NFTb – Market place NFT trên Binance Smart Chain

Sự bùng nổ của thị trường năm 2017 gắn liền với ICO, và trong năm 2021, sự tăng giá trở lại mạnh mẽ của thị trường tiền kỹ thuật số có sự liên quan khá rõ ràng với sự phát triển của NFT – Non-Fungible Token (token không thể thay thế). Nếu bạn chưa biết NFT là gì, hãy đọc bài viết của chúng tôi về NFT.

NFTb

NFTb là một nền tảng trên Binance Smart Chain giúp kết nối các nghệ sĩ kỹ thuật số (digital artist) với các nhà sưu tập và những khách hàng đặc biệt. NFTb tin tưởng vào tiềm năng của Binance Smart Chain trong việc lưu trữ nhiều loại NFT và cạnh tranh với các nền tảng blockchain khác trong việc hỗ trợ phát hành token NFT. Nền tảng cung cấp chức năng tạo NFT trên Binance Smart Chain.

NFTb đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống (seed-round) và sẽ sớm được ra mắt. Sau version 1, NFTb đang có kế hoạch triển khai version 2 và 3 trong năm nay.

Điểm nổi bật của version 2 bao gồm quyền sở hữu theo từng phần (fractional ownership) đối với NFT, khởi chạy các chiến dịch marketing khác nhau và phát hành một API để tổng hợp tất cả các danh sách NFT.

Trong version 3, những nâng cấp chính sẽ là việc cải thiện khả năng tương tác chuỗi chéo (cross-chain) với Ethereum và Polkadot, phát hành khoản vay dựa trên NFT và tích hợp NFT vào hệ sinh thái BSC DeFi.

NFT trên Binance Smart Chain

Hiện nay, Binance Smart Chain được biết đến rộng khắp với lợi nhuận từ yield farming rất cao cùng với mức phí giao dịch thấp.

NFTb muốn tiến thêm một bước nữa và chuyên nghiệp hóa hệ sinh thái NFT trên BSC.

Các nhà sáng tạo (creator) có thể tạo và phát hành NFT của họ trên nền tảng NFTb bằng cách hoàn thành bảng câu hỏi NFTb và bắt đầu quá trình giới thiệu. Đến nay, đã có hơn 100 creator đang trong danh sách đợi và sẵn sàng cho việc ra mắt NFTb.

Ưu điểm trong việc phát hành NFT trên Binance Smart Chain cho các nghệ sĩ (artist) là chi phí phát hành thấp.

NFT trên Ethereum

Trong năm nay, NFT trên Ethereum đã trở nên rất phổ biến. Bắt đầu bằng việc người dùng sưu tầm những thẻ cầu thủ bóng đá khan hiếm và sử dụng cho một số trò digital game (các bạn có thể đọc bài viết về Sorare) hoặc các vật phẩm trong trò chơi Công thức 1 (có thể đọc bài viết về REVV Motorsport).

OpenSea, một công ty đã tham gia vào YCombinator vào năm 2018, đã xây dựng một trong những thị trường NFT đầu tiên dựa trên NFT do Ethereum phát hành. Nền tảng này chủ yếu tập trung vào nghệ thuật kỹ thuật số (digital artist) và dựa trên dữ liệu từ DappRadar, một trong những thị trường NFTs lớn nhất. OpenSea đã đạt doanh số khoảng 3 triệu USD mỗi ngày trong tháng trước.

Nền tảng hàng đầu về khối lượng bán hàng hiện là CryptoPunks cho phép giao dịch 10.000 ký tự sưu tập duy nhất.

Trong version 2, NFTb dự định sẽ giới thiệu tính năng tương thích chuỗi chéo (cross-chain) để người dùng có thể mua token NFT dựa trên Ethereum thông qua NFTb.

NFTb token economic

Dự kiến, NFTb sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp và người mua sớm thông qua một đợt airdrop.

Chi tiết về token economic của NFTb vẫn chưa được công bố tại thời điểm chúng tôi viết bài. Dự kiến, chủ sở hữu token sẽ được hưởng lợi từ phí nền tảng NFTb, vào khoảng 2,5% sau mỗi lần bán.

Private sale của NFTb đang diễn ra với lượng đăng ký tham gia quá mức. NFTb dự kiến ​​sẽ tiến hành IDO trên hai nền tảng và tuy nhiên thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố. Trong trường hợp muốn tham gia IDO của NFTb, bạn nên theo dõi kênh Telegram và Twitter của họ để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kết luận

Binance Smart Chain hiện đang ở giai đoạn bùng nổ trong lĩnh vực khai thác thanh khoản (liquidity mining) DeFi và giao dịch token. Sự phát triển của NFT là một trong những lý do trong việc thúc đẩy thị trường tăng giá năm 2021 và NFTb đang cố gắng lấp đầy thị trường ngách này trên mạng lưới smart contract đang phát triển nhanh nhất (đang nói tới BSC).

Với các thành viên tài năng trong nhóm, seed round với sự tham gia của những cái tên uy tín và nhu cầu của thị trường hiện tại về NFT, tất cả những điều trên là cơ sở để NFTb viết nên một câu chuyện về một nền tảng thành công khác được xây dựng trên BSC.

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment