Giới thiệu Cardstarter IDO: Matrixswap

CardStarter – chương trình ươm tạo, bệ phóng và bảo hiểm hàng đầu thế giới cho các dự án Cardano sẽ ra mắt IDO cho Matrixswap – mạng di động đầu tiên xây dựng trên blockchain và do con người điều hành.

Giới thiệu về Matrixswap

Matrixswap được thành lập vào cuối năm 2020, là một giao thức giao dịch Perpetual Swap (hợp đồng swap không thời hạn) dựa trên vAMM (virtual AMM) với cách thức hoàn toàn phi tập trung. Matrixswap được triển khai trên các blockchain như Polygon, Polkadot và Cardano. Không giống như các AMM (Automated Market Maker) truyền thống, với Matrixswap, người dùng có thể đặt long (vị thế mua) hoặc short (vị thế bán) cho hợp đồng không thời hạn của bất kỳ asset (tài sản) nào với mức đòn bẩy lên đến 25x.

Bên cạnh đó, vAMM của Matrixswap cũng cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi vô hạn. Trong thị trường vAMM tương lai, các nhà giao dịch chủ yếu dựa vào nguồn cấp dữ liệu giá chính xác để tính toán tỷ lệ tài trợ. Do đó, Matrixswap sử dụng giá trung bình của tài sản theo từng mốc thời gian (TWAP), sau đó, tìm nguồn cấp dữ liệu từ các oracles như Kylin Network, Charli3 và Chainlink để tối ưu hoá hệ thống. Điều này sẽ giúp Matrixswap trở thành một giao thức DeFi hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng và được quản lý.

Giải pháp và các tính năng chính của Matrixswap

Giải pháp của Matrixswap

Bên cạnh các tài sản chính như BTC và ETH, Matrixswap sẽ list các market pair (cặp thị trường) mới ngay khi tài sản được phép giao dịch trên các DEX khác như Uniswap, SushiSwap và Pancakeswap. Điều này mang lại cho các nhà giao dịch cơ hội đầu cơ vào bất kỳ tài sản nào, bắt đầu từ ngày đầu tiên. Ngoài ra, do Virtual-AMM không có những ràng buộc xung quanh việc cung cấp thanh khoản, nên Matrixswap cũng không tồn tại bất kỳ giới hạn nào về khối lượng.

Các tính năng chính

  • Mua hoặc bán bất kỳ Tài sản tiền mã hoá nào có Đòn bẩy lên đến 25 lần với 100% giao dịch trực tuyến và không giám sát.
  • Cross-Chain Bridges (Cầu chuỗi chéo) giúp kết nối thanh khoản từ Ethereum đến Polkadot và Cardano.
  • Nút Nuke khẩn cấp hỗ trợ chuyển đổi nhiều token thành single asset (tài sản đơn lẻ) trong giao dịch thông qua DEXs aggregator (trình tổng hợp DEX).
  • Chương trình On-Chain Referral (Giới thiệu trên chuỗi) giúp người dùng kiếm thêm 2% phí trading từ danh sách bạn bè đã giới thiệu.

Tokenomic

  • Tên token: Matrixswap Token
  • Ticker: $MATRIX
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20
  • Tổng nguồn cung: 100,000,000.

Lộ trình phát triển

Nhóm phát triển

Core Team

Advisors

Thông tin IDO trên CardStater

Thời gian đăng ký: lúc 3:00 PM 03/9/2021 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).
Thời gian mở bán: lúc 3:00 PM ngày 07/9/2021 – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).

CEO CardStarter – Amir Aatash cho biết: “CardStarter rất vui mừng khi được làm việc với Matrixswap trong lần ra mắt IDO của họ. Sự đổi mới và cơ hội mà Matrixswap mang lại cho lĩnh vực này là thật sự cần thiết và rất đáng mong đợi. CardStarter tự hào đóng góp một phần trong việc đưa công nghệ này đến với cộng đồng Cardano.”

Hướng dẫn tham gia IDO trên CardStarter

Bước 1: Staking

Để đăng ký World Mobile, bạn phải có số lượng CARD đủ theo tiêu chuẩn các cấp. 

  • Tìm hiểu về các cấp bậc và yêu cầu về cấp bậc tại đây. 
  • Tìm hiểu bề cách stake CARD nếu bạn nếu bạn chưa hoàn thành quy trình này tại đây. 

Bước 2: KYC

Matrixswap yêu cầu KYC, nếu bạn chưa thực hiện KYC thì hãy thực hiện ngay.

Xem danh sách các quốc gia có thể tham gia Matrixswap IDO tại đây. Nếu bạn đăng ký nhưng không cư trú tại một trong những quốc gia này, bạn sẽ không được đưa vào whitelist. 

Nếu bạn đã cung cấp KYC cho Fractal nhưng nó không yêu cầu địa chỉ ví của bạn, vui lòng đăng nhập lại thông qua liên kết bên dưới để liên kết địa chỉ ví với KYC của bạn. 

KYC cho các quốc gia không bị giới hạn 

Lưu ý: KYC của bạn phải được hoàn tất và xác minh trước khi kết thúc cửa sổ đăng ký của Matrixswap. Nếu KYC của bạn không được xác minh trước lúc 3:00 PM ngày 07/09 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam), bạn sẽ không được đảm bảo có mặt trong whitelist. 

Bước 3: Đăng ký

Truy cập vào pool.cardstarter.io để đăng ký!
Click vào Matrixswap box (bên dưới có ghi Trạng thái IDO) để mở cửa sổ đăng ký.

Ở trong cửa sổ đăng ký, hãy kiểm tra các điều khoản và điều kiện để tham gia, sau đó click vào “Register”. Thao tác này sẽ mở ví được kết nối của bạn để hoàn tất giao dịch. Hãy xác nhận giao dịch và chờ vài phút để nó được thực hiện.

Xác nhận giao dịch và chờ vài phút để hoàn thành.

Đối với những người tham gia ở bậc Wild Card (100 – 1499 CARD được stake) 

Chọn tỷ lệ tham gia của bạn nếu bạn đang ở bậc wild card trước khi click vào đăng ký. Trọng lượng của pool sẽ dao động từ 0,1x đến 1,5x với tỷ lệ cược 100% khi tham gia. 

Bạn có thể chọn tối đa 1,5x trọng lượng chung với bất kỳ số CARD nào trong mức Wild Card. Bạn có cơ hội tham gia càng thấp khi bạn đẩy trọng lượng chung của mình càng cao.

Khi giao dịch được xác nhận, nút Register sẽ hiển thị “Registered” và $CARDS của bạn hiện sẽ bị lock 7 ngày sau khi kết thúc Matrixswap IDO.

Bước 4: Mua hàng trong sự kiện IDO

Sau khi đăng ký kết thúc vào lúc 10:00 PM ngày 07/09 (giờ Việt Nam), một cửa sổ Whitelist sẽ được mở trong vòng 48 giờ.

Sự kiện MatrixSwap sẽ được bắt đầu lúc 10:00 PM ngày 10/09 (giờ Việt Nam)kéo dài trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn đã stake, đăng ký và KYC đúng cách, địa chỉ của bạn sẽ được đưa vào whitelist và bạn có thể hoàn tất giao dịch mua của mình trong thời gian này!

Tổng kết

Như vậy, với cách thức cho phép các thị trường được xây dựng trên giao thức, MatrixSwap đã mở ra một cơ hội phát triển của các sản phẩm tài chính mới. Đây là điều mà các giao thức khác vẫn chưa thể thực hiện được.

Bên cạnh đó, việc định hướng Matrixswap trở thành nơi thuộc toàn quyền sở hữu của cộng đồng và được quản lý bởi giao thức DeFi, cũng là một sự lựa chọn khá khôn ngoan khi điều này lại hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của ngành DeFi. Song, ở thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thể kết luận rằng đợt IDO này của CardStarter sẽ mang lại hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng họ đã góp phần tạo nên một hướng phát triển mới cho lĩnh vực.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment