Khối lượng giao dịch Bitcoin thành công thiết lập ATH mới

Khối lượng giao dịch trên Bitcoin network là một trong các yếu tố hàng đầu được khá nhiều người chú trọng để đánh giá mức độ hoạt động thực tế. Theo đó, việc này cũng có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về sự luân chuyển nguồn vốn dựa trên mệnh giá BTC và USD. Cụ thể, để đo lường tổng khối lượng giao dịch thì các chỉ số được điều chỉnh theo thực thể (do Glassnode đề xuất), sau đó, sử dụng phương pháp phỏng đoán nâng cao để xác định và loại trừ khối lượng đã giao dịch trong các địa chỉ trong cùng một thực thể.

Nguồn: Glassnode

Khi xem xét chi tiết biểu đồ trên, có thể thấy kết quả thu về là khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày của BTC đã đạt đỉnh ATH trong 3 năm. Trong đó, đỉnh điểm giao dịch được ghi nhận là vào tháng 10 với 318,830 BTC đã thực hiện luân chuyển và kể từ đó, con số này có chiều hướng giảm nhẹ với khoảng 275,000 BTC được giao dịch. 

Nguồn: Glassnode

Song, ngược lại với ghi nhận này thì tổng khối lượng giao dịch bằng USD hiện đang cho thấy mạng lưới đã có đến 15 tỷ USD được chuyển đổi mỗi ngày trong suốt tháng 10. Cụ thể hơn, xu hướng thị trường trong thời gian gần đây cũng đã có những bước tiến lớn khi sở hữu tận 81.56% tổng khối lượng giao dịch trên mạng lưới có giá trị hơn 1 triệu USD. 

Chưa hết, khi xem xét sâu hơn về các biểu đồ từ Glassnode, người ta phát hiện rằng số lượng các giao dịch có giá trị hơn 10 triệu USD đã ghi nhận được mức 61.7% trong tổng khối lượng. Hoạt động này cũng diễn ra trong bối cảnh Bitcoin (BTC) có những ngưỡng hồi phục khá nổi bật từ hố dip $40,633 lên mức ATH mới.

Vì thế, nhiều người đưa ra khẳng định rằng số lượng các giao dịch giá trị lớn đều đang di chuyển khắp mạng lưới cao hơn bao giờ hết. Và đặc biệt nhất là khi thị trường đang đón nhận những đợt hồi phục cực kỳ tích cực và làm chao đảo toàn bộ thị trường tiền mã hoá của Bitcoin. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment