Làm thế nào 1inch đảm bảo được giá Swap tốt nhất

Đây sẽ là bài đăng đầu tiên trong chuỗi hàng loạt bài về các ưu điểm của 1inch Network, nhằm giải thích cách split (phân tách) swap cho phép người dùng nhận được giá chuyển đổi token tốt nhất.

Người dùng khi chuyển đổi token, họ luôn mong muốn tìm kiếm với mức giá tốt nhất và đây là những gì mà 1inch Network có thể cung cấp, nhờ vào 1inch Aggregation Protocol (giao thức tổng hợp 1inch) và dịch vụ tổng hợp Pathfinder giúp  split (phân tách) các giao dịch swap trên nhiều DEX.

Yếu tố cốt lõi của giao thức chính là 1inch v3 smart contract (hợp đồng thông minh 1inch v3), thực hiện xác minh thời gian chạy các giao dịch thực thi, ngăn chặn người dùng tương tác với nguồn thanh khoản không an toàn.

Vì hợp đồng thông minh phải đảm bảo tích hợp tính bảo mật, giao thức có thể được sử dụng trong các dịch vụ thông tin tổng hợp khác nhau (chẳng hạn như Pathfinder, do 1inch Network phát triển và điều hành).

Trong vòng chưa đầy một giây, Pathfinder có thể tìm được các đường dẫn giao dịch tốt nhất trên nhiều DEX, đồng thời tính cả chi phí gas vào tài khoản. Pathfinder hoạt động trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC), với hơn 70 giao thức trên cả 2 chain được tích hợp và có sẵn dưới dạng nguồn thanh khoản để swap.

Pathfinder cũng hỗ trợ token gas 1inch, cho phép người dùng tiết kiệm tới 40% phí gas. Việc tổng hợp DEX không chỉ giúp người dùng tiết kiệm tiền mà còn tiết kiệm thời gian vì họ không phải kiểm tra nhiều sàn giao dịch theo cách thủ công, sau đó tìm kiếm giá swap tốt nhất.

Trong khi đó, version 3 của giao thức Aggregation 1inch, được phát hành gần đây, cung cấp cho người dùng phương thức tiết kiệm thêm phí swap. Tính năng này áp dụng cho các giao dịch swap sử dụng Uniswap v2 và các nhánh của nó, chẳng hạn như SushiSwap, LuaSwap,… Tuy nhiên trước đây, hoán đổi trên Uniswap v2 rẻ hơn tại 1inch, nhưng bây giờ điều này hoàn toàn ngược lại.

Ví dụ: Hoán đổi ETH lấy DAI trên 1inch, yêu cầu ít hơn 10,3% gas so với giao dịch tương tự trên Uniswap và ít hơn 4,9% so với 0x.

1inch sẽ không chỉ dừng lại ở một điểm này mà sẽ còn là một loạt những ưu điểm nữa, hãy cùng chờ đợi xem liệu họ có thực sự mang lại một đổi mới trong thế giới DeFi ở tương lai!

Nguồn: 1inch

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment