Hướng dẫn Breeding trong Axie Infinity

Breeding và Earning trong Axie Infinity

Tương tự như những loại động vật ở đời thực, Axies có thể được lai tạo để sản sinh ra đời sau từ những cuộc chiến offspring (con đời sau), breed offspring (lai tạo đời sau) mới hoặc có thể được bán trên Marketplace của Axie.

Để quản lý dân cư của Axie, việc breed (lai tạo) có những yêu cầu nhất định về nguồn tài nguyên.

Mỗi Axie có thể được breed (phối giống) tối đa 7 lần.

Mỗi lần breed có giá 1 AXS hoặc Smooth Love Potions.

Lưu ý: breed (lai tạo) cũng yêu cầu phí gas và chúng có thể thay đổi mức phí dựa trên việc sử dụng Ethereum network.

Bạn có thể kiếm được bình thuốc Smooth Love bằng cách chơi trò chơi ở chế độ Phiêu lưu PvE cũng như Đấu trường PvP. Sau khi kiếm được, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ trang này.

Bạn có thể earn (kiếm) được Smooth Love Potions bằng cách tham gia chơi trò chơi ở chế độ PvE Adventure (Phiêu lưu PvE) hoặc PvP Arena (Đấu trường PvP). Và sau khi kiếm được, bạn có thể đồng bộ hoá chúng với ví của mình tại trang này.

Lưu ý: như ở đời thực, anh chị em có quan hệ cùng giống sẽ không thể sinh sản cùng nhau và cha mẹ cũng không thể breed (sinh sản) với chính offspring (con cái) của họ.

Chi phí để breed hai con Axie sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ. Và đừng quên là Origin và MEO Axies không yêu cầu Love Potions để breed, mặc dù chúng vẫn bị giới hạn ở con số mỗi loại là 7 lần nhân giống.

Kể từ ngày 08/01, Virgin Axie rẻ nhất (0 breed) có giá khoảng 0,01 ETH, cao gấp 5 lần chi phí để breed. Điều này có nghĩa là chỉ cần một chút thời gian và nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể tìm được một lối đi rộng để kiếm tiền trong Axie Infinity.

Và đây sẽ là một thông tin thú vị khác.

Smooth Love Potions (SLP) cũng là token, chúng có thể được giao dịch trên DEX (sàn giao dịch phi tập trung) như Uniswap.

Bạn có thể mua/ bán SLP trên Uniswap DEX tại đây.

Nếu bạn không muốn sử dụng potion để breed, bạn cũng có thể bán chúng.

Di truyền học

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể tương tự như một hình dạng cơ thể. Đối với mỗi bộ phận, một Axie sở hữu 3 gen: gen trội (D), gen lặn (R1) và gen lặn phụ (R2).

Gen trội là thứ xác định phần cơ thể có trên Axie. Khi breeding, mỗi gen có cơ hội được truyền lại cho đời con:

  • Dominant (D – gen trội): 37,5% cơ hội để truyền gen này cho đời con.
  • Recessive (R1 – gen lặn): 9.375% cơ hội để truyền gen này cho đời con.
  • Minor Recessive (R2 – gen lặn phụ): 3,125% cơ hội để truyền gen này cho đời con.

Bạn có thể sử dụng công cụ tính này để tra cứu xác suất khi lai 2 Axies.

Mặc dù họ chưa hiển thị các gen lặn trên trang web, nhưng bạn có thể xem chúng bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng, được xây dựng bởi một trong những thành viên cộng đồng của Axies, Freak.

Class được tính như thế nào?

Sẽ không có sự tồn tại gen lặn cho class. Mỗi đứa trẻ có 50% cơ hội thừa hưởng mỗi class (tầng lớp) của cha mẹ chúng khi được sinh ra. Vì vậy, một cặp Beast/ Aquatic (Quái vật/ Thủy sinh) sẽ có 50% cơ hội sinh ra Beast và 50% cơ hội sinh ra Aquatic. Nếu cả bố và mẹ học cùng một class thì bé sinh ra sẽ được đảm bảo 100% thuộc class đó.

Điểm cần lưu ý khi breeding là gì?

Nhiều người chơi đặt mục tiêu tạo ra các Axie mạnh mẽ cho trận chiến khi breeding. Có nghĩa là họ nhắm đến những Defenders (hậu vệ), Attackers (người tấn công) hoặc Support Axies giỏi. Và nếu bạn vẫn chưa nắm được tổng quan về các nguyên mẫu chiến đấu khác nhau? Xem lại hướng dẫn nhập môn Axie Infinity tại đây.

Bây giờ, hãy xem qua ví dụ của tôi để phân tích cụ thể hơn.

Gần đây, tôi muốn tạo ra một defender (hậu vệ) mạnh. Bước đầu tiên, tôi xem lại bộ sưu tập của mình để tìm Axie mà khi lai tạo với nhau, sẽ có cơ hội tốt để tạo ra một Axie có khả năng gây nhiều damage (sát thương). Đặc biệt, tôi sẽ tìm kiếm những HP Axies cao cùng với những thẻ card có khả năng defense (phòng thủ) cao, hoặc tự phục hồi vì điều này sẽ cho phép chúng hấp thụ nhiều damage (sát thương) hơn.

Tôi đã quyết định chọn hai Axie ở trên. Cả hai Axie đều có chỉ số HP cao. Theo cá nhân, trên 54 HP là chỉ số cao, và với 57-61 là rất cao. Cả hai đều có khả năng tự phục hồi và ít nhất 3 thẻ card với 80+ defense. Một trong số chúng là con chưa từng thực hiện breed và con còn lại đã được lai tạo một lần, vì vậy chi phí breed sẽ là 300 SLP + 0.005 ETH. Và tôi tin tưởng rằng đứa con được tạo ra sẽ có giá trị cao hơn đời cha mẹ nên tôi đã tiếp tục breed.

Và bạn cũng đừng quên rằng, sẽ có một số người chơi chỉ muốn tạo ra những em bé xinh đẹp nhất có thể. Tất nhiên, khái niệm đẹp là tuỳ từng người.

Để nhân giống, chỉ cần truy cập trang dành cho một trong các Axie của bạn bằng cách click chọn nó trong kho của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào “Breed”.

Sau đó, chọn một Axie để ghép nối với nó.

Điều bí ẩn và kỳ nghỉ lễ

Có một số bộ phận sẽ không thể truyền lại qua quá trình breeding. Kể từ tháng 1/2020, đây là các bộ phận Mystic và bộ phận cơ thể từ những sự kiện Holiday breeding (Ngày lễ lai tạo) đặc biệt của Axie Infinity.

Mất bao lâu để Axie trưởng thành?

Chỉ 5 ngày để Axie trưởng thành.

Sau 3 ngày, bạn có thể nhận ra được hình dáng Axie của mình trong phiên bản nhỏ và xem nó có gen gì. 2 ngày tiếp theo, bạn sẽ có thể biến nó thành bản trưởng thành. 

Lưu ý: Các Axie phải trưởng thành mới có đủ khả năng chiến đấu.

Và đó là tất tần tật về việc Breeding Axie tại Axie Infinity.

Liên hệ với Axie Infinity tại:

  • Axie Infinity Discord – Nếu bạn muốn bắt đầu chơi nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tham gia Discord của họ, cộng đồng Axie sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn!
  • Axie Infinity Twitter – tin nhắn trực tiếp của Axie sẽ luôn chào đón bạn.

Nguồn: Axie Infinity

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment