán với giá cao hơn 30%! 

Một bản mô tả sản phẩm tuyệt vời sẽ sử dụng khách hàng tiềm năng để làm trung tâm cho bản mô tả. Thông tin về công việc của bạn cho những người thực, không chỉ thông tin cho các công cụ tìm kiếm hoặc thông số kỹ thuật. Hãy cùng xem 4 cách đơn giản để tác động đến người mua để tìm hiểu thêm về NFT! 

1. Thu hút trí tưởng tượng của người mua

Chúng ta đều biết rằng nếu một người cầm một sản phẩm trên tay, mong muốn sở hữu sản phẩm sẽ tăng lên. 

Làm thế nào để bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình khi họ không thể “hold” (cầm/ nắm) sản phẩm trực tuyến của bạn? Bạn sẽ giúp người đọc của bạn tưởng tượng nếu họ sở hữu NFT của bạn thì sẽ như thế nào? Sử dụng các từ ngữ để mô tả nội dung về NFT của bạn và cách sở hữu nó sẽ gợi lên một cảm giác nhất định. 

2. Vượt qua những rào cản hợp lý bằng những câu chuyện nhỏ

Các câu chuyện nhỏ trong phần mô tả sản phẩm của bạn làm giảm các rào cản đối với các kỹ thuật thuyết phục. Nói cách khác, chúng ta quên rằng chúng ta đang bị người khác bán cho. 

Khi kể một câu chuyện về sản phẩm của bạn, hãy tự hỏi: 

  • Ai là người tạo ra NFT? 
  • Điều gì đã tạo cảm hứng cho việc tạo ra NFT? 
  • Bạn cần vượt qua những trở ngại nào để phát triển NFT? 

3. Sử dụng các từ ngữ cảm tính để quyến rũ người đọc 

Bạn có nhận thấy rằng các nhà hàng cao cấp thích mô tả món ăn mà bạn muốn order  không? Các nhà hàng đã sử dụng thủ thuật này trong một thời gian dài – những từ ngữ cảm tính có thể được sử dụng để nâng cao doanh số bán hàng. Vì chúng mang lại sự kích thích lớn hơn đến não của bạn. 

Các tính từ thường không bổ sung ý nghĩa cho câu của bạn và tốt hơn hết bạn nên xóa chúng đi. Tuy nhiên, các tính từ cảm giác là những từ có sức mạnh bởi vì chúng khiến người đọc trải nghiệm tác phẩm của bạn. 

Thu hút người đọc của bạn bằng những mô tả sống động. Hãy nghĩ về những từ như ấm áp, tươi sáng,.. 

4. Tránh sử dụng các thông số kỹ thuật

Khi bạn viết mô tả sản phẩm với một lượng lớn người mua trong tâm trí của mình thì  mô tả của bạn trở nên khó hiểu và cuối cùng bài viết của bạn sẽ không đề cập đến ai cả. 

Các mô tả sản phẩm tốt nhất nên đề cập đến đối tượng mục tiêu của bạn một cách trực tiếp và cá nhân. Bạn hỏi và trả lời các câu hỏi như thể bạn đang trò chuyện với họ. Bạn chọn những từ mà người mua lý tưởng của bạn – không phải thông số kỹ thuật! 

Bạn nên cân nhắc: 

  • Anh ấy/ cô ấy sử dụng những từ ngữ như thế nào? 
  • Họ có thích sự hài hước không? 
  • Họ có nguyện vọng cá nhân nào không? 

Mô tả sản phẩm tuyệt vời là sự phản ánh niềm đam mê của bạn 

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn về NFT. Kể những câu chuyện và giải thích kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Hãy cố gắng để không gây nhàm chán và thay vào đó làm hài lòng khách truy cập web của bạn bằng những mô tả hấp dẫn. Hơn hết, hãy viết bằng sự nhiệt tình vì niềm đam mê công việc của bạn có sức lan tỏa!

Nguồn: NFTb

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment