Hướng dẫn giao dịch hoặc chuyển đổi USDT sang BNB trên Binance

Đối với các chuyên gia crypto (tiền điện tử), đây có vẻ giống như một hướng dẫn “thừa” để sử dụng chuyển đổi USDT sang BNB trên Binance. Nhưng, tin tôi đi, toàn bộ quá trình có thể gây sốc cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, những người đang cố gắng điều hướng qua mê cung này.

Nhiều người vẫn lo sợ rằng digital asset (tài sản kỹ thuật số) có thể bị xóa sổ và biến mất vĩnh viễn mỗi khi thực hiện một điều gì đó. Cảm giác như họ đang chông chênh khi đi trên một bãi cát lún hoặc một bãi mìn nào đó. Tôi biết, bởi vì, ngày xưa, tôi cũng từng là một người mới bắt đầu.

Để đổi USDT token sang BNB, bạn có thể “Convert” nó hoặc “Trade”. Theo cá nhân tôi thì covert chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn. Bởi tính năng này sẽ có mọt giao diện màn hình rõ ràng và không lộn xộn, khiến việc thao tác trở nên đỡ rắc rối. Mặt khác, màn hình Trade có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Ở đây, tôi sẽ bắt đầu với giả định rằng bạn đã có tài khoản Binance chứa USDT. Và bạn quyết định muốn chuyển đổi một số USDT sang BNB token.

Chuyển đổi: cách dễ nhất để trade trên Binance

Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Binance.com của mình.

 1. Nhấp vào nút “Trade” trong menu chính (trên cùng).
 1. Một danh sách sẽ được thả xuống. Nhấp vào tùy chọn “Convert”. Nó sẽ dẫn bạn đến trang sau:
 1. Như bạn có thể thấy, USDT có sẵn để trade được hiển thị ở trên cùng bên phải của hộp. Số tiền hiện nắm giữ được hiển thị là 1500 USDT. Trong ảnh trên, cột “From” hiển thị USDT trong khi cột dưới cùng cho “To” hiển thị BTC. Tùy thuộc vào convert hoặc trade bạn muốn thực hiện, bạn có thể đặt cả hai token cho phù hợp. Ở đây, tôi sẽ chọn convert USDT sang BNB.
 1. Nhấp vào nút thả xuống trong tùy chọn “To” và chọn BNB từ danh sách.
 1. Nhập số lượng USDT muốn chuyển đổi. Bạn cần nhập tối thiểu 20 USDT (tối đa là 2,500,000). Sau đó, chọn vào tùy chọn “Preview Conversion”.
 1. Tại đây, bạn có thể biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu BNB cho số lượng USDT đã nhập và giá. Tỷ giá thị trường biến động liên tục, vì vậy bạn chỉ có 5 giây để xác nhận.
 1. Nếu báo giá hết hạn, bạn phải nhấn nút “Refresh” để nhận báo giá mới.
 1. Sau đó, bạn sẽ nhận được một bảng báo giá mới và nhấp ngay vào nút “Convert” để thực hiện giao dịch. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu giao dịch thành công. Kèm theo đó là số USDT đã được chuyển đổi thành công sang BNB và giá phải trả. Bạn có thể “Back” để chuyển đổi thêm USDT.
 1. Nếu nhấp vào “View Status” nếu bạn muốn đến “Trade History”. Lưu ý rằng ở đây trạng thái giao dịch được hiển thị là thành công.

Và như vậy là bạn đã hoàn thành việc convert (chuyển đổi) USDT thành BNB thành công!

Trade thông thường: giao diện đơn giản và dễ sử dụng để giao dịch

Bạn như đang lạc trong mê cung tìm kiếm trang giao dịch phù hợp? Tìm các lựa chọn giao dịch khác, nhưng không phải là lựa chọn bạn muốn? Đừng lo lắng, đó là chính là lý do của bài viết này. Có một số cách để truy cập đúng trang giao dịch cho USDT và BNB.

1. Nhấp vào “Market” trong menu chính.

2. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang dưới đây, việc của bạn bây giờ là nhấp vào tùy chọn “Trade” cho BNB.

3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến thẳng trang giao dịch cho BNB và USDT.

Một cách khác để truy cập cùng trang này là nhấp vào “Wallet” trong menu chính. Sau đó chọn “Fiat and Spot” từ danh sách thả xuống.

Tại đây, bạn có thể xem số lượng các token bạn nắm giữ. Bạn có thể thấy USDT đang nắm giữ cũng như BNB vừa nhận được trong quá trình chuyển đổi đã thực hiện trước đó.

1. Để trade thêm USDT cho BNB, bạn có thể nhấp vào tùy chọn trade được cung cấp với BNB coin.

2. Từ danh sách thả xuống, chọn tổ hợp token bạn muốn đổi.

3. Nhấp vào BNB/USDT để trade. Việc sẽ dẫn bạn trực tiếp đến trang giao dịch đã đề cập trước đó cho BNB/USDT.

Cách Trade thông thường USDT cho BNB

Khi đã tìm thấy trang giao dịch mà bạn cần, và như đã thấy thì “Convert” trông có vẻ đễ dàng, đơn giản và rõ ràng hơn.

Lưu ý rằng tôi đã nói, nó ‘có vẻ’ quá nhiều thông tin, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, thì bạn chỉ cần quan sát hai cách để hoàn thành giao dịch.

Chú ý: đây không phải là lời khuyên đầu tư! Hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành bài tập về đầu tư vào tiền điện tử. Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Đây là một thị trường biến động mạnh với tiềm năng thu được nhiều lợi nhuận cũng như thua lỗ lớn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên thử nghiệm với quỹ hưu trí của mình.

Quay trở lại với chủ đề chính…

Đầu tiên, hãy lưu ý đến giá được đề cập ở trên cùng, ở đây nó đang hiển thị là $353,90 cho BNB. Chưa đầy một tháng trước, vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, giá cao tới $676,47. Và hơn 3 năm trước, BNB ở mức thấp nhất là $0,039817.

 1. Khi bạn biết giá BNB tại thời điểm hiện tại (nó dường như dao động dữ dội – từ $353,90 đến $353,84 trong nano giây), hãy chuyển đến nơi bạn có thể thực hiện giao dịch của mình. Bạn có thể thấy các tùy chọn “Buy BNB” và “Sell BNB”.
 1. Để nhận BNB, hãy nhập số tiền USDT vào ô (Tổng – USDT) ngay phía trên nút “Buy BNB”. Tôi sẽ nhập 20 USDT.
 1. Bảng báo giá BNB xuất hiện trong hộp phía trên với số lượng BNB bạn sẽ nhận được. Bạn chỉ có vài giây để phê duyệt giao dịch, nên tại bước này bạn cần thực hiện nhanh một chút.

Với lượng thông tin thay đổi và màu đỏ/ xanh lá cây nhấp nháy trên màn hình, khiến bạn bối rối! Bạn đã nhận được BNB chưa? Đã hết hạn báo giá? Có cần thực hiện lại để nhận được báo giá mới không?

Bạn cần phải kiên nhẫn một chút! Giao dịch của bạn hầu hết có thể đã được thực hiện và bạn đã bỏ lỡ các thông báo dường như cũng biến mất nhanh chóng khi chúng xuất hiện trên màn hình luôn thay đổi này.

Khi bạn nhấp vào nút “Buy BNB”, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị “Limit Buy Order Created” và khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên “Limit Buy Order Filled”. Thành thật mà nói, chúng rất khó để chú ý thấy, vì chúng khá nhỏ so với toàn bộ trang, gần như cùng màu với nền và cũng sẽ biến mất ngay lập tức. Để bạn dễ bắt kịp, tôi đã phải thực hiện một giao dịch khác để chỉ cho bạn ảnh chụp màn hình này.

Nếu bạn bỏ lỡ những thông báo bật lên này và đang tự hỏi liệu giao dịch của mình có được thực hiện hay không, đừng lo lắng. Lịch sử đặt lệnh của bạn được hiển thị ngay bên dưới vùng “Buy and Sell”.

Tại đây bạn có thể thấy bốn giao dịch tôi đã thực hiện và trạng thái của từng giao dịch.

Nếu bạn muốn kiểm tra các khoản nắm giữ của mình, hãy nhấp vào “Wallet” để nhận danh sách thả xuống và sau đó chọn “Fiat and Spot”. Và việc của bạn là thực hiện kiểm tra như bên trên tôi đã nhắc đến.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng lượng USDT tôi nắm giữ đã giảm từ 1,500 xuống 1,400 so với ban đầu, vì tôi đã thực hiện tổng cộng năm giao dịch, mỗi giao dịch 20 USDT để đổi lấy BNB. Và số BNB nắm giữ hiện tại là 0,28250.

Bây giờ tôi sẽ chuyển BNB token của mình sang Ví Binance Smart Chain.

Bạn có thể tìm hiểu về cách tạo Ví BSC của riêng mình và chuyển BNB từ Binance.com sang Ví BSC – từ Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Ví Binance Smart Chain.

Sau khi chuyển BNB vào ví, tôi sẽ chuyển đến Wault.Finance để đầu tư vào yield farming. Tìm hiểu tất cả về các nhóm thanh khoản trên Wault Finance, Swapping, Staking, Yield Farming và hơn thế nữa từ Hướng dẫn dành cho Người mới bắt đầu về Wault.Finance.

Tôi cũng có một hướng dẫn khá thú vị về ApeSwap. Và nếu bạn không có Ví Binance Smart Chain, hãy tạo ví MetaMask bằng cách sử dụng hướng dẫn tại đây. Sau đó, kết nối nó với Pancake Swap để có các yield farm tốt nhất trên Binance Smart Chain.

Lời kết

Thế giới của DeFi thực sự rất thú vị. Rất nhiều người bị thu hút bởi nó, nhưng chỉ những người dũng cảm mới thực sự dấn thân vào một decentralized finance (DeFi) mới lạ và khó đoán này. Hầu hết mọi người có xu hướng gắn bó với tài chính truyền thống và sự thoải mái của những gì đa số làm.

Với việc nhiều quốc gia đóng cửa các nền tảng tiền mã hoá và thậm chí cấm chúng hoàn toàn, điều đó có thể tạo ra nỗi sợ hãi trong tâm trí các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Tôi cũng hiểu được sự thận trọng này. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu ở trên được tạo ra là dành cho bạn.

Bây giờ, hãy tiếp tục và chuyển USDT của bạn thành BNB. Sau đó, mạo hiểm để làm nhiều hơn nữa với sự đa dạng không giới hạn của tiền mã hoá – để thêm thanh khoản, swap, stake, farm và hơn thế nữa. Và một lần nữa, chào mừng đến với cuộc cách mạng DeFi!

Nguồn: DeFiMAX

Theo dõi Telegram và Facebook Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận Bitcoincuatoi: Nhóm Telegram | Nhóm Facebook

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment