Binance Labs là gì? Tổng quan về Quỹ đầu tư của sàn CEX lớn nhất hiện nay

Khi tham gia vào thị trường Crypto, mọi người chắc chắn đều sẽ nghe đến cái tên Binance. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên thế giới hiện nay. Và Binance Labs – một quỹ đầu tư của Binance, nổi tiếng bởi số tiền “khủng” khi đầu tư vào các dự án cùng quy trình chọn lọc rất khắt khe. Hãy cùng tìm hiểu về Quỹ đầu tư Binance Labs qua bài viết dưới đây.

Binance Labs là gì?

Được thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông, Binance Labs là quỹ đầu tư thuộc hệ sinh thái Binance – sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa. Sau 4 năm, Binance Labs đã hoạt động ở trên 25 quốc gia với danh mục đầu tư đã vượt con số 100 dự án.

Binance Labs ra đời với mục đích nhằm ươm tạo, đầu tư và trao quyền cho các nhà khởi nghiệp, dự án và cộng đồng tiền điện tử và Blockchain. Nhiệm vụ của Binance Labs là nhận ra tiềm năng đầy đủ của blockchain. Có một số chương trình do Binance Labs khởi xướng để xây dựng hệ sinh thái blockchain, bao gồm chương trình ươm tạo, đầu tư trực tiếp, chương trình học bổng và cả quỹ hệ sinh thái

Binance Labs cam kết hỗ trợ các nhóm kỹ thuật thực thi nhanh, những người tác động tích cực đến không gian tiền mã hóa và xây dựng web phi tập trung.

Mỗi năm Binance Labs chỉ đầu tư khoảng 10 đến 30 dự án. Với tiêu chí chất lượng hơn số lượng, các dự án mà Binance đầu tư đều được lựa chọn rất khắt khe với tỉ lệ chọi cực cao. Đã có thời điểm Binance chỉ lựa chọn đầu tư vào 5 đến 7 dự án trong số gần 300 dự án khác nhau.

Đội ngũ Binance Labs

Đội ngũ dự án Binance Labs
Nguồn: Internet

Changpeng Zhao (CZ) – CEO của Binance Labs

 • Là Founder và CEO của Binance
 • Trước đây là thành viên của nhóm phát triển Blockchain.info
 • Từng là giám đốc điều hành công nghệ của OKCoin
Changpeng Zhao – CEO của Binance Labs

Ngoài Changepeng Zhao, đội ngũ hoạt động Binance Labs còn có

 • Ella Zhang: Head of Binance Labs: Trước đây, Ella Zhang từng làm Key Account Manager tại Google.
 • Gin Chao – Strategy Officer of Binance Labs: Trước đây từng làm Phó Giám đốc Chiến lược và Phát triển của NBA và Giám đốc Chiến lược của Dell.
 • Chase Guo – Giám đốc tư vấn tại Binance Labs: Chase Guo có hơn 3 năm kinh nghiệm trong đầu tư phân tích, từng là nhà phân tích đầu tư tại Summer Analyst, Investment Banking Summer Analyst…

Portfolio của Binance Labs

Danh mục đầu tư của Binance Labs hiện nay có hơn 70 dự án trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua một số dự án và lĩnh vực nổi bật nhé.

Hạ tầng (Infrastructure)

 • Harmony: Blockchain hoạt động theo cơ chế Proof of Stake. Harmony có 2 vòng gọi vốn. Không tìm thấy thời gian Binance Labs đầu tư vào Harmony.
Lý do giá Harmony tăng trở lại mức ATH trong tuần này
Nguồn: Internet
 • Chiliz: là một nền tảng blockchain tương tác với người hâm mộ thể thao Socios.com, được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz và sử dụng $CHZ làm đơn vị tiền tệ độc quyền trên nền tảng.
 • LayerZero: là một giao thức có khả năng tương tác Omnichain. LayerZero sẽ kết nối tất cả các chuỗi một cách liền mạch, khiến người dùng không biết rằng họ thậm chí đang sử dụng nó. Nó sẽ cho phép các Ứng dụng phi tập trung mới và hiện tại mở rộng ra ngoài biên giới của EVM hoặc Non-EVM, tạo ra các ứng dụng omnichain đầu tiên trên thế giới.

Oracle

 • Tellor: Tellor cũng là một Oracle cùng thời với Band. Nhưng tính đến hiện tại, Tellor không qua phát triển về mặt đối tác.
 • Band Protocol: Band là một trong những Oracle đời đầu, đã từng có lúc tăng đến hơn 1,500% trong vòng vài tháng lúc trend Oracle còn thịnh hành. Binance Labs đầu tư vòng Seed vào tháng 9/2019.
Image
Nguồn: Band Protocol

Farming

 • Alpha Finance: Một trong những dự án Yield Farming kết hợp đòn bẩy đầu tiên trên thị trường.
 • Pancake Bunny: Dự án Yield Farming trên Binance Smart Chain, tổng hợp khá nhiều tính năng khác như Swap, chơi Game,… Binance Labs đầu tư vòng Seed vào tháng 4/2021.
Image
Nguồn: Pancake Bunny

Asset Management

 • Tranchess: Dự án quản lý tài sản của các đầu tư. Binance Labs đầu tư vào vòng seed tháng 7/2021.
Image
Nguồn: Tranchess
 • Troy: Nền tảng quản lý giao dịch, cung cấp dữ liệu phân tích, chiến thuật,… dành cho mọi người.

Derivatives

 • Injective Protocol: Ban đầu, Injective chỉ là một sàn giao dịch phái sinh. Nhưng hiện nay, Injective đã phát triển thành một Blockchain cùng hệ sinh thái riêng trong vũ trụ Cosmos.
 • Perpetual Protocol: Một trong những nền tảng giao dịch phái sinh có doanh thu lớn nhất hiện nay, chỉ sau dYdX. Binance Labs đầu tư vòng Seed vào tháng 8/2020, cũng như nằm trong các dự án Incubator Season 3 của Binanace Labs.
Image
Nguồn: Perpetual Protocol

Analytics

 • Dune Analytics: Nền tảng phân tích phi tập trung, nơi người dùng có thể đóng góp dữ liệu của riêng mình để người khác có thể tra cứu. Dune Analytics nằm trong các dự án Incubator Season 3 của Binanace Labs.
 • DappReview: Nền tảng phân tích hơn 5,000 dự án trên 15 Blockchain, giúp người dùng tìm thấy các số liệu phổ biến của dự án một cách nhanh nhất. Binance Labs mua lại DappReview vào tháng 12/2019.
Image
Nguồn: DappReview

Aggregator

Image
Nguồn: 1inch
 • 1inch: Một trong những dự án đầu tiên làm về Aggregator, giúp người dùng có thể giao dịch với mức trượt giá thấp, nhờ vào tìm được nguồn thanh khoản cao.
 • Bella: Nền tảng tổng hợp các dịch vụ Farming, Lending, Saving trong một nơi. Từ đó, người dùng dễ dàng kiếm lợi nhuận bằng nhiều cách khác nhau.
 • Flamingo: Giao thức DeFi Full-Stack, được xây dựng trên Blockchain Neo. Flamingo bao gồm Swap, Perpetual, Wrapped,…

Wallet/Payment

 • Torus: Bộ sản phẩm bao gồm cơ sở hạ tầng, ví,… nhằm cung cấp cho người dùng một tiện ích lưu trữ đăng nhập dễ dàng, không cần mật khẩu. Binance Labs đầu tư vòng Seed vào tháng 7/2019, cùng với Coinbase, Multicoin,…
 • Math Wallet: Một trong những ví Multi-chain, tích hợp các tính năng DeFi trong Crypto. Ngoài ví, dự án còn có cả một Layer-2 tạo thành từ Substrate, tên là MathChain.
 • Swipe: Cổng giao dịch tiền mã hóa được xây dựng trên Ethereum, cho phép tiền mã hóa được sử dụng như một loại tiền pháp định trong cuộc sống hàng ngày. Dựa trên trang chủ của Swipe, Binance và FTX là khách hàng lớn của họ.
 • SafePal: Ví tiền điện tử, hỗ trợ 20 Blockchain, có cả sản phẩm ví lạnh bên cạnh ứng dụng điện thoại. SafePal nằm trong các dự án Incubator Season 3 của Binanace Labs.
Image
Nguồn: SafePal

NFT/ Gaming

ALICE Token for My Neighbor Alice Launched on Binance Smart Chain - Play to Earn
Nguồn: My Neighbor Alice
 • My Neighbor Alice: một trò chơi xây dựng có nhiều người chơi. Bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập vật phẩm thú vị và gặp gỡ nhiều người bạn mới.
 • Axie Infinity: Tựa game mở đầu phong trào Play to Earn, và cũng là dự án hiện có mức vốn hóa cao nhất mảng Gaming. Không tìm thấy thời gian Binance Labs đầu tư vào Axie Infinity.
 • Sandbox: nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên nền tảng Ethereum. Binance Labs đầu tư vòng Private vào tháng 8/2020.

Stable Coin

EXPLAINER: All You Need to Know About the $BUSD Stablecoin | BitcoinKE
Nguồn: Internet
 • Binance USD: được phát hành bởi sàn Binance và Paxos, một tổ chức tài chính do New York quản lý. Được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành và Người đồng sáng lập Charles Cascarilla. Marketcap của BNB là 68 triệu USD và đồng này đang giữ vị trí Top 4 theo Coinmarketcap.

Công cụ phái sinh

 • Perpetual Protocol: là một giao thức phi tập trung để giao dịch các hợp đồng vĩnh cửu cho mọi tài sản được cung cấp bởi vAMM). Cốt lõi của Perpetual Protocol là sàn giao dịch phi tập trung (DEX), dựa trên Ethereum và xDai

Lending – Borrowing

Compound Finance: explicación de los préstamos y el token COMP
Nguồn: Internet
 • Compound: một giao thức lãi suất tự trị, thuật toán trên chuỗi khối Ethereum. Compound tạo ra thị trường tiền tệ hiệu quả, nơi tài sản có thể được cung cấp và vay bởi các cá nhân mà không có bất kỳ hạn chế nào.
 • Xend Finance: Nền tảng cho vay, gửi tiết kiệm với lãi suất lên đến 15% APY. Binance Labs đầu tư vào vòng Seed tháng 2/2021.
 • Kava Lend: Tên ban đầu là Hard Protocol, sau đó được đổi thành Kava Lend để dễ nhận dạng với các sản phẩm đến từ Kava như Kave Swap, Kava Mint.

Layer-2

Image
Nguồn: Polygon
 • Polygon: một platform hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giúp Ethereum mở rộng quy mô hay còn gọi là Layer-2. Polygon hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Mối liên hệ giữa Binance Labs và Binance Launchpad và Launchpool

Có rất nhiều dự án mọi người sẽ không thấy thông tin Binance Labs đầu tư, nhưng chúng lại có mặt ở Binance Launchpad hoặc Launchpool. Dù không chính thức đưa ra thông báo đầu tư, nhưng khi dự án có mặt trên hai nền tảng gọi vốn của Binance, có thể xem như đã được Binance Labs đầu tư.

Có nên đầu tư theo Portfolio của Binance Labs

Không thể phủ nhận rằng các dự án được Binance Labs đầu tư đều là những dự án tốt và có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Tuy nhiên, các dự án này chưa chắc sẽ được Binance list lên sàn giao dịch của mình trong tương lai. Đồng thời, khi đầu tư một dự án, mọi người cần quan tâm về vị thế khi đầu tư. Bởi vì với những dự án được list Binance thông thường sẽ tăng giá nhưng những nhà đầu tư nhỏ chưa chắc có thể kiếm được lợi nhuận. Do đó hãy nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư.

Lời kết

Binance Labs giúp hệ thống sinh thái Binance ngày càng phát triển với những dự án blockchain chất lượng. Đây là một sân chơi dành cho các startup công nghệ thử sức mình và có khả năng tiếp cận với sự hỗ trợ chuyên nghiệp để có thể hoàn thiện dự án của mình.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Quỹ đầu tư Binance Labs. Nếu có thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment