Autofarm tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink vào Cross-chain Yield và DEX Aggregator

Liên tục mở rộng và hợp tác được với nhiều dự án mới, gần đây, Chainlink cũng đã công bố sẽ tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink vào giao thức DEX Aggregator và Cross-chain Yield của Autofarm.

Hiện tại, Chainlink dường như trở thành một “tiêu chuẩn ngầm”, đi đầu trong việc cung cấp giải pháp nguồn cấp dữ liệu giá của tài sản crypto (tiền điện tử) – một tính năng mà người dùng rất săn đón khi nó đang dần nắm giữ được một vị trí quan trọng khi trở thành giải pháp Oracle được sử dụng rộng rãi nhất, cũng như công cụ bảo vệ hàng tỷ USD cho các dApps hàng đầu trong lĩnh vực blockchain.

Theo dự định, BNB/USD và AUTO/USD sẽ là cặp giá được hỗ trợ tính năng này đầu tiên. Với Oracle network tiêu chuẩn của Chainlink, hệ thống giá sẽ được cung cấp chính xác, cập nhật liên tục cùng khả năng chống giả mạo trên nhiều loại tài sản khác nhau của nền tảng. Người dùng có thể tận dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Dựa trên những xem xét các giải pháp xử lý dữ liệu giá khác nhau, Autofarm đã nhận định Chainlink là một tài nguyên an toàn nhất để cung cấp nguồn dữ liệu thị trường chính xác nhất. Song, vì Autofarm cũng có một lượng vault và tài sản đa dạng, trong khi Chainlink lại cung cấp hỗ trợ nhiều lựa chọn tài sản, điều này càng khiến cho Autofarm khẳng định hơn việc Chainlink sẽ là một giải pháp phù hợp nhất mà họ có thể thực hiện.

Dưới đây sẽ là một số tính năng hàng đầu mà Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink cung cấp:

  • Dữ liệu chất lượng cao – Chainlink lấy nguồn dữ liệu từ nhiều trình tổng hợp, sàn giao dịch. Sau đó sàng lọc kỹ lưỡng theo khối lượng, các ngoại lệ và wash trading (phương pháp giao dịch thực hiện mua/bán với mục đích cung cấp thông tin sai lệch cho thị trường). Từ đó, mô hình này tạo ra giá thị trường toàn cầu chính xác, có khả năng chống lại API downtime, các trường hợp ngoại lệ do lỗi flash và các cuộc tấn công thao túng dữ liệu như flashloan.
  • Bảo mật Node Operator – Chainlink sở hữu một hệ thống node oracle độc lập, bảo mật khép kín và khả năng chống lại Sybil được tạo nên từ các nhóm DevOps blockchain, nguồn cấp dữ liệu cùng bộ phần điều hành hàng đầu. Do đó, node Chainlink luôn có một nguồn dữ liệu ổn định, ngay cả trong môi trường giá gas cao và vấn đề tắc nghẽn mạng xảy ra.
  • Mạng lưới phi tập trung – Chainlink được phân cấp ở cấp nguồn dữ liệu, node oracle và mạng lưới oracle, tạo ra các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại downtime (thời gian ngừng hoạt động) và giả mạo.
  • Uy tín – Chainlink cung cấp một khuôn khổ uy tín mạnh mẽ và bộ công cụ giám sát trên chuỗi, cho phép người dùng cá nhân xác minh lịch sử hiệu suất của các node operator và oracle network, cũng như kiểm tra giá theo thời gian thực đang được cung cấp.

Chainlink là mạng lưới oracle công nghiệp tiêu chuẩn, chúng cung cấp năng lượng cho sự kết hợp của các hợp đồng thông minh. Chainlink Decentralised Oracle Networks cung cấp cho các nhà phát triển bộ sưu tập lớn nhất các nguồn dữ liệu chất lượng cao, các thuật toán ngoài chuỗi an toàn, để mở rộng khả năng của các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào. Được quản lý bởi một cộng đồng toàn cầu, phi tập trung, Chainlink hiện đảm bảo hàng tỷ USD giá trị cho các hợp đồng thông minh, trên các lĩnh vực tài DeFi (chính phi tập trung), bảo hiểm, trò chơi và các ngành công nghiệp chính khác.

Chainlink được tin cậy bởi hàng trăm tổ chức, từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các dự án đi đầu trong nền kinh tế blockchain, nhằm mục đích cung cấp sự minh bạch tuyệt đối thông qua các oracle network.  

Để tìm hiểu thêm về Chainlink, hãy truy cập chain.link và đăng ký nhận bản tin Chainlink. Để hiểu toàn cảnh về Mạng Chainlink, hãy đọc whitepaper của Chainlink 2.0.

Giới thiệu về AutoFarm

Autofarm là một hệ sinh thái DeFi đa mục đích, từ khi thêm một bộ tổng hợp DEX đầy đủ tính năng được gọi là AutoSwap, người dùng có quyền truy cập vào hàng chục vault trên BSC, HECO và Polygon, cũng như swap thanh khoản có độ trượt giá thấp bằng cách truy cập tất cả các DEX hàng đầu. AutoFarm đã đảm bảo được hơn 850 triệu USD cho người dùng và đang tiếp tục bổ sung nhiều chức năng hơn, bao gồm tính năng tự động sao chép giao dịch.

Bạn có thể kiểm tra chi tiết lộ trình về các tính năng mới, để nắm rõ hơn chi tiết về các dự định của Autofarm tại đây.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment