Hướng dẫn OpenOcean DEX cho người mới

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là một công cụ tổng hợp DEX/CEX giúp bạn tìm kiếm các token để hoán đổi ở mức giá tốt nhất, không có phí bổ sung, trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên DeFi và CeFi tổng hợp bằng cách áp dụng thuật toán định tuyến thông minh được tối ưu hóa.

Bên cạnh đó, OpenOcean cũng cung cấp cho người dùng các API để hỗ trợ chiến lược đầu tư cụ thể và cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức giao diện được thiết kế dành riêng cho người dùng.

Cách sử dụng OpenOcean

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví, bất kỳ loại nào trong số 20 ví được hỗ trợ. Metamask là ứng dụng được khuyên dùng nhiều nhất vì độ tin cậy, bảo mật và phổ biến của nó.

Cài đặt Ví MetaMask

Truy cập vào MetaMask và tải xuống. Hãy nhớ sử dụng nó trên trình duyệt Chrome. Và đừng quên sao lưu thông tin bảo mật của bạn nhé. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng ví MetaMask, nãy xem qua bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví MetaMask.

Mua một số ETH

Sử dụng một sàn giao dịch đáng tin cậy phổ biến để mua Ethereum. Ethereum (không phải loại Ethereum cổ điển) là một loại tiền điện tử được sử dụng để giao dịch và truy cập tất cả các đồng tiền (coin) khác.

Truy cập OpeanOcean

Đến trang chủ OpenOcean. Bạn có thể tuỳ chọn Pro hoặc Classic.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với Classic.

Đây là các cài đặt mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Ethereum để thực hiện nhé.

Kết nối ví của bạn ở nút nằm góc trên cùng bên phải.

Chọn ví  Metamask

Tại góc trên cùng bên phải, sẽ hiển thị địa chỉ nếu bạn đã kết nối ví.

Cách thực hiện hoán đổi (swap)

Chọn loại token mà bạn có (Ether).

Click vào biểu tượng menu trổ xuống để hiển thị danh sách coin. Điều chỉnh coin bạn muốn. Trong ví dụ này, tôi đang dùng USDC.

Thuật toán định tuyến thông minh của OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất cho bạn. Sau khi hoàn tất các bước, click chọn Swap Now.

Price Tolerance (dung sai về giá): Đây là % chênh lệch giá mà bạn sẵn sàng chấp nhận so với mức giá đã được báo. Thuật toán định tuyến thông minh của OpenOcean sẽ cố gắng tìm cho bạn mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào các nền tảng mà OpenOcean kết nối và các nền tảng đó thường có sự trượt giá do bản chất hoạt động của các sàn giao dịch phi tập trung.

Confirm Swap (xác nhận chuyển đổi)

Một số chú ý bổ sung mà bạn cần biết.

MetaMask sẽ mở một khung đối thoại. Bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào “Confirm” nếu bạn đồng ý với phí gas. Nếu bạn muốn nó hoạt động nhanh hơn, hãy nhấp vào chỉnh sửa và thay đổi cài đặt.

Dưới đây là cách chỉnh sửa thành các tốc độ khác nhau. Bạn có thể đặt thành “low” (chậm). Tuy nhiên, đừng cố hạ tốc độ ở mức thấp hơn, nếu giao dịch không thành công, bạn sẽ mất phí gas.

Tiếp tục và bấm xác nhận. Kiểm tra USDC của bạn bằng cách chọn vào mũi tên thả xuống.

Một số cài đặt khác cần lưu ý

Click vào bánh răng để xem các tùy chọn

Bạn có thể điều chỉnh Price Tolerance, Gas Price, spread across DEXes (độ trải rộng trên DEX), bạn cũng có thể chọn nhiều DEX khác.

Cách sử dụng Pro

Bắt đầu bằng cách thu thập ví của bạn ở trên cùng bên phải.

Quy trình tương tự như trước, ngoại trừ việc bạn muốn chuyển đổi coin ở phía bên trái và coin để hoán đổi ở phía bên phải.

Phía bên trái dưới chức năng ETH/DAI có các tùy chọn chain khác nhau để lựa chọn.

  • Thanh màu xanh lá cây: tuỳ chọn chuỗi mà bạn muốn giao dịch.
  • Thanh màu đỏ: chọn các pair (cặp) bạn muốn giao dịch, cặp này sẽ hiển thị ở phần màu vàng.
  • Thanh màu tím: xem thông tin chi tiết giá và xu hướng trên giá. Bạn có thể đặt lại các cài đặt để xem các biểu đồ khác nhau.
  • Thanh màu vàng: đây là nơi bạn thực hiện các giao dịch thực tế của mình. Bạn có thể nhấp vào bánh răng cài đặt ở trên cùng bên phải.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã có đủ những thông tin để có thể tham gia vào thế giới Defi. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết để team có thêm động lực tiếp tục viết bài nhé!

Tham gia nhóm thảo luận Open Ocean Việt Nam

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment