Giới thiệu CardStarter IDO: Credefi (CREDI) – Giao thức Lending dành cho các dự án kinh tế thực

CardStarter – chương trình ươm tạo, bệ phóng và bảo hiểm hàng đầu thế giới cho các dự án Cardano sẽ ra mắt IDO cho CREDI – nền tảng nhắm đến sự tự do hóa lĩnh vực ngân hàng, bằng cách trở thành cổng tài chính phi tập trung cho các SME (small and medium enterprises – doanh nghiệp vừa và nhỏ), để cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Giới thiệu về Credefi

Credefi là một nền tảng cho vay kết nối giữa những người vay SME (small and medium enterprises – doanh nghiệp vừa và nhỏ) với người cho vay trong không gian tiền mã hoá. 

Theo đó, các tổ chức tài chính truyền thống trước đây gần như đã được định giá thấp, nhưng lại phát hành lãi suất cao cho các khoản vay của SME. Thực tế cũng cho thấy, phần đông người cho vay luôn chiếm tỷ lệ lớn hơn người đi vay, và điều này như một cách buộc các SME phải tìm kiếm các giải pháp cho vay thay thế khác.

Ngược lại, trong không gian DeFi, những người đi vay có tính đầu cơ và không thể đáp ứng được nguồn cung cho vay, trong khi các khoản lợi nhuận lại được quyết định bởi tâm lý thị trường.

Chính vì thế, Credefi đã được xây dựng và phát triển để triệt tiêu cùng lúc 2 nhược điểm trên, bằng cách cung cấp một nền tảng cho vay đáng tin cậy cho người đi vay.

Hiện tại, Credefi được hỗ trợ bởi Marshland, Moonrock Capital, Peech Capita, Metrix Capital, LucidBlue Ventures, X21, AU21 Capital, Varys Capital, Skynet Trading, ZBS Capital và Heslin Kim. Nó cũng được hợp tác với Polygon, Lithium Finance, Reef Finance, M6, CryptoDiffer, Prime Code và WeiChain.

Giải pháp của Credefi

Portfolio Lending

CREDI holder hiện có thể cho vay các stablecoin thông qua credit portfolio (danh mục tín dụng) với hồ sơ đánh giá, được sắp xếp theo mức độ từ thấp tới cao. Nền tảng này sẽ cung cấp các dữ liệu đánh giá rủi ro và điểm tín dụng cho những người cho vay. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định đầu tư ứng với các mức APY tương thích (từ 10% trở lên), tuỳ thuộc vào mức rủi ro mà người dùng chấp nhận được.

Project-based P2P lending

Credifi sẽ tận dụng tối đa khả năng tài chính phi tập trung của blockchain, kết hợp với khái niệm tài chính peer-2-peer (ngang hàng) nhằm tự do hoá quy trình vay và cho vay bằng cách mở rộng kết nối cho toàn thế giới. Ngoài các khoản vay thế chấp, nền tảng Credefi cũng có khả năng cung cấp các khoản vay không thế chấp. Ngoài ra, Credefi cũng tận dụng và phát triển mảng vay tín dụng không thế chấp theo từng trường hợp khác nhau.

Trade Finance

Như đã đề cập, Credefi là nơi cung cấp toàn bộ các dịch vụ từ ngành ngân hàng truyền thống đan xen với khía cạnh phi tập trung để hoàn thiện nền tảng. Không chỉ thế, Credefi cũng sẽ giới thiệu đến người dùng về những khoản trade finance (tài trợ tài chính thương mại) cho các dịch vụ mà họ cung cấp. Nhờ vậy, người cho vay và người đi vay không đơn thuần chỉ tương tác qua các thoả thuận hợp đồng, mà còn có thể ủy thác ký Thư tín dụng Thư bảo lãnh, cũng như các dịch vụ khác.

Token CREDI là gì?

Thông tin về token CREDI

 • Tên token: Credi
 • Kí hiệu: CREDI
 • Dạng token: ERC-20
 • Tổng cung: 1,000,000,000 CREDI
 • Loại token: Utility token (Token tiện ích)

Phân loại token

Credefi được phát triển theo một hệ thống gồm 2 token, với các ưu đãi bổ sung cho những người dùng đóng góp vào sự ổn định của hệ sinh thái, bao gồm:

 • CREDI – token lạm phát được sử dụng làm reward trên nền tảng.
 • xCREDI – một nguồn cung biến đổi (nhưng giảm phát về lâu dài), được tạo ra bằng cách burn (đốt) CREDI, giúp ổn định hệ sinh thái Credefi.

Chức năng của CREDI

 • CREDI holder sẽ được hưởng lợi từ các lợi ích và tính năng dành cho VIP.
 • Quyền tham gia vào các cơ chế phần thưởng.
 • Gia tăng nguồn vốn từ cấu trúc token.
 • Quyền quản trị nền tảng.

Phân bổ token CREDI

Lộ trình

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Ivo Grigorov – CEO của Credefi. Ivo là một Chuyên gia Tài chính giàu với kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng đã được chứng minh. Anh là một trong những người tham gia vào việc phát triển và thiết kế các công cụ tài chính đa dạng trong cả phân khúc nợ và vốn chủ sở hữu. Toàn bộ kỹ năng của anh ấy bao gồm kiến ​​thức chuyên môn về thị trường cùng rủi ro tín dụng, tính phù hợp về vốn và quản lý. Chưa hết, Ivo còn là một chuyên gia tài chính ngân hàng giỏi với bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng Toàn cầu của Trường European Business (EBS) – London. Bên cạnh đó, Ivo đã tham gia vào thị trường blockchain và tiền mã hoá từ đầu năm 2016.

Valery Beltchev – CFO của Credefi. Valery được biết đến với một người có những thành tích đáng chú ý khi anh từng tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Harvard (MPA) từ Paris 2 Pantheon-Assas, và Tiến sĩ Ngân hàng từ UNWE. Valery có bề dày thành tích làm việc với các ngân hàng cấp một như HSBC, Fortis Bank và Crédit Agricole Bank ở Pháp. Ngoài ra, Valery đã phụ trách các khách hàng doanh nghiệp lớn của Société Générale ở Bulgaria. Anh cũng là đối tác trong công ty đại diện cho Rothschild và Cie ở Bulgaria và từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Ngân hàng Phát triển Bungari. Cùng lúc đó, anh cũng là Chủ tịch kiêm CEO của Quỹ Công cụ Tài chính tại Bungari.

Valentin Dimitrov – COO của Credefi. Valentin là một người nắm cốt cán quan trọng của Credefi, anh có một nền tảng rộng lớn và đa dạng trong cả lĩnh vực tài chính và công nghệ. Anh đã tích lũy kinh nghiệm của mình thông qua các công việc tại Nghị viện Châu Âu (Ủy ban ECON), VTB Capital và một Quỹ tài trợ với hơn 600 triệu Euro. Theo đó, Valentin là người sớm chấp nhận Bitcoin và Ethereum từ năm 2013, từ khi anh vẫn đang hoàn thành bằng cấp tại Đại học Bocconi.

Lyubomir Blagov – CTO của Credefi. Lyubomir có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Anh ấy đã làm việc trong nhiều dự án quốc tế với hàng triệu người dùng hàng ngày. Lyubomir sở hữu kiến ​​thức rộng lớn về các công nghệ lâu đời và luôn bị cuốn hút với những cái mới, chẳng hạn như Blockchain. Ngoài ra, Lyubomir còn thành lập một công ty tập trung vào Ethereum và đã phát triển một số dự án thành công. Là một chuyên gia lành nghề, Lyubomir sẽ có thể biến toàn bộ dự án trở thành hiện thực và do đó là một phần không thể thiếu của đội Credefi.

Quỹ đầu tư

Đối tác

Thông tin IDO trên CardStater

 • Thời gian mở đăng ký: lúc 3:00 PM, ngày 31/10/2021 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).
 • Thời gian đóng đăng ký: lúc 3:00 PM, ngày 03/11/2021 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).
 • Thời gian mở bán: lúc 3:00 PM, ngày 08/11/2021 – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).

Hướng dẫn tham gia IDO trên CardStarter

Bước 1: Staking

Để đăng ký Credefi, bạn phải có đủ CARD stake vào hệ thống.

Khung tuyến tính sẽ bắt đầu ở ngưỡng tối thiểu 500 CARDS với trọng lượng pool 1X, lên đến số lượng tham gia tối đa là 40,000 CARDS với trọng lượng pool 80X. Tất cả những người tham gia sẽ được đảm bảo phân bổ trực tiếp tương ứng với số CARDS mà họ đã stake trong khung này.

Xem thêm bài viết về các mức Tier tham gia IDO để hiểu hơn về cơ chế này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn stake tại đây.

Bước 2: KYC

Credefi yêu cầu KYC, nếu bạn chưa thực hiện KYC thì hãy thực hiện ngay.

Xem danh sách các quốc gia có thể tham gia Credefi IDO tại đây. Nếu bạn đã đăng ký nhưng không cư trú tại một trong những quốc gia trên, bạn sẽ không được đưa vào whitelist. 

Nếu bạn đã cung cấp KYC cho Fractal nhưng nó không yêu cầu địa chỉ ví của bạn, hãy đăng nhập lại thông qua liên kết bên dưới để liên kết địa chỉ ví với KYC của bạn. 

KYC cho các quốc gia không bị giới hạn 

Lưu ý: KYC của bạn phải được hoàn tất và xác minh trước khi kết thúc cửa sổ đăng ký của Credefi. Nếu KYC của bạn không được xác minh trước 10:00 PM (giờ Việt Nam) ngày 4/11, bạn sẽ không được đảm bảo có mặt trong whitelist. 

Bước 3: Đăng ký

Truy cập vào pool.cardstarter.io để đăng ký!

Click vào Credefi box (bên dưới có ghi Trạng thái IDO) để mở cửa sổ đăng ký.

Tại cửa sổ đăng ký, hãy kiểm tra các điều khoản và điều kiện để tham gia, sau đó click vào “Register”. Thao tác này sẽ mở ví được kết nối của bạn để hoàn tất giao dịch. Hãy xác nhận giao dịch và chờ vài phút để nó được thực hiện.

Xác nhận giao dịch và chờ vài phút để hoàn thành.

Đối với những người tham gia ở bậc Wild Card (100 – 1499 CARD được stake) 

Chọn tỷ lệ tham gia của bạn nếu bạn đang ở bậc wild card trước khi click vào đăng ký. Trọng lượng của pool sẽ dao động từ 0.1x đến 1.5x với tỷ lệ stake 100% khi tham gia. 

Bạn có thể chọn tối đa 1.5x trọng lượng chung với bất kỳ số CARD nào trong mức Wild Card. Thế nhưng cơ hội tham gia của bạn càng thấp khi bạn đẩy trọng lượng chung của mình càng cao.

Bước 4: Mua hàng trong sự kiện IDO

Sau khi đăng ký kết thúc vào lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam), một cửa sổ Whitelist sẽ được mở trong vòng 48 giờ.

Sự kiện Credefi sẽ được bắt đầu lúc 10:00 PM, ngày 08/11 (giờ Việt Nam) và kéo dài trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn đã stake, đăng ký và KYC đúng cách, địa chỉ của bạn sẽ được đưa vào whitelist và bạn có thể hoàn tất giao dịch mua của mình trong thời gian này!

Lời kết

Theo CEO của CardStarter – Aatash Amir, mục tiêu của Credefi thể hiện bản chất của tiền mã hoá và không gian DeFi. Cardstarter nhằm mục đích phá bỏ các rào cản về nguồn lực cho các nhà đầu tư bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cũng theo đó, các dịch vụ tài chính mà Credefi mang lại đang được hi vọng sẽ là cơ sở của một nền tảng vững mạnh, nơi cho phép các SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tận dụng sức mạnh của DeFi để cải thiện doanh nghiệp và khai thác tiềm năng thực sự của họ.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment