Binance Fan Token là gì? Và những gì bạn cần biết về tương lai của Fandom

Fan token – một thuật ngữ khá mới mẻ nhưng gần đây luôn gây được sự chú ý lớn cho cộng đồng người dùng tiền mã hoá. Theo đó, Fan Token là tiền mã hóa cho phép những người sở hữu nó có nhiều đặc quyền như: bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, phần thưởng, thiết kế hàng hóa và trải nghiệm độc đáo

Loại token này có thể được sử dụng bởi các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ người hâm mộ âm nhạc và các tổ chức khác để phổ biến với cộng đồng hơn và tổ chức các trải nghiệm, thiết lập ban lãnh đạo câu lạc bộ và hơn thế nữa. 

Ngoài ra, để có thể hiểu sâu hơn về thuật ngữ này, bạn có thể xem thêm bài viết Fan Token là gì?

Binance Fan Tokens giúp mang trải nghiệm của người hâm mộ vào thế giới tiền mã hoá. Các token là một phần của xu hướng số hóa tương tác ngày càng tăng trên blockchain. Binance đang hợp tác với các đội thể thao và thương hiệu lớn để mang người hâm mộ đến gần hơn với các đội và câu lạc bộ mà họ ủng hộ.

Vậy chính xác Binance Fan Token là gì? Và token holder sẽ hưởng được lợi ích gì từ việc sở hữu chúng? Hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu ngay!

TL;DR

  • Binance Fan Token mang lại cho token holder các lợi ích và đặc quyền đặc biệt với những nhóm và thương hiệu. Trong đó, các câu lạc bộ, đội tuyển, thương hiệu thể thao và lẫn cả những người có sức ảnh hưởng có thể sử dụng Binance Fan Token để phát triển cộng động người hâm mộ và thưởng cho họ.
  • Khác với NFT, Binance Fan Token là loại token hoàn toàn có thể thay thế được. Điều này có nghĩa là mỗi token cụ thể đều có giá trị như nhau khi thay thế chúng theo mọi cách, tương tự như 1 BTC này cũng sẽ có giá trị bằng 1 BTC khác.
  • Những Binance Fan Token holder được hưởng quyền truy cập vào NFT phiên bản giới hạn, cùng các phiếu bình chọn độc quyền về các quyết định của câu lạc bộ dành cho token holder, fan badge (huy hiệu người hâm mộ) hiếm kèm với vật phẩm và trải nghiệm độc đáo khác.
  • Người dùng có thể mua Binance Fan Token mới thông qua các đợt bán tại Binance Launchpad, hoặc mua token sau khi đăng ký Launchpad kết thúc thông qua Spot, P2P hoặc bằng credit/ debit card (thẻ ghi nợ/ tín dụng).

Binance Fan Token là gì?

Nói một cách đơn giản, Binance Fan token là token tiện ích được liên kết với một câu lạc bộ, đội tuyển hoặc thương hiệu mang đến cho token holder các đặc quyền đặc biệt của người hâm mộ. 

Ví dụ: một câu lạc bộ bóng đá có thể có Binance Fan Token cho phép holder được ưu tiên mua vé. Binance Fan Token holder cũng có thể nhận được đặc quyền bỏ phiếu về các quyết định của câu lạc bộ như chọn bộ dụng cụ, khẩu hiệu hoặc thiết kế áo mới. 

Loại token này thường được liên kết với một câu lạc bộ thể thao, người nổi tiếng hoặc thực thể khác có lượng người theo dõi lớn. Trong đó, Juventus, AS Roma và FC Barcelona chỉ là một số câu lạc bộ có token riêng hiện đang lưu hành trên các sàn giao dịch tiền mã hoá. Không giống như Bitcoin (BTC) và Ethererm (ETH) có giá trị bắt nguồn từ dự án cơ bản, thì Binance Fan Token có giá trị dựa trên những lợi ích độc đáo mà nó mang lại cho người hâm mộ. 

Một ví dụ nữa cho kiểu token này là S.S. Lazio Fan Token (LAZIO). LAZIO cung cấp cho người hâm mộ bóng đá S.S. Lazio – một cơ hội để tạo được sự ảnh hưởng đến các quyết định dành riêng cho token holder thông qua Nền tảng Binance Fan Token. Từ đó, LAZIO Fan Token holder có thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm dò khác nhau, được công bố bởi đội tuyển bóng đá. Trong tương lai, người dùng cũng sẽ có thể sử dụng LAZIO để thu thập phần thưởng Non-Fungible Token (NFT) và khám phá các tính năng gamification bổ sung.

Nguồn: Binance

Và nếu bạn đang cảm thấy hứng thú về Lazio Fan Token, xem ngay ngày bài viết của chúng tôi tại đây. Ngoài ra,

Binance Fan Token NFT là gì?

Như đã đề cập ở trên, Binance Fan Token hoàn toàn khác so với Non-Fungible Token (NFT). Cụ thể, NFT là token có tính độc nhất với các giá trị không tương đồng và không thể thay thế cho nhau. Trong khi đó, một đội tuyển với Binance Fan Token cũng có thể mint NFT như một token tiện ích có thể thay thế. Điều này có nghĩa là nó có thể hoán đổi được với bất kỳ Binance Fan Token cùng loại khác. Và tuỳ thuộc vào Binance Fan Token, một số holder có thể sử dụng token của họ để thu thập NFT liên quan đến câu lạc bộ đó.

Điểm nổi bật của Binance Fan Token

Mở khóa những trải nghiệm cấp cao

Bạn có thể thu thập Binance Fan Tokens hoặc trao đổi chúng để lấy trải nghiệm người hâm mộ thực sự một lần trong đời. Các trải nghiệm mà người hâm mộ có thể nhận được như: vật phẩm có chữ ký, cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các siêu sao hàng đầu, tham quan hậu trường chưa từng có vào các sự kiện VIP và hơn thế nữa. 

Làm cho phiếu bầu của bạn có giá trị hơn

Binance Fan Tokens cung cấp cho người hâm mộ những cách thú vị để tham gia với các đội yêu thích của họ. Các buổi bỏ phiếu mang đến cho người hâm mộ cơ hội tạo sự ảnh hưởng đến các quyết định của câu lạc bộ dành riêng cho token holder và trở nên kết nối hơn với các đội tuyển. Như vậy, khi sở hữu càng nhiều token, quyền quyết định của holder sẽ càng lớn. Và như vậy, họ không đơn thuần chỉ là một người hâm mộ, mà còn là một phần của đội tuyển.

Có được nhiều đặc quyền hơn

Ngoài trải nghiệm của người hâm mộ, người dùng có thể chi tiêu Binance Fan Tokens của mình cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phiên bản giới hạn và bộ sưu tập đội tuyển có sẵn thông qua “Club Premium NFT Page” trên Binance NFT. 

Khi sở hữu token, họ sẽ nhận được fan reward bổ sung dưới dạng Binance Fan Token Badges, nhằm cung cấp các đặc quyền khủng, bao gồm các reward pool đặc biệt, quyền truy cập vào NFT độc quyền và hơn thế nữa. 

Hỗ trợ các đội tuyển yêu thích

Binance Fan Token cung cấp nhiều cách thức để người dùng có thể hỗ trợ các đội tuyển mà họ yêu thích. Và bởi vì chúng là token BEP-20 được cung cấp bởi Binance Smart Chain, nên người dùng có thể thu thập token mà không phải trả phí network cao ngất trời.

Binance Fan Token holder sẽ nhận được những gì?

Khi nắm giữ Binance Fan Token, bạn sẽ có thể bắt đầu claim fan reward và thực hiện quyền của người hâm mộ. Theo đó, những lợi ích chính xác bạn sẽ nhận được sẽ phụ thuộc vào số dư token cộng với những gì mà câu lạc bộ hoặc thương hiệu cung cấp. Hầu hết các Binance Fan Token ít nhất sẽ cho phép truy cập vào:

  • Mystery Boxes và NFT: người dùng có thể sử dụng Binance Fan Token của mình để mua NFT Mystery Boxes chứa các NFT có độ hiếm khác nhau.
  • Quyền bình chọn: nếu câu lạc bộ hoặc đội tuyển được liên kết với Binance Fan Token tổ chức một cuộc bỏ phiếu của người hâm mộ, token holder sẽ có thể tham gia thông qua cơ chế quản trị. Những phiếu bầu này có thể liên quan đến việc chọn vật phẩm mà một đội cung cấp hoặc các sự kiện từ thiện và các trận đấu mà họ nắm giữ.
  • Fan badge (huy hiệu người hâm mộ): bất kỳ sự tham gia nào của Binance Fan Token với đội tuyển đều có thể giúp họ có được cơ hội giành Fan badge. Nếu thu thập đủ huy hiệu này, bạn cũng có thể giành được trải nghiệm độc quyền với câu lạc bộ hoặc thương hiệu yêu thích.

Cách sở hữu Binance Fan Token

Để mua Binance Fan Tokens, trước tiên bạn cần tạo tài khoản Binance và hoàn tất quy trình xác minh KYC, sau đó đăng nhập vào Binance. 

Nếu bạn muốn xem danh sách các Binance Fan Token hiện đang nổi bật và sắp tới, hãy truy cập vào Nền tảng Binance Fan Token để biết thông tin chi tiết. Hiện tại, có 3 cách để có thể sở hữu được Binance Fan Token: 

  1. Tham gia Binance Fan Token Launchpad – nơi các token ban đầu được cung cấp, để có được Binance Fan Tokens mới nhất có sẵn.
  2. Mua Binance Fan Token có sẵn trên Spot Market bằng tài sản tiền mã hoá hoặc tiền mặt. Bạn có thể mua tài sản tiền mã hoá, hay thêm số dư tiền mặt bằng credit/debit card (thẻ tín dụng/ghi nợ). 
  3. Mua tài sản tiền mã hoá từ những người dùng khác thông qua peer-to-peer market và sử dụng chúng để có được Binance Fan Token. 

Tất cả các tùy chọn này có thể truy cập thông qua ứng dụng hoặc website Binance với nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau. Sau khi hoàn tất giao dịch mua, Binance Fan Token sẽ tự động được chuyển sang Ví Spot của bạn.

Mua Binance Fan Tokens từ Binance Launchpad

Binance Launchpad hoạt động như nền tảng ra mắt token của Binance, cung cấp quyền truy cập đầu tiên vào các dự án mới sắp diễn ra. Khi một đội tuyển hoặc thương hiệu mới niêm yết token của họ trên Binance Fan Token Platform, người dùng có thể tham gia các đợt bán thông qua Launchpad để có được những token đó. 

Sau khi tìm thấy Binance Fan Token muốn mua, người dùng sẽ cần commit (cam kết) BNB như một phần của Launchpad Subscription Format. Khi đợt bán này kết thúc, họ sẽ nhận được phân bổ token dựa trên tỷ lệ theo tổng số BNB được commit bởi tất cả những người tham gia. Tuy nhiên, có một giới hạn tối đa của token cho mỗi người để đảm bảo sự công bằng. 

Mua NFT và Mystery Boxes với Binance Fan Token

Với Binance Fan Token, người dùng cũng sẽ có thể nhận được NFT phiên bản giới hạn có trong Mystery Boxes. Một Mystery Box sẽ có 1 NFT đặc biệt bên trong mà chỉ được tiết lộ khi một người dùng mở hộp. Chúng có giá cả khá phải chăng, nhằm tạo cơ hội cho người dùng Binance sở hữu các mặt hàng có khả năng thu thập cao với giá thấp. Hợp tác với các đối tác Binance Fan Token, người dùng sẽ có thể mua và đấu thầu NFT được ưu tiên dành riêng cho Binance Fan Token holder.

Lời kết

Mô hình câu lạc bộ người hâm mộ không phải là một ý tưởng mới. Tuy nhiên, kết hợp nó với blockchain đã tạo ra một mô hình mới cho các fandom trong nền kinh tế tiền mã hoá. Một câu lạc bộ như S.S. Lazio càng mang lại nhiều lợi ích, càng có nhiều khả năng nhu cầu về Binance Fan Token cũng sẽ tăng cao. Một lần nữa, ngành công nghiệp mã hoá đã tạo ra những lợi ích độc đáo mà người hâm mộ có thể tham gia và tận hưởng. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment