Cách kiếm tiền với The Sandbox

Ý tưởng chi hàng triệu USD để mua những lô đất ảo trên các nền tảng game Metaverse nghe có vẻ điên rồ, nhưng những dự đoán gây sốt về tương lai thực tế ảo đang thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược vào bất động sản kỹ thuật số khi cơn sốt Metaverse này ngày càng khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Riêng thị trường crypto, các dự án liên quan đến Metaverse đang tăng giá chóng mặt. Nổi bật trong số này phải kể đến The Sandbox, tựa game Metaverse hot nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại.

Vậy ngoài việc chi tiền mua đất thì người dùng có thể kiếm tiền từ nền tảng này hay không? Chắc chắn là có và nếu anh em cũng đang có thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết này.

Tổng quan về The Sandbox 

Nguồn: The Sandbox

Đây là nền tảng thực tế ảo phi tập trung được phát triển trên mạng lưới Ethereum. The Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số (NFTs), đồng thời trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

Mục tiêu của The Sandbox là mang Blockchain vào ngành công nghiệp game, tập trung thu hút những người vừa có đam mê tiền mã hóa vừa có đam mê chơi game để mang đến cho họ những lợi thế như: quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự liên kết.

Thực tế cho thấy, đã có hàng trăm triệu USD được đổ vào bất động sản ảo, dù đây chỉ là thị trường mới manh nha hình thành và hầu như chưa được các quốc gia trên thế giới công nhận về tính hợp pháp hay được bảo hộ về các quyền liên quan. Cuộc chơi chi tiền để mua đất trên Metaverse không chỉ còn được giới hạn giữa các cá nhân tham gia mà đã lan rộng ra cả những tổ chức, ngân hàng, thương hiệu lớn cũng đã từng bước đặt chân đến mảnh đất này. 

Tìm hiểu chi tiết về dự án: The Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan về trò chơi thế giới mở trên Ethereum

Cách thức hoạt động của The Sandbox

Nguồn: The Sandbox

Thế giới của The Sandbox được tạo ra từ voxels – pixel với không gian kiểu ba chiều. Điều này khiến nó giống với đồ họa hình khối của Minecraft. Tuy nhiên, The Sandbox mang đến cho mọi người cơ hội tạo trò chơi, thiết kế nhân vật hoặc kiếm token SAND (token gốc của The Sandbox) bằng cách hoàn thành nhiệm vụ.

Sandbox có sẵn trên Cửa hàng Google Play và trên App Store. Nó cũng có phiên bản dành cho PC và Mac. Yêu cầu tối thiểu đối với phiên bản dành cho máy tính để bàn là bộ xử lý 64 bit, RAM 4GB và tối thiểu Windows 7.

Bước đầu tiên để bạn đặt chân vào vũ trụ này chính là sở hữu các lô đất (LAND). Đây sẽ là không gian để xây dựng trò chơi, tòa nhà và các tài sản khác, đồng thời có thể được chuyển thành lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, chủ sở hữu các mảnh đất cũng có thể cho người khác thuê lại khu vực của họ.

Bạn có thể mua LAND trên trang web chính thức của Sandbox hoặc trên thị trường thứ cấp, chẳng hạn như trên trang web OpenSea.

Tiếp đến, để trang bị và bày trí cho các LAND của mình, người chơi sẽ cần mua các tài sản (ASSET). Mục đích vừa trang trí nhưng đồng thời ASSET cũng là các NFT với giá trị tăng lên theo thời gian. Khi giá trị của chúng tăng lên, chủ sở hữu đất có thể bán để thu về lợi nhuận cho mình.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trong The Sandbox

Vì ý tưởng chính của trò chơi là tạo ra những vật phẩm độc đáo mà bạn có thể bán, bạn phải sáng tạo thì từ đó mới có thể kiếm tiền trong The Sandbox.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và bán chúng trên thị trường để kiếm SAND.

Hoặc nếu bạn thích thiết kế trò chơi hơn, cách dễ nhất là tạo ra trò chơi và tính phí mỗi khi có người chơi các game của bạn.

Việc sở hữu LAND cũng có thể mang lại cho bạn tiền – khi càng nhiều người chơi đầu tư vào trò chơi, giá LAND sẽ tăng và nó có thể được chuyển thành lợi nhuận. Tương tự như ngoài đời thật, bạn mua một mảnh đất và chờ đến khi giá đất tăng cao thì bạn có thể bán chúng

Sandbox cũng sẽ cho phép người dùng cho người khác thuê LAND của họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn kiếm phí từ khoảng thời gian thuê đất đó.

Bạn cũng có thể kiếm SAND bằng cách chơi các trò chơi nền tảng hoặc tham gia các cuộc thi.

Tạo ví lưu trữ SAND

Điều đầu tiên là bạn cần một chiếc ví nhằm lưu trữ token SAND và hàng hóa ảo như LAND hay ASSET trong The Sandbox. 

Bạn có thể cài đặt ví dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng trên smartphone.

Hiện tại, Sandbox hỗ trợ MetaMask, Bitski và Venly.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Ví MetaMask

Tạo và bán tài sản Voxel trên The Sandbox

Nguồn: The Sandbox

Các nghệ sĩ Voxel có thể tạo ra tài sản (ASSET) bằng cách sử dụng chương trình Voxel của The Sandbox: VoxEdit. 

VoxEdit là một phần mềm mà bạn có thể tải xuống miễn phí và bắt đầu tạo các mặt hàng, được đại diện bằng NFT mà không cần đầu tư một USD nào. Sau khi tạo xong, bạn có thể ngay lập tức bán chúng trên thị trường.

Người dùng có thể tạo bất kỳ loại hàng hóa, tài sản nào mà họ sẽ sử dụng trong The Sandbox Metaverse. Từ cây cối, máy bay đến các vật phẩm khác. Ở thời điểm hiện tại, nhiều công ty lớn như Atari, The Smurfs, Binance, The Walking Dead, Snoop Dogg,… đã tham gia vào nền tảng để phát triển các vật phẩm và vùng đất của riêng họ.

Để tạo tài sản kỹ thuật số cho Sandbox Metaverse, bạn cần tải xuống công cụ VoxEdit miễn phí và làm theo các bước dưới đây:

  1. Mở trang web VoxEdit.
  2. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy hai chức năng, Rigging và Modeling.
  3. Nếu bạn muốn tạo hoặc xuất vật phẩm đã tạo, bạn phải chuyển đến Modeling.
Nguồn: The Sandbox

Khi bạn đã tạo tài sản kỹ thuật số của mình, bạn có thể xuất nó sang The Sandbox. 

  1. Đi tới Rigger Top Bar và điều hướng đến “File Option”.
  2. Sau đó, click vào “Export”, thao tác này sẽ mở ra một danh sách các menu.
  3. Từ danh sách, hãy chọn “Export to Marketplace”.
  4. NFT của bạn đã được hiển thị trên Marketplace để bán.
Nguồn: The Sandbox

Blockchain Ethereum sẽ ghi lại dữ liệu và cho phép người tạo chứng minh quyền sở hữu. Vì vậy, họ có thể bán các tác phẩm của mình với nhiều ưu đãi khác nhau cho những người mới tham gia bán hàng.

Xây dựng và kiếm tiền trên game

Nguồn: The Sandbox

Một trong những điểm thú vị khi sử dụng nền tảng Sandbox là bạn có thể xây dựng trò chơi của riêng mình, ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển phần mềm. Sandbox sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng để bạn có thể bắt đầu kiếm SAND cho riêng mình.

Để tạo một trò chơi trong vũ trụ Sandbox, bạn phải tải xuống công cụ “Game Maker” trên The Sandbox. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau để tạo trò chơi của riêng bạn. Điểm cộng là bạn có thể thêm cả các tài sản kỹ thuật số mà bạn đã tạo trong VoxEdit để nâng cao trải nghiệm chơi game.

Sau khi hoàn thiện xong để trình làng công chúng, bạn có thể đem trò chơi của bạn vào Sandbox và mời những người khác vào chơi cùng. Tiền sẽ chảy vào túi bạn khi càng có nhiều người chơi game này vì họ cần đóng một khoản phí trước khi chơi. Đây được xem là một trong những cách rất hiệu quả để kiếm tiền trong The Sandbox.

Cho thuê đất

Nguồn: The Sandbox

Đây là phương pháp đơn giản nhất khi việc bạn cần làm chỉ là mua đất, sau đó cho người khác thuê lại. Số tiền họ trả cho bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian và diện tích, cũng như vị trí của mảnh đất của bạn. 

Tuy nhiên không phải bạn cứ mua đất rồi cho thuê liền được. Bạn phải khiến lô đất của bạn trở nên có giá trị bằng cách thêm một số tài sản khác vào mảnh đất này ví dụ cây cối, vật phẩm trang trí, sông, hồ,… Điều này sẽ giúp bạn nhận được khoản tiền cho thuê cao hơn rất nhiều.

Bán đất

Nguồn: The Sandbox

Như đã nói, The Sandbox cũng tương tự như bạn mua bất động sản ảo ở ngoài. Bạn có thể mua một mảnh đất, chờ đợi để mảnh đất đó tăng giá sau đó bán lại cho người khác. 

Như chúng ta đều biết, Metaverse đang rất thịnh hành những ngày này. Đất trong thế giới ảo đang có nhu cầu cao. Vì vậy, hãy mua ngay và chờ giá lên. Một khi bạn nghĩ rằng giá đủ cao, hãy bán nó.

Tham gia Discord Hunts

Nguồn: The Sandbox

Discord Hunts là một loạt các trải nghiệm sẽ diễn ra trên máy chủ Discord chính thức của The Sandbox. Những người tham gia sẽ được cung cấp một tập hợp các nhiệm vụ để hoàn thành và sau đó là các câu hỏi để trả lời. Người chiến thắng đủ điều kiện có thể giành được ASSET làm phần thưởng.

Ngoài các cách trên thì hàng tuần hoặc hàng tháng The Sandbox cũng tổ chức các sự kiện để người dùng có thể nhận được SAND hoặc ASSET, bạn hãy tham gia các kênh truyền thông của The Sandbox để liên tục cập nhật được các sự kiện này nhé!

Lời kết

Như mọi người có thể thấy, có rất nhiều cách để mọi người kiếm tiền trong Sandbox bằng chính sự sáng tạo của bản thân.

Thông qua những phương pháp kiếm thêm thu nhập từ The Sandbox mà Bitcoincuatoi gợi ý, hy vọng mọi người có thể tối ưu hóa những khoản đầu tư và nắm giữ của mình!

Camille


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment