PantherSwap và sự khác biệt với tính năng PantherLocker

Nếu bạn là một người thường xuyên cập nhật các thông tin mới về tiền mã hoá tại Bitcoincuatoi thì chắc hẳn bạn còn nhớ cách đây không lâu, tôi đã giới thiệu về dự án PantherSwap cùng nhiều tính năng mới, độc đáo và sáng tạo. Hoặc nếu đã bỏ lỡ chúng thì bạn hoàn toàn có thể truy cập tại đây để tham khảo kỹ hơn về PantherSwap trước khi tiếp tục với bài viết này.

Quay trở lại với chủ đề chính của bài viết hôm nay, tôi sẽ cùng bạn khám phá một tính năng mới vừa được Panther công bố – PantherLocker.

Thu thập thanh khoản tự động

Câu chuyện bắt đầu với chức năng mua lại thanh khoản tự động trong hợp đồng PantherToken. Như tôi đã đề cập trong bài viết giới thiệu PantherSwap, có 5% thuế transfer trên mỗi giao dịch của PANTHER token, trong đó 4% thuế transfer sẽ được thêm vào nhóm thanh khoản PANTHER-BNB thông qua hợp đồng tự động.

Giả sử khi bạn gửi 1.000 PANTHER cho người khác, 50 PANTHER sẽ bị tính thuế transfer.

  • 10 PANTHER sẽ được đốt trực tiếp.
  • 40 PANTHER còn lại sẽ được chia thành 50/50, một nửa sẽ được hoán đổi thành BNB trên sàn giao dịch AMM tự động, và những BNB và PANTHER này sẽ được thêm vào nhóm thanh khoản PANTHER-BNB.

Trước khi Panther phát hành sàn giao dịch AMM của mình, thanh khoản tự động đã được thêm vào nhóm thanh khoản PANTHER-BNB của PancakeSwap, điều đó sẽ giúp họ có thể nhận lại CAKE-LP token.

Theo kế hoạch của Panther, thanh khoản PANTHER-BNB trong PancakeSwap sẽ được chuyển sang PantherSwap sau khi họ cho phát hành sàn giao dịch AMM của riêng họ. Và đó cũng chính là lý do vì sao thanh khoản PANTHER-BNB trong PancakeSwap đã không bị khóa kể từ khi ra mắt dự án.

Một điểm chú ý khác là tính thanh khoản nói trên không có bất kỳ một mối quan hệ với tính thanh khoản của sàn giao dịch PantherSwap AMM và TVL (Total Value Locked – tổng giá trị đã khoá) của yield farm (trang trại lợi nhuận) PantherSwap.

Sau khi phát hành sàn giao dịch AMM của PantherSwap, hơn 75% thanh khoản của PANTHER đã được người dùng chuyển từ PancakeSwap sang PantherSwap. Chỉ khoảng 21,8 triệu PANTHER thanh khoản còn tồn tại trong PancakeSwap, holder (người nắm giữ) lớn nhất trong số đó là nhà điều hành hợp đồng PantherToken (Ví của nhà điều hành được nhóm nhà phát triển nắm giữ).

Sau hai ngày thảo luận, cuối cùng họ đã quyết định không chuyển 16 triệu thanh khoản này từ PancakeSwap sang PantherSwap nữa. Bởi quá trình này được thực thi, thanh khoản PANTHER trong PancakeSwap sẽ có xu hướng giảm. Điều này sẽ kéo theo việc giảm tác động hỗ trợ trên giá của PANTHER. Cuối cùng, tất cả các biểu đồ (Poocoin, DexTool,…) và trang web niêm yết (CoinMarketCap và CoinGecko) sẽ chỉ theo dõi giá PANTHER từ PancakeSwap chứ không phải PantherSwap.

PantherLocker

Sau khi quyết định không di chuyển tính thanh khoản tự động trong PancakeSwap, một trong những việc làm cấp thiết nhất lúc này là lock số tiền khổng lồ này (~ 16 triệu đô la). 

Những ngày vừa qua, Panther cũng đã thử một số dịch vụ lock thanh khoản, như Unicrypt, tính phí 1BNB và 1% thanh khoản làm phí lock. Tính đơn giản thì họ cần trả 0,16 triệu USD cho việc lock. 

Tuy nhiên, vấn đề thực sự là sau khi Unicrypt nhận được phí lock, rất có khả năng họ sẽ phá vỡ các token LP để nhận BNB và PANTHER. Bạn nghĩ họ sẽ giữ PANTHER hay bán? Chưa kể đến một trường hợp tệ hơn, trong tương lai, PantherSwap sẽ không dừng lại với con số này mà sẽ phát triển hơn thế, điều này sẽ kéo theo một hệ luỵ không tưởng.

Vì vậy, họ đã tự mình phát triển và triển khai một hợp đồng lock đơn giản có tên là PantherLocker.

Hiện tại, hợp đồng đã được xác minh trên BSCScan. Đó là một hợp đồng chỉ cho phép chủ sở hữu withdraw các token đã được gửi đến hợp đồng này. Và sau khi nó được triển khai, tất cả những người sở hữu PantherLocker sẽ được chuyển sang hợp đồng Timelock của Panther.

Tất cả thanh khoản được bổ sung chức năng thu thập thanh khoản tự động sẽ được gửi đến PantherLocker hàng tuần.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết hợp đồng trên BSCScan tại: https://bscscan.com/address/0x78cddaa1a917a177cb2624bd750a0c428f95604b#code

Sẽ có khoảng 16 triệu thanh khoản được gửi đến hợp đồng PantherLocker. https://bscscan.com/tx/0x5346b5aa2aa877bb97cddc5193d2d764f9f1e6efcb80450f09b65e993d3df6f5

Bộ định tuyến được thay đổi

Họ cũng đã thay đổi bộ định tuyến AMM thành sàn giao dịch AMM của riêng họ trong hợp đồng PantherToken. Giờ đây, nhóm thanh khoản PANTHER-BNB trong PantherSwap sẽ được thêm vào thanh khoản tự động thay vì PancakeSwap như trước đây.

Token miễn phí và dịch vụ lock thanh khoản

Sau nhiều lần trải nghiệm thực tế, PantherSwap cho rằng họ cần bổ sung một ý tưởng mới. Rất có thể việc cung cấp token miễn phí và dịch vụ lock thanh khoản sẽ được nghiên cứu và phát triển, họ dự định sẽ dùng phổ biến chúng cho tất cả các nhà phát triển lẫn cả các dự án khác trong tương lai.

Nhóm thảo luận PantherSwap VN: t.me/PantherSwap_vn

Nguồn: PantherSwap

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment