Hướng dẫn sử dụng ví Terra Station trên Terra

Terra Station là gì?

Terra Station là ví mobile chính thức để quản lý các tài sản và token gốc Terra. Ví này sẽ kết nối với các app (ứng dụng) phi tập trung chạy trên blockchain Terra. Các tính năng chính của Terra Station là: 

  • Ví non-custodial (người dùng kiểm soát key của mình
  • Tạo ví Terra mới hoặc khôi phục từ cụm seed pharse (cụm từ hạt giống – một tập hợp các từ khóa dùng để truy cập ví tiền mã hóa
  • Quản lý tài sản gốc như LUNA hoặc Terra Stablecoins
  • Quản lý token CW20 như Mirrored Asset (mAssets) 
  • Xem được lịch sử giao dịch 
  • Swap (chuyển đổi) giữa tiền tệ toàn cầu và token 
  • Stake LUNA và nhận phần thưởng 
  • Truy cập các dApp trên Terra như Mirror, Terraswap và Anchor 
  • Kết nối với giao diện hợp đồng thông minh web

Hướng dẫn sử dụng Terra Station

Đầu tiên hãy truy cập Terra Station tại đây, click “Download Station wallet” và chọn trình duyệt tùy thuộc hệ điều hành của bạn để tải về.

Đây là ví chính thức trên giao diện máy tính nhằm giữ tài sản Terra. Hiện tại ví chỉ hỗ trợ cho Windows và macOS. Mặc dù WINE chưa được hỗ trợ chính thức, nhưng đã có các báo cáo thành công khi cài đặt Terra Station trên Linux.

Tạo ví mới

Bước 1: Sau khi hoàn tất download, khởi chạy Terra Station. Trong menu bên trái, chọn mục Wallet. Sau đó, click “connect” và “New wallet

Nguồn: Terra Station

Bước 2: Tạo ví và mật khẩu. Sau đó, click “Next”. Mỗi ví sẽ có các seed phrase khác nhau. Hãy nhớ lưu giữ cẩn thận vì nó sẽ bị xóa nếu bạn xóa bộ nhớ cache của Terra Station.

Lưu ý: Không nên chia sẻ seed phrase, private key hay mật khẩu với bất kỳ ai.

Nguồn: Terra Station

Bước 3: Xác nhận lại seed phrase bằng cách điền đúng các kí tự theo thứ tự. Click “Creat a wallet” để hoàn thành.

Nguồn: Terra Station

Thực hiện các giao dịch cơ bản

Terra Station cung cấp sẵn bản Testnet giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm các thao tác hơn. Hãy đảm bảo mạng của bạn đã được chuyển sang chế độ Testnet ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Nguồn: Terra Station

Sau khi chuyển sang Testnet, truy cập vào Terra Faucet để nhận một số token Luna đến địa chỉ của bạn. Địa chỉ tài khoản Terra của mình ở trên cùng của Terra Station. 

Nguồn: Terra Station

Sau khi chuyển được token LUNA, bạn có thể thực hiện giao dịch. Giao dịch là các thông điệp yêu cầu blockchain cập nhật trạng thái của nó, tạo ra những thay đổi về số dư và quyền sở hữu được phản ánh trên sổ cái phân tán. 

Gửi token

Giao dịch đơn giản nhất bạn có thể thực hiện là gửi token cho người khác. Hãy thử gửi 100 Luna tới địa chỉ: terra14lxhx09fyemu9lw46c9m9jk63cg6u8wdc8pdu4.

Trên trang Wallet của bạn, click vào “Send” bên cạnh số dư Luna và nhập thông tin.

​​

Swap on-chain

Đặc điểm nổi bật của giao thức Terra là stablecoin của nó, được cung cấp bởi một hệ thống cân bằng giữa swap on-chain (trên chuỗi) và chênh lệch giá trong thế giới thực.

Hãy chuyển qua mục Swap trong Station, nhập số lượng LUNA và chọn token bạn muốn swap. Tiếp theo, click “Next” là hoàn tất.

Nguồn: Terra Station

Staking nhận thưởng

Bước 1: Ủy quyền cho validator

Khi chuyển sang mục Staking, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn validator (một trình xác thực). Click vào từng validator sẽ hiển thị thông tin của chúng. Nếu bạn thích các thông tin từ validator đó, bạn có thể stake một số LUNA trên đó.

​​

Bước 2: Rút phần thưởng

Sau khoảng thời gian stake token, bạn sẽ thấy một số phần thưởng được tích lũy do giao dịch trên mạng. Click vào nút “Withdraw” trên trang validator để rút phần thưởng đó.

Lưu ý: Hãy giữ một số tiền trong tài khoản của bạn khi stake vì khi thao tác rút phần thưởng sẽ cần có phí.

Nguồn: Terra Station

Lời kết

Như vậy bạn đã hoàn thành cơ bản về cách sử dụng Terra Station. Nếu sẵn sàng, hãy chuyển qua Mainet của Terra Columbus để sử dụng các token thực nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment