Hashed là gì? Tổng quan về Quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước thịnh hành tiền mã hóa thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, Quỹ đầu tư đến từ đất nước này rất ít, và trong số đó, Hashed được mong đợi là Quỹ đầu tư sẽ giúp Hàn Quốc ghi tên vào bản đồ Crypto. Hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu về Hashed qua bài viết dưới đây nhé!

Quỹ đầu tư Hashed là gì?

Hashed là một Quỹ đầu tư tiền mã hóa được thành lập năm 2017 có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Hashed được thành lập bởi những doanh nhân, các nhà điều hành các Công ty và các kỹ sư công nghệ với niềm đam mê công nghệ Blockchain.

Nhiệm vụ của Hashed là thúc đẩy việc áp dụng Blockchain bằng cách đầu tư nguồn lực của họ vào các dự án tiềm năng. 

Hashed tham gia đầu tư với tư cách là một người đóng góp, xây dựng thật sự vào dự án, chứ không theo kiểu đầu tư ăn ngắn hạn. Chính vì vậy, khi đầu vào bất kỳ dự án nào, Hashed đều hỗ trợ để dự án phát triển. Hiện tại, Hashed đã hỗ trợ phát triển hơn 40 Founder trong lĩnh vực blockchain này.

Đội ngũ của Hashed

Simon Kim – CEO & Managing Partner của Hashed

Herald Interview] For blockchain business success, S. Korea firms should open up more to 'outsiders'
 • Simon Kim là một trong những người tiên phong và góp phần làm Blockchain trở nên phổ biến ở Hàn Quốc. Trước khi đến với Hashed, Simon đã đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp công nghệ Knowre ở Mỹ và Hàn Quốc. Ngoài ra, anh cũng là Ventures Partner tại Softbank Ventures Asia và là Giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

Ethan Kim – Co-Founder & Partner của Hashed

Ethan Kyuntae Kim | Hashed
 • Ethan Kim là quản lý Hashed Labs, chương trình tăng tốc của Hashed tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư vào dApps (ứng dụng phi tập trung) và Gaming trên Blockchain. Ngoài ra, Ethan Kim cũng là kỹ sư chính của TicToc – một trong những ứng dụng tin nhắn đầu tiên tại Hàn Quốc được SK mua lại.

Ryan Sungho Kim – Co-Founder & Partner của Hashed

Ryan Sungho Kim | Hashed
 • Ryan Sungho Kim hiện đang quản lý đầu tư khu vực Châu Á. Anh là một doanh nhân người Hàn Quốc và là Cựu huy chương vàng Olympic môn Toán học.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về đội ngũ của Hashed tại đây.

Portfolio của Hashed

Sau khi ra mắt Venture Fund I trị giá 120 triệu USD được khoảng 1 năm, vào ngày 1/12, Hashed đã công bố sự ra mắt của Venture Fund II – Quỹ đầu tư mạo hiểm II trị giá 200 triệu USD. Số tiền trong Venture Fund II sẽ được tập trung chủ yếu vào các dự án Web3.0, gồm NFT, GameFi và Metaverse.

Với tổng Quỹ lên đến 320 triệu USD, Hashed đã rót vốn vào 82 dự án lớn nhỏ. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua các lĩnh vực và dự án nổi bật mà Hashed đã đầu tư nhé!

NFT/ Gaming

Vào tháng 10/2021, Hashed chính thức thông báo họ sẽ đầu tư vào Metaverse và Gaming. Do đó, danh mục NFT của Hashed lại sở hữu nhiều dự án về 2 lĩnh vực này:

 • Sandbox: Một trong những đi đầu trong về NFT Game và Metaverse.
 • Decentraland: Tương tự Sandbox, Decentraland là một tựa game thế giới ảo ra đời vào khoảng 2017, được hỗ trợ trên Ethereum blockchain.
 • Axie Infinity: Tựa game đi tiên phong trong phong trào Play to Earn nổi tiếng bắt đầu từ khoảng tháng 6/2021. Axie Infinity đã giúp cho rất nhiều người thất nghiệp có tiền để trang trải cuộc sống, hay tốt hơn là có thể mua được nhiều tài sản.
 • Enjin: Enjin cũng là một Blockchain phục vụ cho Gaming và NFT ra đời vào khoảng 2017. Enjin hiện tại có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho NFT bao gồm Marketplace, Wallet,…

Infrastructure

 • Terra: Layer-1 trong hệ sinh thái Cosmos, Terra được biết đến với bộ đôi LUNA và stablecoin UST của mình. Hiện UST đang là một trong Top 10 Stablecoin có mức vốn hóa lớn nhất trong Crypto.
 • Ethereum: Không cần phải bàn cãi về Ethereum, nền tảng Blockchain có mức vốn hóa chỉ thua sau Bitcoin. Nhưng ở đây mình không tìm được bằng chứng Hashed đầu tư vào Ethereum vào thời điểm ban đầu, hay mua ở thị trường thứ cấp, nên mình sẽ không nói nhiều về Ethereum.
 • Cosmos: Một blockchain nền tảng phi tập trung gồm các mạng và công cụ để giúp các blockchain khác nhau có thể tương tác và trao đổi dữ liệu. Các nền tảng ở trong vũ trụ Cosmos sẽ liên kết với nhau thông qua cầu nối IBC, từ đó trở thành một hệ sinh thái Internet of Blockchain to lớn.
Image
Nguồn: Cosmos

Lending

 • Anchor Protocol: dự án chính trên Terra hiện tại, nổi tiếng với Fixed Rate lên đến 20%, hiện đang chiếm tỉ trọng TVL lớn nhất trên Terra.
 • Maker DAO: Dự án Lending mảng Debt Protocol cực kỳ thành công đời đầu của Crypto, là nguồn cảm hứng cho nhiều dự án tương tự ở các hệ sinh thái khác.

Derivatives

 • dYdX: một trong những dự án “khủng” nhất thuộc mảng Derivative Trading, với phí giao dịch thu được trung bình khoảng 2 triệu USD/ngày, lớn nhất so với các dự án Derivatives khác.
Image
Nguồn: dYdX

Blockchain Services

 • NuCypher: Nền tảng bảo mật, phép người dùng chia sẻ dữ liệu riêng tư với nhau mà không sợ bị nghe lén bởi các trình duyệt mã hóa khác.
Image
Nguồn: NuCypher

Analytics

Image
Nguồn: Dune Analaytics
 • Dune Analytics: Nền tảng phân tích phi tập trung, nơi người dùng có thể đóng góp dữ liệu của riêng mình để người khác có thể tra cứu.
 • Crypto Quant: Dự án được cộng đồng tin dùng trong việc tracking hành vi di chuyển BTC như số lượng rút khỏi sàn, số lượng nạp lên sàn,…

Synthetic

Nguồn: Mirror Protocol
 • Mirror ProtocolMột giao thức DeFi được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh trên mạng lưới Terra, cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp được gọi là Mirrored Assets (mAssets – Tài sản nhân bản).

Wallet/ Payment

 • Chai: Ứng dụng thanh toán bằng Crypto hàng đầu tại Hàn Quốc, do Terraform Labs phát triển.
 • Orion Money: Một ngân hàng stablecoin cross-chain, là nơi có thể tiết kiệm, cho vay và chi tiêu thanh toán bằng stablecoin một cách dễ dàng

Other

Image
Nguồn: Impossible Finance
 • Impossible Finance: Nền tảng Incubator cho các dự án mới, không chỉ là nơi thực hiện IDO, mà còn hỗ trợ những vấn đề khác như tư vấn mô hình dự án, thiết kế tokenomics, marketing, hỗ trợ hệ sinh thái,… Founder của Impossible Finance là Calvin Chu, từng làm việc ở Binance mảng Binance Launchpad.

Có nên đầu tư theo Portfolio của Hashed

Đối với các dự án mà Hashed chọn đầu tư đều có sự chọn lọc và nghiên cứu kỹ càng. Khi nhìn vào danh mục đầu tư này, bạn có thể thấy đây đều là những dự án tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn, theo đúng sứ mệnh của Hashed đã đề ra.

Tuy nhiên trong Portfolio này, Hashed không chọn các đầu tư các dự án Layer-2 – giải pháp mở rộng Ethereum, mà thay vào đó là Internet of Blockchain của Cosmos. Do đó, bạn có thể đặt niềm tin vào Cosmos giống như Hashed đang dành điều đó cho dự án này. Tuy nhiên, những dự án Hashed không đầu tư không đồng nghĩa đó là dự án kém. Vì vậy, khi quyết định đầu tư bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ dự án mà bạn yêu thích.

Lời kết

Hashed là một quỹ đầu tư lớn với danh mục đầu tư khá thành công, lợi nhuận tăng trưởng khá đều. Nhưng để đầu tư dựa theo danh mục đầu tư này, bạn hãy nghiên cứu kỹ dự án cũng như lựa chọn vị thế thích hợp để có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment