CardStarter – Công cụ tăng tốc dự án cho hệ sinh thái Cardano

CardStarter cho phép thúc đẩy sự ra mắt của các dự án phát triển trên Cardano, kết nối với các nhà đầu tư và những người tin tưởng vào hệ sinh thái.

Chức năng

Các dự án muốn hoạt động trên CardStarter Accelerator Program (CAP) cần phải cung cấp một phần nguồn token cho CardStarter, đổi lại có thể tận dụng lượng người dùng và kinh nghiệm của nền tảng CardStarter phục vụ cho việc nghiên cứu dự án.

Để tham gia vào CAP, trước tiên cần phải thông qua một quy trình lựa chọn. Sau khi được chấp nhận vào CardStarter Accelerator, các dự án sẽ trải qua quá trình phân tích và xác nhận. CardStarter có nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ về lộ trình, tiếp thị và chiến lược khởi chạy. Ngoài ra, tất cả các dự án sẽ trải qua quá trình kiểm tra hợp đồng thông minh như một phần của Chương trình CARDS Insurance.

Ưu đãi cho nhà đầu tư

Bên cạnh việc CardStarter giúp các dự án xây dựng trên Cardano thu hút được nhiều người chú ý hơn, nó còn là nơi mở rộng cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với các dự án giai đoạn đầu. Người đầu tư CARDS token sẽ phải đổi chúng từ các dự án khởi chạy trên Cardano để nhận được token. Số lượng token được phân bổ phụ thuộc vào cấp bậc của nhà đầu tư. Người đầu tư nắm giữ càng nhiều CARDS thì cấp bậc của họ càng cao.

Bên cạnh số lượng CARDS token được tích lũy, có sáu cấp bậc có sẵn dựa trên sự đóng góp của người dùng vào CardStarter. Cấp cao nhất được gọi là Jokers chỉ có sẵn cho các đối tác CardStarter. Trong khi cấp thấp nhất được gọi là Deuces, cấp bậc này sẽ không được đảm bảo phân bổ và chỉ được nhận token thông qua hình thức xổ số. Cấp thứ hai được gọi là Jacks, khi một dự án khởi chạy trên CardStarter, nhà đầu tư sẽ nhận được phân bổ token tương đương.

Làm thế nào để nhận được CARDS token?

Hiện tại, CARDS token có thể mua trên Uniswap thông qua một cặp giao dịch ETH. Ngay sau khi giá khởi điểm của CARDS token được niêm yết trên Uniswap vào cuối tháng 3, giá của chúng đã có xu hướng tăng mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, Uniswap là dự án duy nhất mà thông qua đó có thể nhận được CARDS token.

Đặc điểm của Token

Hiện tại CARDS được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên Ethereum kể từ khi mạng chính Cardano chưa ra mắt cho đến nay. Nguồn cung lưu hành của token CARDS sẽ liên tục tăng cho đến khi nó đạt đến giới hạn nguồn cung cấp là 10.000.000 token.

24% token nguồn được phân bổ cho nhóm và người cố vấn giám sát lịch trình ứng dụng. 50% token nguồn cung cấp xuyên suốt đợt bán riêng (private sale) lẫn đợt bán đại trà sau đó. 28% token còn lại sẽ được sử dụng cho thanh khoản, phát triển hệ sinh thái và các quan hệ đối tác.

Lộ trình

  • CardStarter dự định tổ chức Cards Hackathons để mở cửa cho các nhà phát triển tham gia. Các dự án thành công sẽ được gia nhập vào CardStarter Accelerator Program (CAP).
  • Các dự án trên sẽ được khởi chạy trước khi ADA Main Net ra mắt và có thể khởi chạy trên Ethereum network dưới dạng ERC-20 token như một giải pháp tạm thời.
  • Ngay sau khi Cardano Main Net được khởi chạy, những người giữ CARDS token sẽ nhận được CARDS token phát trực tuyến vào Cardano blockchain và quá trình chuyển đổi từ Ethereum sang Cardano sẽ hoàn tất.
  • CardStarter dự định khởi chạy một sàn giao dịch phi tập trung có tên là CardSwap sau khi Cardano Main Net đi vào hoạt động. Các dự án trên CardSwap có thể được liệt kê như IDOs (do DEX đề xuất).

Các CARDS token có giá trị không?

Hệ sinh thái mà CardStarter đang cố gắng xây dựng cho Cardano có thể được so sánh với Polkastarter trên Polkadot. Vai trò của Polkastarter áp dụng Polkadot từ giai đoạn đầu là rất đáng được ghi nhận và nền tảng này đã tạo ra một sức thu hút đáng nể. BSCPad là một nền tảng có thể so sánh ngang với Binance Smart Chain và cũng được đánh giá là có độ phổ biến không kém.

Nếu bạn là người tin tưởng vào hệ sinh thái ADA, khi nền tảng Cardano sẵn sàng cho việc áp dụng hợp đồng thông minh, CARDS token có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để bạn tiếp xúc với nhiều dự án sắp ra mắt. Hiện tại, bên cạnh giai đoạn hình thành ý tưởng, chỉ có một số dự án do Cardano quản lý để có thể dễ dàng hình dung được mô hình này rõ ràng hơn. Và nếu bạn tin rằng Cardano blockchain sẽ thành công, CardStarter có thể kết nối bạn với một số đội thắng trong một điều kiện thị trường thành công.

CardSwap của CardStarter có thể trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Cardano. Và đừng quên rằng exchange token phi tập trung (UNI) là token lớn nhất của bất kỳ giao thức nào dựa trên Ethereum tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: DeFi on ADA

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment