Kucoin Token (KCS) là gì? Tìm hiểu về token gốc của sàn KuCoin

KCS là native token của sàn giao dịch KuCoin, đây cũng là một trong số ít token mà anh em có thể kiếm được thu nhập thụ động hàng ngày thông qua việc nắm giữ tối thiểu 6 KCS. Số tiền anh em nhận được đến từ 50% doanh thu hàng ngày của sàn KuCoin.

Bên cạnh đó, KCS cũng là token với đa dạng use case. Cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu chi tiết về token KCS qua bài viết bên dưới nhé!

Token KCS là gì?

Thông tin chi tiết về KCS

 • Tên token: KuCoin Token.
 • Ticker: KCS
 • Blockchain: Ethereum.
 • Loại token: Utility Token (token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC20.
 • Contract: 0xf34960d9d60be18cc1d5afc1a6f012a723a28811

KCS là native token (token gốc) của KuCoin, được ra mắt vào năm 2017 dưới dạng Utility token (token tiện ích), cho phép anh em được chia sẻ lợi nhuận tăng trưởng của sàn giao dịch KuCoin.

Tổng nguồn cung của KCS là 200 triệu token. Sàn KuCoin có kế hoạch buyback và burn để giảm nguồn cung xuống còn 100 triệu KCS. Token KCS đã đạt ATH tại mức giá $28.8 vào ngày 1/12/2021.

Một cột mốc quan trọng khác đối với KCS là sự phát triển của KCC, do KCS được sử dụng làm token gốc cho KCC để trả phí gas và hỗ trợ phát triển các dự án được xây dựng trên KCC.

*KuCoin Community Chain (KCC) là một public-chain được khởi xướng và xây dựng bởi cộng đồng nhà phát triển KCS và KuCoin.

Phân bổ token KCS

KCS là token gốc của KCC. Tổng nguồn cung KCS được giới hạn ở mức 200 triệu. Theo đó: 

 • 55% đưa vào lưu hành
 • 45% bị lock.

Sức ảnh hưởng của token KCS đến sàn KuCoin

Được ra mắt vào tháng 9/2017, Kucoin hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu cho các tài sản mã hóa và crypto cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia. KuCoin cung cấp các tính năng bao gồm: Spot trading, Margin trading, P2P fiat trading, Futures trading, Staking và Lending

Được mệnh danh là “People’s Exchange ”, Kucoin hỗ trợ lên đến 18 ngôn ngữ và đã thành lập khoảng 23 cộng đồng tại Bắc Mỹ, châu Âu, SEA và các khu vực khác, cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt nhất tại khu vực của họ.

KuCoin đã hỗ trợ hơn 700 dự án với hơn 1,200 cặp giao dịch. Một số dự án đầy hứa hẹn như: Blok, KDA, ZKT và MOVR được niêm yết trên KuCoin.

Vào tháng 11/2018,  KuCoin đã nhận được khoản tài trợ trị giá 20 triệu USD từ Round A bởi IDG Capital và Matrix Partners. Forbes Advisor đã vinh danh KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất vào năm 2021. Vào năm 2022, The Ascent – một dịch vụ Motley Fool, đã trao cho KuCoin danh hiệu Sàn giao dịch và ứng dụng tiền mã hóa tốt nhất.

KuCoin hiện đứng Top 6 tính theo TrustScore và trading volume

KCS là native token của sàn KuCoin, do đó token này có sự tương quan mạnh mẽ với sàn. Anh em sở hữu nhiều token KCS sẽ được nâng cấp trở thành thành viên VIP. Bên cạnh đó, khi sử dụng KCS để trả phí giao dịch, anh em sẽ được giảm 20% mức phí phải trả.

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao.

KSC Bonus là gì?

KCS Bonus là một cơ chế khuyến khích độc đáo dành cho anh em sở hữu token KCS và team phát triển hệ sinh thái KuCoin.

Anh em sở hữu tối thiểu 6 KCS sẽ nhận được phần thưởng từ 50% phí giao dịch hàng ngày của sàn. Số lượng phần thưởng nhận được sẽ phụ thuộc vào số lượng token KCS mà anh em nắm giữ và khối lượng giao dịch của sàn KuCoin.

Lợi ích của token KCS đối với KuCoin Spotlight?

Kucoin Spotlight là một nền tảng phục vụ các dự án tiền mã hóa đang trong giai đoạn đầu phát triển và phân phối token lần đầu đầu. Anh em sở hữu KCS có thể tham gia token sale của các dự án tại Kucoin Spotlight.

Kucoin hiện đã ra mắt 21 dự án Spotlight. Nhiều dự án Spotlight đã có mức tăng trưởng ấn tượng sau khi ra mắt.

ATH ROI các dự án sau khi ra mắt Spotlight tại sàn KuCoin

Lợi ích của token KCS đối với BurningDrop

KCS holder có thể tham gia vào BurningDrop – một nền tảng phân phối token một cách công bằng. Nền tảng này đã hỗ trợ cho các Công ty start-up Blockchain như: FTG, PBX, H3RO3S, XCAD, 1EARTH,…

Anh em có thể tham gia vào các dự án token bằng cách lock một lượng tài sản mã hóa được chỉ định. Ngoài ra, anh có thể chỉ định token khác để tăng sức mạnh tính toán của dự án nhằm phân phối token nhiều hơn.

ATH ROI các dự án BurningDrop tại sàn KuCoin

Lợi ích của token KCS đối với KuCoin Community Chain (KCC)

Một lợi ích quan trọng khác của KCS là đối với sự phát triển của KuCoin Community Chain (KCC)- một public-chain được khởi xướng và xây dựng bởi cộng đồng nhà phát triển KCS và KuCoin. KCS được sử dụng làm token nhiên liệu và token gốc duy nhất cho KCC và có thể được sử dụng để trả phí gas.

Mục đích của KCC là giải quyết các vấn đề như hiệu suất thấp và chi phí cao của các public blockchain hiện tại, cung cấp cho cộng đồng trải nghiệm nhanh hơn, thuận tiện hơn và chi phí thấp. Bên cạnh đó, KCC cũng cải thiện độ trễ và hiệu suất xử lý on-chain bằng Proof of Staked Authority (PoSA) bằng cách giảm thời gian xác thực block trong vòng 3 giây. Nó sử dụng KCS làm phí gas on-chain để giảm chi phí giao dịch tổng.

KCC Mainnet đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2021 và giai đoạn đầu tiên của Grants Program và Ambassador Program cũng bắt đầu từ đó. Thông qua Ambassador Program, cộng đồng KCC đã nhanh chóng xây dựng một team bao gồm hàng chục đại sứ.

Không chỉ dừng lại tại đó, các mục tiêu trong giai đoạn đầu của KCC (xoay quanh việc hoàn thành cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái on-chain) đã được hoàn thành, bao gồm cả việc triển khai cầu nối cross-chain KCC, Discover KCC, GcDAO, và ví multi-sig. Trong khi đó, hàng chục dự án đã triển khai thành công với KCC, và TVL cũng đạt mốc 50 triệu USD với hơn 300,000 địa chỉ ví.

Với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, KCC gần đây đã phát động Unicorn Contest, các dự án đã được đăng ký sớm vào 2/3/2022. Chỉ trong 10 ngày, các dự án từ hơn 40 danh mục khác nhau đã được đăng ký. Sẽ có nhiều dự án đăng ký hơn khi cuộc thi chính thức phát động với giải thưởng lên đến hàng chục triệu USD.

Sự xuất hiện của KCC đã bắt đầu một chương mới trong sự phát triển của hệ sinh thái KCS bằng cách đưa các ứng dụng phi tập trung vào chuỗi. Với điều này, KCC sẽ tập trung vào các lĩnh vực sau:

 • Xây dựng toolchain cơ bản cho blockchain.
 • Kết nối tập trung và phi tập trung.
 • Xây dựng một nền tảng developer trên toàn cầu.
 • Xây dựng DAO.
 • Xây dựng các giao thức tương tác cross-chain.
 • Mở rộng hiệu suất và khả năng để xử lý các nhu cầu về quy mô và hiệu suất lớn hơn.

Hệ sinh thái KCC sẽ tổng hợp các loại dự án và nền tảng khác nhau. Điều này bao gồm Defi, NFT, Games, các ứng dụng liên quan đến Web3.0,… nhằm tăng sự phi tập trung cho KCS.

Đội ngũ phát triển của KCS (KCS Management Foundation)

KCS liên kết với core team của Kucoin, KCC GoDAO Foundation, các tổ chức đầu tư, angel investor và đại diện của Cộng đồng Holder KCS để thành lập KCS Management Foundation. Sau này, đây sẽ là thực thể chịu trách nhiệm phát triển, ra quyết định, đầu tư và ứng dụng KCS vào những lĩnh vực nào. Đồng thời KCS Management Foundation hiện đang nghiên cứu và phát triển các ứng dụng tập trung và các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế Blockchain.

Trong tương lai, hệ sinh thái KCS sẽ thiết lập hiệu quả hơn các protocol/ tool dựa vào cộng đồng, và sẽ dần dần loại bỏ quyền lực của KCS Management Foundation, cho phép người dùng và những người đóng góp vào hệ sinh thái KCS quyền quyết định về sự phát triển của hệ sinh thái KCS. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ trao hoàn toàn cho cộng đồng GoDAO.

Cơ chế burn token KCS của sàn KuCoin

KuCoin sẽ trích ra 10% doanh thu mỗi tháng của mình để mua lại một lượng token KCS, sau đó burn chúng nhằm giảm nguồn cung lưu thông của KCS trên thị trường. Trong 4 năm qua, Kucoin đã hoàn thành 27 lần burn với tổng 54,120,079 KCS đã được burn.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của hệ sinh thái KCS, EIP-1559 và cơ chế phí KCC của phí base + phí ưu tiên sẽ được đưa vào cơ chế giảm phát KCS. Trong số này, phí nhiên liệu cơ bản sẽ được điều chỉnh động theo sự tắc nghẽn của KCC network, và sẽ dẫn đến sự phá hủy và giảm phát liên tục KCS. Phí khí ưu tiên sẽ tiến hành node khai thác tương ứng. Theo cách này, cả team phát triển và chủ sở hữu KCS đều được hưởng lợi.

Token KCS được niêm yết ở đâu?

Kucoin là sàn giao dịch lớn nhất của token KCS với khối lượng trung bình hàng ngày là 20 triệu USD. Vì thế thanh khoản của KCS vẫn tiếp tục được cải thiện, bởi KCS đã được niêm yết trên các sàn giao dịch như: Kucoin, MXC, Poloniex, Ascendex (trước đây là Bitmax) và Probit.

Token KCS được sử dụng để làm gì?

Token KCS được sử dụng là một phương thức thanh toán trong lĩnh vực Crypto, và đồng thời KCS cũng được ứng dụng để thanh toán ở ngoài đời thực như:

 • SwirlPay: Dịch vụ thanh toán phi tập trung, hỗ trợ thanh toán KCS.
 • PlayGame: Nền tảng chơi game trực tuyến, cho phép người chơi sử dụng KCS.
 • KCS có thể được sử dụng để đặt khách sạn trên Travala – nền tảng đặt phòng du lịch Blockchain hàng đầu.
 • Thanh toán các sản phẩm thời trang trên In-Ted.
 • Phục vụ các nền tảng thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến thông qua Pundi X.
 • Mua gói card Monster trên Spinterlands.
 • Thế chấp KCS để vay USD và VND trên Constant.
 • CoinPayments – Nền tảng thanh toán trực tuyến toàn cầu, chấp nhận thanh toán trong KCS.
 • BETPROTOCOL đã thêm KCS làm token chính, được sử dụng trên các ứng dụng chơi game của họ.

Tương lai của KCS

Xây dựng hệ thống thanh toán

KCS sẽ cùng Sàn giao dịch Kucoin và hệ sinh thái KCC để xây dựng một hệ thống thanh toán có thể phục vụ hàng trăm triệu người dùng. Trong hệ sinh thái KCS, hệ thống thanh toán có thể kết nối tất cả các dự án và tham gia vào tất cả các hoạt động như giao dịch của hệ sinh thái Kucoin, giao dịch phái sinh, ra mắt đồng coin mới, các giao dịch của hệ sinh thái KCC, stablecoin, cho vay, giao dịch NFT,…

Hệ sinh thái, hệ thống thanh toán có thể kết nối với các chuỗi chính và vượt qua các rào cản kỹ thuật số cho cả tổ chức và người dùng cá nhân. Do đó giảm thiểu threshold cho thanh toán kỹ thuật số, phục vụ người dùng tốt hơn, hiệu quả hơn và phát triển cơ sở người dùng của hệ sinh thái KCS.

Phát triển hơn về Web 3.0

Về Web 3.0, KCS sẽ đẩy mạnh quá trình phân cấp, xây dựng một cộng đồng có lợi cho cả người dùng và giao thức. Internet của tương lai sẽ cho người dùng tạo nên và thuộc sở hữu của người dùng, do người dùng kiểm soát và phân phối giao thức. Với sự hậu thuẫn bởi Blockchain, hệ sinh thái KCS đang tích cực khám phá và thực hiện các lĩnh vực sau:

 • Quản lý nhận dạng phi tập trung hóa các định danh phi tập trung (DID).
 • Quyền sở hữu, quản lý và giao dịch NFT.
 • Xây dựng nền tảng MetaVerse, bao gồm công việc, mạng xã hội, trò chơi,…

Lời kết

Bitcoincuatoi đã cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan hơn về KCS – native token của KuCoin. Đây là token không chỉ được dùng để thanh toán trên network Blockchain, mà còn được ứng dụng để anh em có thể thanh toán cho một số hoạt động ở ngoài đời thực.

Bên cạnh đó, anh em sở hữu token KCS cũng được giảm phí giao dịch tại sàn KuCoin, do đó hãy cân nhắc để sở hữu cho mình một ít token KCS và sử dụng sàn KuCoin nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment