Cách 1inch cung cấp quyền truy cập vào nhiều nguồn thanh khoản

Đây là bài viết thứ hai trong loạt bài viết về các lợi thế được cung cấp bởi 1inch Network. Nó giải thích cách 1inch cung cấp quyền truy cập vào nhiều nguồn thanh khoản. Hoặc nếu bạn chưa đọc bài viết đầu tiên về 1inch, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Trao đổi tiền mã hoá là xương sống của ngành công nghiệp tiền điện tử, cho phép người dùng mua và bán tài sản và đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cuối cùng. Nó cho phép toàn bộ hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ và cung cấp một điểm vào lệnh cho hàng triệu người dùng để tham gia vào không gian điện tử này. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tập trung cũng có một điểm thất bại trong ngành khi họ loại bỏ yếu tố quyền sở hữu liên quan đến tiền điện tử.

Do tính chất phi tập trung và bản chất mở (permissionless nature), các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và đặc biệt là các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) – đã trở nên cực kỳ phổ biến trong nhiều năm qua. Giống như dịch vụ tổng hợp dẫn đầu DEX, Mạng 1inch đã thay đổi ngành công nghiệp với công nghệ chưa từng có. 

Các sàn DEX từng bị phân mảnh, làm cho quá trình tìm kiếm giá tốt nhất cho một giao dịch trở nên vô cùng phức tạp. Hơn nữa, có nhiều giao dịch lớn trong một pool thanh khoản duy nhất có thể dẫn đến tỷ lệ trượt giá cao hơn. 

Hoạt động như một công cụ tìm kiếm giao dịch, giao thức 1inch Aggregation có thể kiểm tra giá trên tất cả các DEXes và đảm bảo người dùng luôn được cung cấp mức giá tốt nhất cho giao dịch hoán đổi. Một giao dịch duy nhất cũng có thể được chia ra nhiều các pool thanh khoản DEX khác nhau, tối ưu hóa quy trình hơn.

Nguồn: 1inch Network

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment