Giới thiệu Polycat Finance DEX

Ra mắt vào 02/05/2021, Polycat đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những người chơi lớn nhất trên Polygon. Được biết đến như một công cụ tối ưu hoá yield hỗn hợp (yield farm và yield tổng hợp), Polycat được định hướng giá trị bền vững về kinh tế và phi tập trung, chạy trên blockchain Polygon (trước đây gọi là MATIC). 

Đồng thời, nền tảng này cũng là một trong những yield farm đầu tiên trên Polygon, được xây dựng bởi một đội ngũ có trình độ chuyên môn cao và đầy tâm huyết. Ở bài viết trước khi giới thiệu về Polycat, chúng ta đã cùng điểm qua một số tính năng sẵn có để người dùng tham gia ngay. Và với lần trở lại này, hãy cùng xem xét chi tiết về các tính năng mới. 

Giới thiệu DEX AMM của Polycat

Theo như lộ trình được thông báo từ trước, ngày 2/8 vừa qua sẽ là thời điểm để Polycat công bố ra mắt AMM của riêng họ. Tuy nhiên, đội ngũ sáng tạo đã quyết định ưu tiên vào việc thử nghiệm cũng như thực thi quy trình audit (kiểm tra) một cách tỉ mỉ hơn, để đảm bảo mang lại cho người dùng những trải nghiệm tiêu dùng tích cực 100% với sự trau chuốt, kỹ lưỡng nhất. Và đó cũng chính là lý do mà Polycat trì hoãn việc ra mắt này. 

Song, để đảm bảo được nền tảng hoạt động một cách ổn định nhất, team Polycat đã cho khởi chạy cùng lúc cả DEX và UI (giao diện người dùng) mới cùng lúc. Điều này kéo theo tiến trình công việc cần một khoảng thời gian dài hơn để hoàn tất.

Và trước khi bắt đầu đi sâu vào chi tiết bài viết này, nếu bạn là người mới và chưa thực sự tìm hiểu về Decentralized Exchange, hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Nguồn: Polycat
Nguồn: Polycat

Hiện tại, Polycat đang thực hiện loại bỏ dần các biểu đồ cho đến khi họ triển khai một subgraph API (đồ thị con của giao diện lập trình ứng dụng) thích hợp, cùng với một trang thông tin dành riêng cho AMM.

Nguồn: Polycat
Nguồn: Polycat

Kể từ khi ra mắt, Polycat đã có ý định khởi chạy một DEX riêng biệt nên họ đã chuẩn bị sẵn một UI để thực hiện. Song, vì đang tập trung vào phát triển các tính năng, nên việc nâng cấp DEX UI vẫn đang được nằm ở “danh sách chờ”.

Nguồn: Polycat
Nguồn: Polycat

Giao diện Vaults được đội ngũ sáng tạo đánh giá rất tốt khi chúng có thể tùy chỉnh và linh hoạt. Do đó, họ đã quyết định sẽ tiếp tục cập nhật và nâng cấp chúng thay vì thay đổi toàn bộ hệ thống này. Với mong muốn mang lại một bộ UI thân thiện, dễ sử dụng, team Polycat đang nghiên cứu những cách thức thực hiện phù hợp cho việc hoạt động và phát triển vault hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết về sự kiện này sẽ được Polycat thông báo sớm trong tương lai.

Nguồn: Polycat
Nguồn: Polycat

Với hiện trạng governance token – FISH đã đạt supply cap (giới hạn nguồn cung) là 3 triệu, nên Polycat đã tung ra một token mới có tên PAW để làm reward.

PAW sẽ là mở đầu cho những farm mới được mở ra, điều đó đồng nghĩa rằng một giao diện mới cũng sẽ được ra mắt nhằm mở lối cho những tính năng sắp khởi chạy trong tương lai.

Nguồn: Polycat

Một trong những tính năng đó chính là vesting of reward. Sau khi PAW reward được phân bổ từ các farm, bạn sẽ có thể harvest để kiếm được chúng và kỳ hạn 30 ngày vesting sẽ được kích hoạt. Harvest reward sẽ được lock khi bắt đầu và cơ chế vest linear sẽ được mở trong kỳ hạn này (1.200.000 block), lúc này PAW sẽ được drop và unlock với mỗi block tương ứng. Cơ chế linear vesting sẽ được xem như một hệ thống thúc đẩy và khuyến khích người chơi bằng cách giảm bớt áp lực bán PAW.

Nguồn: Polycat

Khi chuyển đến tab Vesting, bạn có thể kiểm tra được số lượng PAW reward đã được claim, lock và unlock trong toàn bộ giai đoạn vesting hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lại lịch sử của giai đoạn đã thực hiện trước đây. Tùy thuộc vào số lần bạn thực hiện harvest reward, mà sẽ có thể có nhiều giai đoạn đánh giá chạy cùng lúc với nhau.

Sau khi unlock, reward có thể được claim bất kỳ lúc nào. Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chọn nhận tất cả cùng một lúc hoặc chỉ yêu cầu nhận trong khoảng số lượng nhất định.

Nguồn: Polycat

Tanks (stake FISH hoặc PAW để kiếm token mới) sẽ tiếp tục được phát triển, nhằm biến chúng trở thành động lực để thu hút các đối tác khác, sau khi họ ra mắt DEX và UI mới.

Hiện Polycat đang uỷ nhiệm cho 2 đơn vị khác nhau là Obelisk và Paladin để thực hiện quy trình audit một cách kỹ lưỡng trên AMM. Bên cạnh đó, các hợp đồng Farm và DEX mới cũng sẽ được xem xét chi tiết bởi nhiều bên thứ 3 khác. Sau khi hoàn tất quá trình này, người dùng có thể tham gia pre-stake 3 ngày (thời gian này có thể thay đổi) trước khi khởi chạy reward.

Nguồn: Polycat

Kết luận

Mặc dù vẫn chưa có bất cứ số liệu nào để chứng minh rằng Polycat Finance DEX có thể tạo nên một hệ sinh thái mới với các tính năng và tiện ích được yêu thích nhất. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy đội ngũ Polycat đã rất cố gắng trong việc hoàn thiện một trình giao dịch ổn định để người dùng có thể tin tưởng và tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment