Những điều cần biết về dQUICK và Dragon’s Liar

Bài viết này được dựa trên ý kiến đóng góp từ các thành viên cộng đồng Tom & Aaron của APY.vision

Trong các kênh hỗ trợ QuickSwap, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là: “dQuick là gì?”. Trong khi nhiều người muốn hiểu về asset (tài sản) và cách thức công nghệ hoạt động ra sao thì có những người khác chỉ muốn biết cách tăng QUICK kiếm lời.

Nếu bạn thuộc số người mà tôi vừa nhắc đến thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi sẽ là hướng dẫn từng bước để stake QUICK bằng cách sử dụng Dragon’s Lair tại đây. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể tiếp tục đọc bài viết này.

Staking hoạt động như thế nào và QUICK đến từ đâu?

Khi người dùng trade trên QuickSwap, sàn giao dịch sẽ charge 0,3% phí (được trả bằng token từ các pool). Phần thưởng cho Dragon’s Lair – hoặc stake QUICK – đến từ phí trade. 0,04% (trong số 0,3% phí) của khối lượng từ các hoạt động trade trên QuickSwap được sử dụng để tiếp thị cho việc mua QUICK và phân phối nó cho các staker. Sau đó, QUICK thu từ phí sẽ được chia theo tỷ lệ giữa những người nắm giữ DQUICK trong pool, có nghĩa là DQUICK của họ tăng giá trị so với QUICK. Từ đó, APY (Annual Percentage Yield – Lãi suất thu nhập năm) có thể thay đổi phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Khối lượng giao dịch
  • Giá trị thị trường của QUICK
  • Tổng số tiền stake QUICK
0,04% khối lượng giao dịch ($86,800) đang được chuyển đến các staker dQUICK

dQuick là gì?

Nói một cách đơn giản, dQuick là “Dragon’s Quick”. Đó là tài sản bạn nhận được khi gửi Quick của mình vào hợp đồng stake. 

Tỷ lệ biến đổi của dQUICK được dựa trên giá của QUICK, chúng thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào số tiền QUICK được stake trong hợp đồng. Ví dụ tỷ lệ giữa dQUICK và QUICK là 1,12:1. Điều này cho thấy cách phí swap đã tăng giá trị và tạo ra lợi nhuận cho staker dQUICK. 

Nói một cách đơn giản hơn, người dùng deposit QUICK, và họ nhận lại tỷ lệ biến đổi dQUICK. Giá trị của dQUICK tăng theo thời gian khi phí swap được tạo ra. Khi bạn unstake (hoặc “withdraw (rút)” hợp đồng stake), dQuick của bạn sẽ bị burn (đốt) và bạn nhận lại QUICK nhiều hơn số bạn đã bỏ ra ban đầu dựa trên tỷ lệ dQUICK. 

Hãy chú ý sự khác biệt giữa dQuick và Available Quick. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ biến đổi. 

Khi bạn unstake, tỷ lệ dQUICK càng thấp bạn sẽ nhận được càng nhiều QUICK. Và một điểm cực thú vị chính là bạn sẽ không bị ràng buộc bằng việc lock-up theo kỳ hạn, bạn hoàn toàn có thể chủ động withdraw bất cứ khi nào bạn muốn.

Một số thông tin khác về dQUICK

QuickSwap đã nhấn mạnh rằng, việc giữ dQUICK càng lâu sẽ càng có lợi cho việc withdraw (rút). Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghiên cứu kỹ hơn về công nghệ kỹ thuật của hợp đồng thông minh bạn có thể kiểm tra chúng tại đây.

Cách tính APY

Một điểm quan trọng cần lưu ý là bởi vì APY (Annual Percentage Yield – Lãi suất thu nhập năm) giao động theo một số yếu tố, nếu bạn là staker dài hạn, bạn không thể dựa vào nó như lần đầu deposit QUICK (hoặc ngay cả khi lần đầu tham gia). Từ khi thành lập cho đến nay, stake QUICK đã mang lại lợi nhuận APY khoảng 30–50%. 

Dưới đây là công thức tính APY:

APY = (Lượng 24h gần nhất x 0,0004 x 365) / (# stake QUICK x giá QUICK)

Bạn cũng có thể kiểm tra nó trên Apy.vision tại đây.

Làm thế nào để Hoard như một Dragon thực thụ

Sau bài viết này, tôi hy vọng bạn đã có thêm một số kiến thức để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Dragon’s Lair và dQUICK. Và nếu như bạn đang bắt đầu có dự định stake để trở thành một Dragon thực thụ thì đừng chần chờ gì thêm nữa, tham gia ngay!

Những bài viết giúp bạn hiểu thêm về QuickSwap:

Nhóm thảo luận QuickSwap VN: t.me/QuickSwapDEX_vn

Nguồn: QuickSwap

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment