Tổng quan về token AXS và SLP của game Axie Infinity

Với Axie Infinity bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách nuôi thú ảo!

Axie Infinity là dự án NFT game do người Việt Nam phát triển thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại và đạt được những thành tựu nhất định:

  • Với gần 61 triệu AXS đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt hơn 2.5 tỷ USD.
  • Mỗi đồng AXS có giá ~45 USD.
  • Tháng 5/2021, Sky Mavis công bố gọi vốn Series A thành công 7.5 triệu USD. Trước đó, công ty này cũng đã gọi vốn 1.5 triệu USD vào 2019.
  • Sở hữu một lượng người dùng khổng lồ với 350,000 Daily Active UsersTrading Volume hàng tháng lên tới hàng trăm triệu USD.

Giới thiệu 

Dựa trên khái niệm của CryptoKitties, Axie Infinity là một trò chơi sưu tầm được phát triển từ năm 2018 và dựa trên Ethereum. Đây là sản phẩm trí tuệ của công ty khởi nghiệp Sky Mavis có trụ sở tại Việt Nam, khởi đầu là một dự án phát triển theo đam mê và đang dần trở thành trò chơi Ethereum phổ biến. 

Axie Infinity Shard (AXS) là token của hệ sinh thái Axie Infinity. AXS là một token quản trị ERC-20, ra mắt vào tháng 11/2020. Token AXS có thể được mua, giao dịch hoặc kiếm được thông qua việc chơi game. Các token khác liên quan đến Axie Infinity bao gồm: Tài sản trò chơi (như các nhân vật Axie) ở dạng token ERC-721Small Love Potion.

Sơ lược về Axie Infinity 

Trong hệ sinh thái Axie Infinity, các nhân vật trong game được gọi là Axies. Chúng là các token không thể thay thế (NFT) mà bạn sở hữu và kiểm soát. Bạn có thể lưu trữ chúng trong ví cá nhân của mình, chuyển chúng đến các địa chỉ Ethereum khác hoặc giao dịch với những người chơi khác thông qua các thị trường dựa trên blockchain. Ngoài các Axie, trò chơi còn có đất ảo và các vật phẩm, cũng là các token ERC-721. 

Trong hệ sinh thái, người chơi có thể chọn chế độ Adventure (Phiêu lưu) (PvE – Player vs Environment) để chiến đấu với quái vật ở Lunacia – vương quốc Axie Infinity. Hoặc bạn cũng có thể chọn chế độ Arena (Đấu trường) (PvP – Player vs Player) để chiến đấu với những người huấn luyện Axie ngoài đời thực khác. Khi giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP. 

Vấn đề về giá cả của Axie và phí gas cao trên Ethereum là rào cản gia nhập đối với những người chơi mới. Việc nuôi các Axie đòi hỏi phải tốn rất nhiều phí gas. Vì vậy, Ronin Ethereum sidechain, đặc biệt được tạo ra cho Axie Infinity để giảm thiểu vấn đề này. 

Axie Infinity Shard (AXS) là gì?

Token AXS được sử dụng trong các trường hợp sau: 

  • Governence (quản trị): Chủ sở hữu token AXS sẽ có thể stake token của họ và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị. 
  • Stake: Người chơi sẽ có thể stake AXS của họ để kiếm reward hàng tuần. 
  • Payment (thanh toán): Người chơi có thể sử dụng token AXS để chơi trò chơi và tiến hành thanh toán. 
Nguồn: Axie Infinity

Tổng nguồn cung của AXS là 270.000.000. Một số token đã được phân bổ cho đợt bán công khai, một số dành cho việc chơi để kiếm các tính năng và một số cho Sky Mavis và cố vấn cho dự án. Nguồn cung ban đầu trong đợt mở bán công khai đầu tiên là dưới 60.000.000. Số lượng token được phát hành dự kiến ​​sẽ tăng hàng năm cho đến năm 2026.

Người chơi sẽ có thể kiếm được token AXS khi họ chơi các trò chơi khác nhau trong vũ trụ Axie Infinity và thông qua các sáng kiến ​​nội dung do người dùng tạo. 

Trong năm 2021, người chơi sẽ có thể stake token AXS để nhận reward. Số lượng token AXS mà người chơi nhận được dưới dạng reward phụ thuộc vào việc người đó có chơi trò chơi và tham gia bỏ phiếu quản trị hay không. Tất cả reward được phân phối sẽ lock trong một smart contract (hợp đồng thông minh) có thời hạn 1 năm. 

Kho tiền cộng đồng đã được khởi chạy sau khi các tính năng stake được triển khai và nhận doanh thu do Axie Infinity tạo ra cũng như một phần reward của việc stake. Kho tiền này sẽ được quản lý bởi các nhà phân phối AXS khi mạng lưới đã đủ phân cấp.

Small Love Potion (SLP) là gì?

Small Love Potion (SLP) là token ERC-20 trên nền tảng Axie Infinity được sử dụng để lai tạo thú ảo (Axies) và được chấp nhận giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance.

Axies có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Sự gia tăng số lượng SPL là cần thiết mỗi khi Axie được lai tạo. 

Bạn có thể kiếm SLP bằng cách chơi trò chơi trong chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Token này không có nguồn cung tối đa.

Lời kết 

Đối với những người hâm mộ Pokémon hoặc Final Fantasy, Axie Infinity mang đến trải nghiệm chơi game thú vị. Và bằng việc chơi Axie Infinity, người chơi có thể kiếm được cả token AXS và SLP bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các token này có thể được đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Đã có rất nhiều game thủ kiếm tiền từ việc chơi Axie Infinity bằng cách này.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Theo dõi FacebookTelegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment