Hướng dẫn chuyển đổi token giữa Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) với AnySwap

Trước khi đi vào chi tiết Hướng dẫn chuyển đổi token giữa Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) với AnySwap, hãy cùng tìm hiểu qua AnySwap là gì nhé!

AnySwap là gì?

AnySwap là một giao thức swap chuỗi chéo hoàn toàn phi tập trung, dựa trên công nghệ DCRM của Fusion* (giúp thúc đẩy khả năng xử lý sự di chuyển của token giữa các blockchain) cùng với hệ thống thanh khoản và định giá tự động. AnySwap cho phép swap giữa bất kỳ coin nào trên bất kỳ blockchain nào sử dụng thuật toán chữ ký ECDSA hoặc EdDSA, chẳng hạn như BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, FSN,…

(*) Với DCRM, khóa cá nhân của người dùng được chia nhỏ với mỗi phần được quản lý bởi một node mạng khác nhau.

Để thực hiện trao đổi giá trị, một giao dịch phải được ký bởi mỗi node khác nhau. Private key của người dùng không bao giờ được giữ bởi duy nhất một node vì vậy giao dịch không thể xảy ra nếu không thông qua tất các các node.

Cấu trúc của AnySwap

Các tính năng giao thức AnySwap hiện đang hỗ trợ

  • Decentralized Cross Chain Bridge – Người dùng có thể gửi bất kỳ coin nào vào giao thức và mint các token được wrap theo cách phi tập trung.
  • Cross Chain Swaps – Người dùng có thể swap ngay lập tức từ đồng coin này sang đồng coin khác giữa các blockchain khác nhau.
  • Programmed Pricing and Liquidity – Liquidity provider (Nhà cung cấp thanh khoản) có thể thêm và rút thanh khoản vào cặp swap. Hệ thống định giá sẽ được lập trình dựa trên tính thanh khoản được cung cấp.

Những kỳ vọng về nền tảng AnySwap

Ban đầu, AnySwap sẽ hỗ trợ ví Metamask và Ledger. Các ví cứng sẽ được thêm vào sau này. Với API được cung cấp, giao thức AnySwap có thể được tích hợp vào bất kỳ ví nào. Giao thức sẽ giới thiệu một token quản trị gọi là ANY. Token ANY sẽ được phát hành trên Fusion Chain.

Token ANY với tổng nguồn cung đạt 100 triệu, có thể được sử dụng để:

  • Vote để thêm chuỗi được hỗ trợ.
  • Vote node làm việc AnySwap (AWN).
  • Vote cho các đề xuất thay đổi quy tắc quản trị.

Chuyển đổi token giữa Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) với AnySwap

Cách 1: Sử dụng AnySwap Router

Router là một giao dịch swap giữa các native token. Nó hoạt động với hầu hết các stable coin và Ethereum.

Bước 1: Chọn “Router option” (Trong tương lai, người dùng sẽ không cần thay đổi giữa Bridge và Router nữa vì chúng sẽ được thống nhất lại với nhau).

Bước 2: Phí chuyển đổi từ ETH sang BSC hiện tại là $0.9. Bạn cần đồng ý tuân thủ các phí này cũng như các chi tiết khác.

Bước 3: Kiểm tra xem bạn có đủ liquidity cho giao dịch bạn sẽ thực hiện hay không.

(Trong ví dụ này, giao dịch trị giá $100K và liquidity được yêu cầu là $795K).

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển, sau đó chọn lệnh “Approve USDC”. Sau khi được phê duyệt trong Metamask, bạn cần đợi vài phút rồi click chọn “Swap”.

Sau đó, một cửa sổ sẽ được mở và bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch của mình tại đường link được cung cấp trên cùng bên phải. Hoặc bạn có thể kiểm tra tại anyswap.net.

Cách 2: Sử dụng AnySwap v2 Bridge

AnySwap v2 Bridge là một cầu nối giúp người dùng có thể mint và burn token, và được sử dụng cho hầu hết các loại token.

Bước 1: Chọn “Bridge”.

Bước 2: Kiểm tra phí và các hạn chế, tuy nhiên hầu hết các giao dịch chuyển thành BSC đều miễn phí.

Bước 3: Sau khi phê duyệt token trong Metamask, bạn hãy đợi vài phút rồi click vào lệnh “Swap”.

Sau đó, một cửa sổ sẽ được mở và bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch của mình tại đường link được cung cấp trên cùng bên phải. Hoặc bạn có thể kiểm tra tại anyswap.net.

(Đừng quên kiểm tra liquidity của token trong các DEX của BSC).

Lời kết

AnySwap mang đến một khía cạnh khác cho hệ sinh thái DeFi. Bằng cách thưởng cho các nhà giao dịch, LP và các node hoạt động, mọi người trong hệ sinh thái đều nhận được các ưu đãi cho đóng góp của họ cho mạng. Đáng chú ý, việc sử dụng Fusion của hệ thống đã củng cố vị thế của nó là nền tảng DeFi đầu tiên hỗ trợ các giao dịch xuyên chuỗi. Việc sử dụng các hợp đồng thông minh mã nguồn mở và quản trị cộng đồng của giao thức không chỉ làm cho nó phi tập trung hơn mà còn hướng tới cộng đồng hơn.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment