Hướng dẫn kết nối MetaMask với Andromeda (Metis)

Trong khi cuộc đua của các giải pháp Layer-2 đang ngày càng nóng lên, Metis là nhân tố mới phát triển khá nổi bật khi TVL của nó đã tăng trưởng 99.881% chỉ trong một tháng, kể từ sau sự tích hợp với nhiều giao thức DeFi và Cross-chain Bridge.

Còn ví Metamask luôn là lựa chọn ưu tiên cho những ai tham gia vào giới Crypto bởi vì sự tiện lợi và cách dùng đơn giản để lưu trữ tiền mã hóa của mình.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng mạng Metis trên Metamask? Hãy xem tiếp bài viết bên dưới nhé!

Metis là gì?

Metis là một nền tảng rollup Ethereum Layer 2 ban đầu được tách ra từ Optimism và ra mắt trên mainnet vào ngày 19/11/2021. Đây là một framework (bộ khung) Layer-2 dễ sử dụng, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp và hỗ trợ đầy đủ các chức năng cho hàng loạt use case (trường hợp sử dụng), như yield farming, DEX trading và cung cấp năng lượng cho nền kinh tế thông qua các dApp.

Nguồn: Metis

Qua đó, nó cung cấp hỗ trợ cho nhiều rollup được kết nối với nhau, cùng trọng tâm chính là hỗ trợ tạo ra các DAC (Decentralized Autonomous Companies – Các công ty tự trị phi tập trung) dễ dàng. Điều này sẽ giúp cho những newbie mới tiếp cận blockchain có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết Tổng quan về hệ sinh thái Metis để có thể khám phá chi tiết về chúng nhé!

Và trong hướng dẫn bên dưới, Bitcoincuatoi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Metamask để kết nối với Metis Andromeda Network.

Hướng dẫn cài đặt Metamask

Bước 1. Truy cập vào https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn click vào “Thêm vào Chrome”.

Bước 2. Trình duyệt sẽ tự động thêm tiện ích của MetaMask vào trình duyệt của bạn. Và sau khi hoàn thành bước này, trình duyệt sẽ yêu cầu bạn tạo mới ví hoặc nhập ví đã có sẵn để tiếp tục.

Đừng quên lưu trữ các cụm mật mã ở nơi an toàn để có thể dễ dàng đăng nhập cho lần sau nhé!

Nếu bạn chưa rõ về cách sử dụng ví Metamask, hãy tham khảo qua bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví MetaMask.

Hướng dẫn kết nối MetaMask với Metis Network

Bước 1. Nhấn chọn vào khung trên cùng (như hình) để chuyển đổi kết nối blockchain.

Bước 2. Trong danh sách hiển thị, chọn vào dòng “Custom RPC” ở dưới cùng.

Bước 3. Nhập các thông tin của network Metis (như bên dưới) và click “Save”.

Lời kết

Như vậy, bạn đã hoàn thành các thao tác kết nối MetaMask với Andromeda (Metis). Hy vọng bài viết đã có thể hỗ trợ và giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình sử dụng, hãy để lại comment hoặc tham gia Cộng đồng của Bitcoincuatoi để được giải đáp sớm nhất.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment