Hướng dẫn cơ bản về SundaeSwap (SUNDAE)

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng” từ Cardano, sự ra mắt sàn DEX mang tên SundaeSwap được cho là một trong những động lực mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Và với tình huống hiện tại, sàn giao dịch này hiện đang được tin tưởng sẽ là một bước đệm cho sự phát triển của Cardano trong tương lai!

SundaeSwap là gì?

Ra mắt vào ngày 20/01/2022, SundaeSwap là Decentralized Exchange (DEX – Sàn giao dịch phi tập trung) dựa trên Automated Market Maker (AMM) đầu tiên được phát triển trên blockchain Cardano. Đây là nơi cho phép người dùng có thể tối ưu hoá lợi nhuận bằng cách thực hiện swap thông qua Constant Product Pool. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như swap, stake, lend, borrow theo cách thực sự phi tập trung mà dự án đã định sẵn.

Tìm hiểu SundaeSwap (SUNDAE) là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên Cardano

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng tham gia vào SundaeSwap!

Hướng dẫn swap token với SundaeSwap

Tính đến thời điểm hiện tại, SundaeSwap hiện đang hỗ trợ 2 ví mã hoá sau:

Đầu tiên, sau khi thực hiện kết nối ví với SundaeSwap, hãy đảm bảo bạn có một lượng ADA đủ để có thể thanh toán phí giao dịch và tránh được lỗi Insufficient Balance.

* Insufficient Balance: lỗi liên quan đến số dư, khi tài khoản không có sẵn lượng token để thanh toán phí giao dịch.

** Lưu ý: Tất cả các giao dịch tại blockchain Cardano đều yêu cầu phải sử dụng ADA để thanh toán phí giao dịch.

Bước 1. Truy cập vào https://exchange.sundaeswap.finance/#/ và click chọn Connect Wallet để kết nối với ví.

Bước 2. Chọn tab Swap.

Bước 3. Click vào các ô để chọn token muốn swap.

Ở ví dụ này, chúng ta sẽ thực hiện swap từ ADA sang SUNDAE. Do đó, ở ô bên trên sẽ là ADA và bên dưới sẽ là SUNDAE.

Bước 4. Nhập số lượng token.

Tại bước này, bạn sẽ có hai sự lựa chọn để nhập lượng token như sau:

  • Nhập số lượng token ADA mà bạn swap. Hệ thống SundaeSwap lúc này sẽ làm việc và tính toán lượng token SUNDAE bạn sẽ nhận được sau đó.
  • Nhập số lượng token SUNDAE khi bạn xác định cụ thể số SUNDAE sẽ nhận sau khi thực hiện swap. Lúc này, SundaeSwap sẽ tính toán giúp bạn số ADA cần để bạn cần thực hiện giao dịch.

Bước 5. Click vào Swap và kiểm tra thông tin.

Trước khi xác nhận, một pop-up sẽ bật lên để hiển thị chi tiết giao dịch.

  • Expected amount (Số tiền dự kiến): số tiền này là những gì bạn, người dùng cuối có thể nhận khi giao dịch swap được gửi vào blockchain. 
  • Liquidity Provider fee (Phí Nhà cung cấp Thanh khoản): giao thức sẽ tính mức phí cụ thể cho tất cả giao dịch dựa trên liquidity pool mà bạn swap với 3 mức phí, lần lượt là 1%, 0.3% và 0.1%.
  • Route: mức yêu cầu các pool tài sản để đạt được giá tối ưu cho giao dịch swap. 
  • Minimum Received (Số tiền nhận được tối thiểu): Đây là số tiền tối thiểu của token đầu ra, mà bạn có thể nhận được từ giao dịch. Giá trị này được xác định bởi giá thị trường hiện tại, cũng như mức cài đặt slippage limit (giới hạn trượt) đặt trước đó. Bạn có thể thay đổi con số này bằng cách nhấn vào nút cài đặt trên khung swap. 
  • Scooper Fee (Phí Scooper): SundaeSwap tính phí xử lý Scooper (công cụ tổng hợp giao dịch trong giao thức của Sundaeswap), được sử dụng để trả phí cho việc gửi đơn đặt hàng đến blockchain.

Bước 6. Click chọn Order Swap.

Sau khi click vào Order Swap, giao dịch sẽ được gửi đi và hoàn thành sau vài giờ (hoặc có khi là vài ngày). Việc của bạn bây giờ là kiên nhẫn và chờ đợi!

Lời kết

Hy vọng bài viết đã có thể hỗ trợ và giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình sử dụng, hãy để lại comment hoặc tham gia Cộng đồng của Bitcoincuatoi để được giải đáp sớm nhất.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment