Hướng dẫn Swap trên Terra và Avalanche thông qua OpenOcean

OpenOcean là một trong những giao thức hỗ trợ mức phí và độ trượt giá thấp nhất cho các trader. Do đó nhiều nền tảng đã chọn OpenOcean làm đối tác để hỗ trợ cho người dùng của họ. Trong đó, Terra và Avalanche là hai nền tảng đã hợp tác với OpenOcean được một thời gian nhất định. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho anh em các bước để có thể thực hiện Swap trên Terra và Avalanche thông qua OpenOcean một cách hiệu quả nhất nhé!

OpenOcean là gì?

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chain và tìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi.

Ngoài ra, OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung.

OpenOcean mang các đặc điểm nổi bật sau:

  • Trải nghiệm giao dịch nhanh chóng với giá tốt nhất trên DeFi và CeFi. 
  • Hỗ trợ giao dịch trên các sản phẩm khác nhau. 
  • Tích hợp tính thanh khoản từ các DEX và CEX chính thống để cung cấp tính thanh khoản tốt hơn và tốc độ phản hồi nhanh hơn. 
  • Hỗ trợ ví chính thống. 
  • Cung cấp các công cụ như lệnh giới hạn và công cụ biểu đồ hình nến, thiết lập lãi và lỗ, theo dõi và cảnh báo theo thời gian thực, API và công cụ giao dịch cho các sản phẩm phái sinh. 
  • Cung cấp giao diện người dùng được thiết kế riêng để hỗ trợ chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm về OpenOcean tại đây.

Hướng dẫn Swap trên Terra thông qua OpenOcean

Terra là gì?

Terra là một nền tảng thương mại điện tử blockchain được phát triển bởi Terraform Labs, nhằm mục đích cung cấp các stablecoin để mang lại sự ổn định hơn khi tiến hành các thanh toán xuyên biên giới.

Bằng cách sử dụng stablecoin, nổi bật là Terra USD(UST), hệ sinh thái tiền mã hoá của Terra sẽ cung cấp một mức phí giao dịch thấp, thanh toán nhanh chóng và trao đổi xuyên biên giới để thúc đẩy các giao dịch bán lẻ.

Xem thêm các bài viết về hệ sinh thái Terra:

Nếu bạn là user mới, trước tiên, bạn cần tải Terra Station để tạo địa chỉ ví của mình trên Terra. 

Hướng dẫn Swap Terra thông qua OpenOcean

Hướng dẫn Bridge Assets tới Terra Bridge

Bước 1: Truy cập Terra Bridge trực tiếp hoặc chọn Terra Bridge từ OpenOcean trading interface.

Bước 2: Trên Terra Bridge, chọn Network bạn muốn bridge và kết nối ví của bạn. Bitcoincuatoi sẽ lấy Binance Smartchain làm ví dụ.

Sau khi ví kết nối, nhập loại tài sản và số lượng để bridge, địa chỉ ví Terra của bạn. Sau đó, click Confirm.

Bước 3: Sau khi xác nhận, ví sẽ bận pop-up và chọn Confirm. Sau khi xác nhận trên ví, bạn đã hoàn thành việc bridge tài sản đến ví Terra.

Hướng dẫn Swap trên phiên bản PC

Bước 1: Truy cập vào OpenOcean.Finance. Click vào Connect Wallet ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn Terra Network và click vào Terra Station.

Bước 3: Ví Terra Station sẽ hiện thị pop-up xác nhận, chọn Allow.

Bước 4: Sau khi bạn kết nối ví của mình, hãy chọn tài sản bạn muốn swap và click vào Swap Now.

Bước 5: Xem lại chi tiết swap và chọn Confirm. Sau đó nhập lại mật khẩu ví và chọn Post.


Bước 6: Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể xem chi tiết giao dịch của mình trên View on Terra, hoặc click vào Transaction ở dưới cùng bên trái.

Hướng dẫn Swap trên Avalanche thông qua OpenOcean

Avalanche là gì?

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây (4.500+ giao dịch/giây) so với khoảng 7 giao dịch/giây đối với Bitcoin và 14 giao dịch/giây đối với Ethereum.

Ưu điểm nổi bật:

  • Xây dựng dựa trên công nghệ đột phá: Avalanche là một giao thức đồng thuận mang tính đột phá, an toàn, phi tập trung và đạt được hiệu suất cao và có thể mở rộng quy mô lên hàng nghìn, hàng triệu người tham gia.
  • Xây dựng bởi một đội ngũ tiên phong: Được dẫn dắt bởi người tạo ra đồng tiền đầu tiên được mint thông qua Proof-of-work (PoW) và được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu tiên phong từ Đại học Cornell, Avalanche đang mang lại thành tựu lớn thứ ba trong các hệ thống phân tán trên thế giới sau giao thức đồng thuận Cổ điển và Nakamoto.
  • Sức kéo mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng của hệ sinh thái: Avalanche đã thu hút hàng nghìn người tham gia vào các cộng đồng phát triển, hàng nghìn nút xác nhận trên mạng thử nghiệm, hàng chục đối tác xây dựng các giải pháp kinh doanh đầy đủ, một cộng đồng rộng rãi và toàn cầu gồm những người ủng hộ cơ sở và các quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.
  • Nền tảng bình đẳng và công bằng: Avalanche được xây dựng bởi và cho cộng đồng của nó.

Xem thêm về hệ sinh thái này qua bài Tổng quan về Avalanche

Hướng dẫn Swap trên Avalanche thông qua OpenOcean

Hướng dẫn trên Mobile

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên thiết bị di động của bạn và chọn phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic

Tiếp theo, click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó, chọn MetaMask trong tab WalletConnect. Và chọn Setting (cài đặt) trên ví Metamask.

Bước 2: Click vào Add Network trên trang Networks và điền thông tin Avalanche Network.

Bước 3: Click vào Wallet trên cùng và chọn Avalanche Network. Sau đó, bạn có thể trực tiếp sử dụng trình duyệt trong ví MetaMask để truy cập OpenOcean.Finance. Nó sẽ hiển thị kết nối với Avalanche trên trang OpenOcean và có thể thực hiện swap.

Hướng dẫn trên PC

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên trình duyệt PC và click vào phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic.

Click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn Avalanche Network và click vào MetaMask

Bước 3: Click chọn Approve để thêm Avalanche Network vào ví của bạn.

Bước 4: Sau khi chuyển sang Avalanche Network, bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình được kết nối trên đầu trang. Như vậy, bạn có thể bắt đầu thực hiện Swap trên OpenOcean.

Lời kết

Việc thực hiện giao dịch trên OpenOcean – nền tảng hỗ trợ mức phí tốt, kèm theo đó là tốc độ giao dịch nhanh chóng và độ trượt giá thấp, giúp anh em vừa tiết kiệm thời gian và không mất nhiều phí.

Hy vọng bài hướng dẫn có thể giúp anh em thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em hãy để lại comment ở ngay phần bên dưới để Bitcoincuatoi giải đáp nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment