Bản tin Crypto 10/02 | Đi tìm nguyên nhân sau sự tăng trưởng của AXS, XRP, JOE | Bitcoincuatoi Daily News

Hôm nay, thị trường tiền mã hoá đã được phủ xanh rất tiềm năng. Trong đó, nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng của AXS, XRP, JOE hiện khá nổi trội bởi các dự án của đều có những tin tức cực thú vị.

Vậy đâu là lý do khiến các đồng tiền này tăng trưởng như vậy? Khám phá ngay bên dưới nhé!

1. 3 lý do khiến Trader Joe (JOE) tăng mạnh 147%

Theo dữ liệu từ TradingView, sau khi Trader Joe chạm đáy ở mức giá $0.658 vào ngày 24/01, nó đã tăng tận 147% và đạt được mức giá là $1.63 vào ngày 01/02 và đang có dấu hiệu chuẩn bị cho một chu kỳ giá mới.

Nguồn: TradingView

Ba lý do được đưa ra để thúc đẩy giá token của dự án này chính là sự ra mắt nền tảng thanh khoản Rocket Joe, bổ sung các dự án mới và staking pool trên Trader Joe, cùng với lý do cuối chính là TVL của nền tảng này đã cán mốc 1.47 tỷ USD từ mức 957 triệu USD trong gần nửa tháng.

Nguồn: Defi Llama

2. XRP tăng hơn 50% nhờ diễn biến tích cực từ vụ kiện Ripple và SEC

Trong loạt diễn biến mới từ vụ kiện tụng giữa Ripple và SEC, Tổng cố vấn của Ripple – Stuart Alderoty đã nhận định rằng đây sẽ là bằng chứng cho thấy vào năm 2012 Ripple đã nhận được phân tích pháp lý rằng XRP không phải là hợp đồng đầu tư hay chứng khoán.

Và như vậy, một số nhà phân tích hiện đang tin rằng khả năng cao vụ kiện này sẽ có thể được giải quyết sớm, khiến đồng tiền của dự án tăng đột biến. Cụ thể, XRP đã bắt đầu tăng hơn 50% trong 5 ngày qua, vượt mặt cả Cardano và Sonala trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Tính đến hiện tại, XRP hiện đang được giao dịch ở khoảng giá $0.875.

Nguồn: CoinMarketCap

3. McDonald’s chính thức đặt chân vào Metaverse

Nguồn: CafeBiz

Theo thông tin từ luật sư Josh Gerben chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, McDonald’s hiện đã nộp 10 đơn đăng ký thương hiệu vào ngày 04/02, nhằm cung cấp hàng hoá và các sản phẩm ảo bằng NFT. Đồng thời, họ còn đang chuẩn bị vẫn hàng một nhà hàng Metaverse và đưa thương hiệu McCafe của mình vào đơn đăng ký.

Chưa hết, hãng đồ ăn nhanh này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giải trí những buổi hòa nhạc trực tiếp trong Metaverse, cùng nhiều sự kiện đa dạng khác. Và như vậy, hành động này sẽ giúp McDonald’s tăng cường sức cạnh tranh của mình trong thời gian tới.

4. Gucci mua đất trong The Sandbox 

Trong một tweet gần đây, ông hoàng ngành thời trang Gucci đã thông báo rằng họ vừa mua một số khu đất ảo trên The Sandbox (SAND). Được biết, thương hiệu này sẽ phát hành các mặt hàng thời trang để người chơi Sandbox có thể mua và mặc trong game.

Với hành động này, Gucci hiện đang chứng minh cam kết của họ với ý tưởng ươm mầm và phát triển các dự án Metaverse của thương hiệu. Mặt khác, điều này cũng cho phép ông hoàng thời trang tạo ra những trải nghiệm thời trang ảo cho người tiêu dùng, mặc dù chi tiết về chiến dịch và số tiền mà họ bỏ ra vẫn chưa được công bố.

5. Điều gì đã khiến Axie Infinity tăng đột biến 40%?

Nguồn: Axie Infinity

Giá trị của token của Axie Infinity (AXS) tuần qua đã có sự bức phá khá tiềm năng khi tăng gần 40%, từ mức $47.80 lên $66.12 sau khi tựa game này công bố những thay đổi sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Cụ thể, phiên bản mùa 20 tiếp theo sẽ chứa một số điều chỉnh nhằm cân bằng lại hệ thống kinh tế trong game. 

Những sửa đổi này chủ yếu ảnh hưởng đến token của tựa game Smooth Love Potion là SLP. Và theo như đội ngũ của Axie chia sẻ, các game thủ sẽ không thể kiếm được token này thông qua việc tham gia vào các nhiệm vụ hàng ngày và chơi chế độ phiêu lưu như trước đây nữa.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News. Ngoài ra, kết quả Minigame với 20 giải thưởng cực khủng tại kênh Youtube Bitcoincuatoi DailyNews cũng đã được công bố. Clink vào kênh của chúng tôi để xem ngay bạn có phải là người may mắn nhận được bao lì xì hay không nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment