Kiếm tiền với Axie Infinity

Axie Infinity đang là tựa game siêu HOT trong thời gian gần đây với doanh thu hơn 39 triệu USD chỉ trong 7 ngày qua. Con số gần như nhiều hơn cả tổng Bitcoin và Ethereum cộng lại. 

Tuy Axie Infinity sở hữu một giao diện “đáng yêu” nhưng bạn đừng để bị đánh lừa bởi điều đó khi các trận chiến trong game đòi hỏi bạn phải lên chiến lược thật kỹ lưỡng mới có thể giành được chiến thắng. Ngoài ra, giá của Axies và các token AXS và token SLP luôn biến động liên tục dẫn đến việc lợi nhuận của bạn sẽ không được đảm bảo.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến Axie Infinity và muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội kiếm tiền từ cơ chế Play to Earn của game thì dưới đây sẽ là 5 cơ hội mà bạn có thể xem xét.

Cơ hội 1: Play to Earn

Đây là điểm khởi đầu tự nhiên, sau khi chiến thắng các trận chiến và hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ kiếm được Smooth Love Potions (token SLP) của trò chơi. SLP hiện đang được giao dịch ở mức ~ $0.26 mỗi loại và nó được dùng để lai tạo Axies. 

Bạn có thể bán hoặc sử dụng token SPL để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đối với cơ chế Play to Earn, bạn có 3 cách chính để kiếm token SLP trong Axie Infinity: Quest (nhiệm vụ), Adventure mode (chế độ Phiêu lưu) hoặc bạn cũng có thể chọn Arena mode (chế độ Đấu trường) để chiến đấu với những người huấn luyện Axie ngoài đời thực khác. 

Quest (nhiệm vụ)

Mỗi ngày, bạn sẽ nhận được nhiệm vụ. Bạn cần hoàn thành nó để kiếm được 50 SLP. Sắp tới, nhà phát hành sẽ ra thêm nhiệm vụ hàng tuần và phần thưởng đặc biệt.

Nguồn: Axie Infinity

Adventure mode (chế độ Phiêu lưu) 

Đây là chế độ để chiến đấu với quái vật ở Lunacia (PvE – Player vs Environment) – vương quốc Axie Infinity. Trận đấu sẽ khó hơn khi bạn tiến hành từ cấp độ này sang cấp độ khác.

Nguồn: Axie Infinity

Arena mode (chế độ Đấu trường)

Chế độ này cho phép bạn chiến đấu với những người huấn luyện Axie ngoài đời thực khác (PvP – Player vs Player). Khi giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP. 

Nguồn: Axie Infinity

Lưu ý: 

  • Hệ thống Battles V2 sắp tới sẽ bao gồm Axies “khởi đầu” miễn phí, nhưng trước tiên bạn phải mua (hoặc vay) 3 Axie để tạo một đội để có thể bắt đầu trò chơi. 
  • Trung tâm chính để mua AxiesAxie Marketplace, nó hiện đang hoạt động trên sidechain Ronin riêng của trò chơi. 
  • Tải xuống Hub Mavis Launcher để khởi chạy và cập nhật Axie Infinity, trực tiếp từ axieinfinity.com.

Cơ hội 2: Breed Axies

Bạn có thể kiếm tiền thông qua việc Breed Axies (lai tạo Axie). Khi bạn tạo ra nhiều Axie, bạn có thể bán, cho vay và tạo các team Axie Scholarship từ kho của bạn. 

Việc lai tạo tốn một khoản phí cố định là 4AXS và một khoản phí biến đổi là token SLP tùy thuộc vào số lần các Axie tham gia đã được lai tạo trước đó. Ví dụ: việc lai tạo hai con Virgine Axies (Axie chưa lai tạo lần nào) sẽ luôn có giá 300 SLP và sẽ mắc hơn ở những lần sau, chi tiết như hình bên dưới.

Nguồn: Axie Infinity

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách để Lai tạo Axie tại đây.

Cơ hội 3: Cung cấp thanh khoản cho Axie 

Bạn đã biết về SLP – token hoạt động như một token tiện ích cho Axie Infinity và AXS – token gốc của trò chơi. Cả hai tài sản đều là công cụ của Axie Infinity. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai token đó tại đây.

Khi trò chơi ngày càng phát triển, nhu cầu đối với các token này sẽ tăng lên bằng hiện vật. Một cách để tham gia vào nền kinh tế Axie Infinity là bạn phải đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu. 

Bạn có thể cân nhắc cung cấp thanh khoản cho: 

Lưu ý: bạn có thể sẽ chịu rủi ro về Impermanent Loss (khoản lỗ tạm thời) nhưng bạn cũng sẽ kiếm được phí giao dịch + duy trì khả năng tiếp xúc với sự tăng trưởng của nền kinh tế Axie Infinity.

Cơ hội 4: Đầu cơ các Rare Axie 

Một cách tiềm năng để kiếm tiền là đầu cơ vào các Axies được phân đoạn, (tức là Axies đã được “chia nhỏ” thành nhiều token ERC20 có thể thay thế để làm cho quyền sở hữu tập thể dễ dàng hơn). 

Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét theo hai hướng: các Axie đơn lẻ đã chia nhỏ, hoặc tập hợp các Axie đã được chia nhỏ. 

Ví dụ: Almace – Axie cực hiếm được chia thành các token ALMX trị giá 10.000 USD thông qua NIFTEX. Hoặc token uAxie của Unicly, đại diện cho một tập hợp gồm 24 Axie thần bí.

Nguồn: Axie Infinity

Cơ hội 5: Stake token AXS (Sắp ra mắt) 

Trong năm 2021, người chơi sẽ có thể stake token AXS để nhận reward. Số lượng token AXS mà người chơi nhận được dưới dạng reward phụ thuộc vào việc người đó có chơi trò chơi và tham gia bỏ phiếu quản trị hay không. Tất cả reward được phân phối sẽ bị lock trong một smart contract (hợp đồng thông minh) có thời hạn 1 năm. 

Kho tiền cộng đồng được khởi chạy sau khi các tính năng stake được triển khai và nhận doanh thu do Axie Infinity tạo ra cũng như một phần reward của việc stake. Kho tiền này sẽ được quản lý bởi các nhà phân phối AXS khi mạng lưới đã đủ phân cấp.

Token AXS được sử dụng trong các trường hợp sau: 

  • Governence (quản trị): Chủ sở hữu token AXS sẽ có thể stake token của họ và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị. 
  • Stake: Người chơi sẽ có thể stake AXS của họ để kiếm reward hàng tuần. 
  • Payment (thanh toán): Người chơi có thể sử dụng token AXS để chơi trò chơi và tiến hành thanh toán.
Nguồn: Axie Infinity

Lời kết

Hiện nay, Axie Infinity được đánh giá là một thị trường NFT có tiềm năng phát triển bậc nhất. Nếu bạn sẵn sàng cho thử thách, hãy bắt đầu hành trình thú vị này cùng Axie Infinity.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment