Hướng dẫn toàn tập về Wault Finance

Binance Smart Chain (BSC) đang nhanh chóng đạt được thúc đẩy trong không gian chính phi tập trung (DeFi). Nó đã chứng tỏ bản thân xứng đáng với các dự án mới xuất hiện trên blockchain. Bằng cách này, BSC đã mở đường cho nhiều dự án khác tìm đến để đặt gốc rễ của mình vào BSC. 

BSC đang thu hút và ấp ủ khá nhiều dự án mới mẻ. Ngày càng có nhiều nhà phát triển chuyển từ blockchain Ethereum sang BSC do BSC cung cấp một hệ sinh thái tốt để các dự án phát triển. 

Wault Finance là một trong những dự án sáng tạo được xây dựng trên BSC. Như mọi khi, tôi khuyên những người mới bắt đầu nên xem qua toàn bộ bài viết để hiểu rõ về Wault Finance. Những bạn đã biết về chúng thì có thể bỏ qua và đi đến phần mà bạn quan tâm.

  1. Wault Finance là gì?
  2. WAULT là gì?
  3. Liquidity Mining hoạt động như thế nào trên Wault Finance?
  4. Staking Pools hoạt động như thế nào trên Wault Finance? 
  5. Vault và Yield Optimization hoạt động như thế nào trên Wault Finance? 
  6. WEX là gì? 
  7. WOLD là gì?

Bây giờ thì cùng bắt đầu ngay với những thông tin xoay quanh Wault Finance!

Wault Finance là gì?

Wault Finance là một trong những trung tâm tài chính phi tập trung mới nhất xuất hiện trên BSC. Nền tảng dự định kết nối tất cả các trường hợp sử dụng chính trong toàn bộ không gian DeFi dưới một hood. Và nó có nhiệm vụ giữ cho hệ sinh thái tối giản nhất có thể.

Những người sáng tạo ra Wault Finance cho rằng lợi ích của DeFi nên dễ tiếp cận hơn, ngay cả với những người sử dụng lần đầu tiên. Họ hy vọng rằng những lợi ích này sẽ tiếp cận với công chúng một cách trực quan. Đây được xem là phương thức để hạn chế tất cả các khoản phí đắt đỏ có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn. 

Thành thật mà nói, sự phức tạp là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người né tránh đầu tư vào thế giới blockchain. Nền tảng này cũng nhằm mục đích tập trung kiểm soát việc ra quyết định trên nhiều nền tảng.

Wault Finance được tạo ra từ những mục đích đó. Các giao thức được phát triển bởi các chuyên viên, đằng sau Wault Finance là một số lượng lớn các tính năng độc đáo. Những tính năng này được kỳ vọng sẽ khuếch đại lượng tích lũy tài sản mà người dùng có thể thực hiện ngay trên nền tảng. 

Nằm trong không gian DeFi, nền tảng này có hệ quản trị mở và phi tập trung. Điều này có nghĩa rằng với tư cách là người dùng, bạn có khả năng bỏ phiếu trên tất cả các phương diện phát triển mà giao thức sẽ thực hiện trong tương lai. Nói cách khác, các quyết định của bạn giúp định hình giao thức của tương lai. 

Các nhà phát triển có thể tùy chọn đảm nhận các vai trò cho phép họ thực hiện các tác quyền quan trọng trên nền tảng. Là một nhà phát triển, bạn luôn được hoan nghênh làm việc trên mã nguồn mở và đóng góp vào sự phát triển của nền tảng. 

WAULT là gì? 

WAULT là token quản trị được sử dụng trên Wault Finance. Nó cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu để quyết định các giao thức định hướng sẽ thực hiện trong tương lai. Những quyết định này có thể đơn giản như việc bổ sung một tính năng mới hoặc phức tạp làm thay đổi toàn bộ hệ thống quản trị. 

Liquidity Mining hoạt động như thế nào trên Wault Finance?

Cách hoạt động của khai thác thanh khoản trên Wault Finance cũng giống như các nền tảng DeFi. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp tính thanh khoản cho một hoặc nhiều nhóm giao dịch và ngược lại, bạn nhận được token và phí thưởng.

Để đạt được sự phân phối công bằng và thưởng cho những người đầu tiên ủng hộ nền tảng, trong vài tháng đầu tiên, bạn có thể khai thác các WAULT token ngay.

Ban đầu, phần thưởng bạn sử dụng để nhận cho mỗi block là 1. Cứ sau mười ngày, phần thưởng sẽ giảm đi một nửa. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này có hai nhóm: nhóm thanh khoản WAULT/BNB và nhóm WAULT Staking.

Nhóm thanh khoản WAULT/BNB là nơi hầu hết các phần thưởng tồn tại (độ chính xác 80%). Điều có cũng có nghĩa là chúng ta sẽ kiếm được rất nhiều thứ từ nhóm WAULT Staking.

Đối với mỗi giao dịch diễn ra trên nền tảng, giao thức tính phí 1,8% bao gồm cả phí và thuế. Sau đó, số tiền này được phân phối lại cho các công cụ khai thác thanh khoản. 

Thông qua cấu trúc thưởng này, nền tảng đảm bảo rằng những người khai thác thanh khoản được hưởng các ưu đãi ngay cả sau khi tổng nguồn cung cấp lên đến 1 triệu WAULT token đưa vào lưu thông. 

Staking Pools hoạt động như thế nào trên Wault Finance?

Staking trên Wault Finance khá giống với bất kỳ nền tảng nào trong không gian DeFi. Bạn chỉ việc đặt WAULT token của mình và đợi một thời gian sau để nhận lại cùng với phần thưởng.

Khi bạn stake WAULT, bạn sẽ nhận được lợi nhuận đáng kể từ Hợp đồng khai thác thanh khoản. Nhưng đó chưa phải là tất cả, trên thực tế, bạn cũng đã nhận được 0,7% cho thuế và phí từ mỗi giao dịch. 

Ngoài khả năng miễn nhiễm đối với các khoản lỗ tạm thời, với tư cách là một staker, bạn cũng sẽ thấy được sự tăng giá của token cao nhất. 

Bây giờ, chúng ta nói về phần thưởng từ Hợp đồng khai thác thanh khoản. 

Đối với những người không có ý định khóa các token trong một khoảng thời gian giới hạn, phần thưởng sẽ chỉ ở mức thấp. Những người dùng này sẽ nhận được 10% phần thưởng từ Hợp đồng khai thác thanh khoản. Tất cả các token của họ đều được chuyển đến Lockup Pool. 

Nếu bạn là người sẵn sàng chấp nhận một chút rủi ro, bạn có tùy chọn khóa các Token của mình trong Lockup Pool 1 tuần. Điều này sẽ mang lại cho bạn 30% phần thưởng từ Hợp đồng khai thác thanh khoản, bù lại các token của bạn sẽ bị khoá trong một tuần. 

Và nếu bạn thực sự chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để chấp nhận rủi ro lớn hơn, bạn có thể tùy chọn khóa token của mình trong Lockup Pool 1 tháng. Điều này sẽ mang lại cho bạn 60% phần thưởng từ Hợp đồng khai thác thanh khoản đồng thời token cũng sẽ bị khoá trong 1 tháng.

Vault và Yield Optimization hoạt động như thế nào trên Wault Finance?

Trên nền tảng Wault Finance, Vaults là nơi bạn có thể gửi tiền. Các khoản tiền này được nền tảng sử dụng để đầu tư (và tận dụng) vào các cơ hội sinh lời hiện có trên thị trường DeFi. 

Bằng cách chuyển vốn giữa các chiến lược khác nhau, Vault hoạt động như những bộ tạo lợi nhuận tự động. Điều này giúp họ tạo ra lợi nhuận tối ưu và trao lại cho người dùng để họ đầu tư. Là một nhà đầu tư, bạn không chỉ thu được lợi nhuận mà còn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bất kể bạn có giữ WAULT token hay không, bạn cũng có khả năng đề xuất một Chiến lược Vault. Tuy nhiên, để có tiếng nói và lượt bỏ phiếu cho đề xuất đó, bạn cần phải là một WAULT holder. Nếu không, bạn không thể duyệt hoặc phản bác bất kì chiến lược nào. Nếu đề xuất thành công, nhóm của nó sẽ có sẵn để đặt cọc trong vòng 24 giờ tới. 

Với tư cách là người tạo ra chiến lược Vault và được chấp thuận, bạn sẽ nhận một số phần trăm thu nhập của Vault thông qua ví được chỉ định.

Đối với mỗi $50.000 mà Vault kiếm được, lợi nhuận của bạn sẽ tự động được chuyển thành ba phần. 

8% lợi nhuận được gửi đến Strategy Creator Wallet (ví dành cho người tạo chiến lược)

90% lợi nhuận được sử dụng để mua WAULT. Sau đó, WAULT thu được sẽ được gửi đến những người gửi tiền của Vault theo số tiền mà họ đã đầu tư vào chiến lược. Những lần mua lại như vậy tạo ra áp lực mua nhất quán đối với token. Điều này tạo ra tăng giá của nó. 

Và 2% lợi nhuận còn lại được gửi đến ví của nhà phát triển để sử dụng cho việc tiếp thị và phát triển ứng dụng. 

WEX là gì?

Wault Exchange (hay WEX) là một AMM – Automated Market Maker mà các nhà phát triển của Wault Finance đang có kế hoạch ra mắt vào quý 3 năm nay. Việc trao đổi sẽ giúp mang lại nhiều thanh khoản hơn cho giao thức. Nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội có lợi hơn để tối ưu hóa lợi nhuận, cũng như tạo ra sự hợp lực với các sáng kiến ​​khác do nhóm đưa ra. 

WOLD là gì?

Nhóm nghiên cứu đằng sau Wault Finance dự định ra mắt Nền tảng cho vay vào quý 4 năm nay. Nhằm đóng vai trò là tài sản thế chấp trong tương lai và nền tảng Tối ưu hóa lợi nhuận của Wault, nhóm đã đưa ra một stablecoin được chốt bằng USD có tên là WOLD. 

WOLD là một token nguồn cung đàn hồi, sử dụng cơ chế giảm giá để kiểm soát nguồn cung. Cách thức hoạt động là các token mới được burn (đốt) hoặc mint (đúc) khi giá thay đổi. Bằng cách đó, nó được đảm bảo rằng giá luôn được cố định với USD.

Lời kết

Mặc dù còn quá sớm để nói liệu Wault Finance có thể đạt được những cột mốc mà nó hứa hẹn hay không, nhưng thời gian qua cũng đủ để chúng ta biết rằng nền tảng này đang hoạt động tốt. 

Sự hỗ trợ của cộng đồng là khá cao (có thể thấy từ khi ra mắt) và điều đó chắc chắn mang lại kỳ vọng lớn. 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và nhận các bài viết mới nhất về tiền điện tử và tài chính phi tập trung nhé!

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment