Hướng dẫn toàn tập về Axie Infinity

Nếu Crypto Kitties nằm trong danh sách các trò chơi yêu thích của bạn, chắc chắn bạn sẽ yêu thích Axie Infinity!

Mặc dù các trò chơi để kiếm tiền vẫn chưa thể thu hút được sự quan tâm của những game thủ chuyên nghiệp, thế nhưng không thể phủ nhận sự tồn tại và phát triển mạnh mẽ của nó trong thế giới game điện tử. Và bằng cách bán các governance token (token quản trị) trên Binance Launchpad, Axie Infinity Shark (AXS) đã huy động được 2,97 triệu đô la, đã là minh cứng cho điều này.

Nếu bạn vừa đến với Axie Infinity, tôi khuyên bạn nên đọc hết bài viết này. Nhưng nếu bạn đã biết về nền tảng này trước đây, bạn có thể bỏ qua và đọc những phần bạn quan tâm.

Axie Infinity Là Gì?

Axie Infinity là một trò chơi phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép người chơi nhân giống, nuôi nấng và chiến đấu với những sinh vật  huyền bí được gọi là Axies. Bạn thậm chí còn có thể mua bán chúng trên thị trường.

Có phải bạn đang nghĩ nó giống với Pokémon đúng không? Có nhiều người cũng như bạn vậy. Rất nhiều người chơi đã tìm thấy những điểm tương đồng kỳ lạ với trò chơi  nhượng quyền thương mại phổ biến này. Vì cơ bản, concept trò chơi về những sinh vật huyền bí khiến chúng trông như nhau.

Axie Infinity khi tự hào có hơn 10.000 lượt truy cập mỗi tháng, điều này khiến nó trở thành dự án NFT dựa trên Ethereum duy nhất làm được như vậy ít nhất là cho đến bây giờ.

Bạn đang thắc mắc điều gì? Những con người tạo nên trò chơi này? Sky Mavis là một công ty startup tại Việt Nam đã tạo nên trò chơi này. Nó là một trong những dự án Binance Launchpad gần đây.  Còn về governance token AXS, chúng tôi sẽ nói chi tiết về nó sau, tất nhiên là không phải bây giờ. Trên thực tế, Axie đã được xây dựng trong hơn 2 năm.

Và sự chăm chỉ đã được đền đáp khi công ty huy động được gần 3 triệu đô la cho việc bán governance token.

Lý do khiến nó có thể huy động được số tiền khổng lồ đó là từ trải nghiệm mà nó mang đến cho người chơi trên nền tảng của mình. Mặc dù đây là một trò chơi chơi để kiếm tiền, nhưng nó lại là một trong những trò chơi sáng tạo nhất hiện nay. Trên thực tế, Axies có hơn 500 bộ phận và tất cả đều có thể tùy chỉnh. Vì vậy, bạn hầu như sẽ không có giới hạn về số lượng kết hợp bạn có thể thử trong trò chơi này. Chỉ riêng điều này thôi đã hứa hẹn bạn sẽ có thể dành hàng trăm giờ để chơi game.

Axies Là Gì?

Axies là sinh vật huyền bí nhỏ bé đáng yêu mà bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi ngóc ngách trong trò chơi này. Nhưng đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Giống như loài mèo, những sinh vật này được trang bị để gây ra khá nhiều sát thương. Thực tế, đây sẽ là những sinh vật mà bạn dùng để chiến đấu với đối thủ. Bạn thậm chí còn có thể nhân giống chúng, và nếu bạn có hứng thú, hãy thử mua bán chúng trên thị trường.

Môi trường mà Axies sống được gọi là Terrarium. Đây là nơi mà các sinh vật huyền bí của chúng ta sẽ chiến đấu với nhau để nhận được những kinh nghiệm quý giá, thứ giúp chúng trở thành một Axie mạnh mẽ.

Để chiến thắng, bạn cần thật sự hiểu Axies của bạn. Bạn cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của chúng để có thể chọn ra chiến đấu với những kẻ thù mà bạn nghĩ là yếu hơn. Bởi vì Axies của bạn có hơn 500 bộ phận khác nhau nên bạn có thể thử nghiệm để tìm ra đâu là combo hoàn hảo nhất để chiến thắng.

Để khiến trò chơi trở nên thú vị hơn, cơ thể và các bộ phận của Axies được chia thành các nhóm: Beast, Bug, Plant, Bird, Aquatic, Moon, Nut, Star và Reptile. Trong tương lai, bạn có thể mong đợi tìm thấy những nhóm thú vị khác. Nhưng bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về những nhóm này nhé!

Hãy bắt đầu với nhóm đầu tiên, Axies trong nhóm Beast có 31HP, 35 Speed, 31 Skill, và 43 Morale. Nhóm Beast có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Ở nhóm Bug sẽ có các chỉ số như sau: 35 HP, 31 Speed, 35 Skill, và 39 Morale. Giống như nhóm Beast, Axies trong nhóm này có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Đến với nhóm Plant, Axies có 43 HP, 31 Speed, 31 Skill, và 35 Morale. Axies trong nhóm này có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Aquatic, Bird, và Star.

Chuyển đến nhóm Bird, chúng ta có thể thấy các chỉ số như sau: 27 HP, 43 Speed, 35 Skill, 35 Morale. Axies ở nhóm Bird có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Beast, Bug, và Nut.

Tiếp theo, chúng ta có Axies từ nhóm Aquatic. Những Axies này có 39 HP, 39 Speed, 35 Skill, và 27 Morale. Chúng tăng thêm 15% sát thương khi chúng đối mặt với các nhóm Beast, Bug,  Nut.

Nhóm Moon có 43 HP, 39 Speed, 27 Skill, và 31 Morale. Những Axies này có thể tăng thêm 15% lực sát thương khi chống lại Aquatic, Bird,  Star.

Axies từ nhóm Nut có 31 HP, 39 Speed, 43 Skill, và  27 Morale. Những Axies  chiến đấu tốt và tăng 15% sát thương với nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Những Axies ở nhóm Star sẽ có số liệu như thế này: 35 HP, 35 Speed, 39 Skill, và 31 Morale. Những Axies này đạt trạng thái tốt nhất và tăng 15% sát thương khi đấu cùng các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Cuối cùng, nhóm Reptile có 39 HP, 35 Speed, 31 Skill, và 35 Morale.  Axies thuộc nhóm này có thể tăng 15% sát thương khi đấu cùng các nhóm Aquatic, Bird, và Star.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn có bốn cấp độ hiếm mà các Axies được phân chia: Thường (Common), Hiếm (Rare), Cực hiếm (Ultra Rare), Huyền thoại (Legendary).

Loại hiếm hơn thường có giá cao trên thị trường hơn loại phổ biến. Đó là nếu bạn có ý định bán Axies. Nếu không, bạn luôn có thể nuôi dưỡng chúng để phát triển tốt hơn.

Kiếm Tiền Với Axie Infinity

Kiếm tiền với Axie sẽ là một hành trình dài. Nếu bạn muốn dùng nó cho việc yield farming (canh tác lợi nhuận), hãy cho nó chút ít thời gian trước khi bạn thấy được lợi nhuận. Có vun trồng mới có ngày hái quả chứ! Nhưng nếu bạn ở đây để kiếm tiền từ việc chơi game và khát khao chiến thắng trò chơi này, hãy đọc tiếp nhé!

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn ra cho mình ít nhất 3 Axie để dùng trong các trận chiến PvP (Player vs Player) và PvE (Player vs Environment).  Những Axies này có thể đến từ bất kì nhóm nào trong 9 nhóm ở bên trên.

Điều đáng nói ở đây chính là bạn sẽ phải tự mua cho mình những Axies để bắt đầu thay vì trò chơi sẽ cung cấp cho bạn. Và vì những thuộc tính của chúng sẽ là nhân tố quyết định khả năng thắng bại của bạn trong cuộc chiến nên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra những  tốt nhất cho mình.

Bạn có thể mua Axies rẻ nhất, nhưng nó sẽ không giúp bạn chiến thắng ở bất kỳ cuộc battle nào. Và nếu bạn không thể thắng bất kỳ trận battle nào, bạn sẽ không còn hứng thú tiếp tục chơi game để có thể hoà lại vốn của mình.

Hãy xem đây là một khoảng đầu tư  tiền ảo của bạn. Trừ việc bạn sẽ không thể bị cuốn theo  dòng chảy của thị trường tiền ảo này. Trên thực tế, bạn vẫn đang ảnh hưởng đến giá trị của nó bởi thời gian và kĩ năng của bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc đầu tư một số tiền như vậy không phải là một ý tưởng hay, bạn vẫn có thể chờ để trải nghiệm chế độ chơi miễn phí. Nó đang được lên kế hoạch ra mắt với bản phát hành chính thức và đầy đủ của trò chơi vào năm 2021.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư, hãy cố gắng tìm được ít nhất một con Axie thuần chủng. Khả năng và số liệu sẽ có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tạo ra các Axie đặc biệt hơn là các Axies bình thường.

Trong trường hợp bạn phân vân không biết cách để tạo ra một Axie đặc biệt, tất cả đều có ở 6 phần body mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nếu bạn chọn tất cả các bộ phận trong cùng một nhóm, bạn sẽ có cho mình một Axie thuần chủng, nếu không, bạn sẽ tậu cho mình một Axie bình thường.

Sau khi đã thiết lập Axie, bạn cần chọn cho mình chế độ player hay enviroment. Tôi khuyên bạn nên chọn chế độ PvP (Player vs Player). Khi bạn battle cùng những người chơi khác, bạn sẽ nhận được những kiến thức quý giá để cải thiện kỹ năng của mình.

Ngay cả khi bạn đánh bại những đối thủ AI đáng gờm nhất ở chế độ PvE (Player vs Environment), lúc bạn chuyển sang chế độ PvP (Player vs Player), bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Thế nên, đừng chán nản nếu bạn thua đối thủ ở chế độ PvP. Sẽ tốn kha khá thời gian để bạn rèn luyện và phát triển các kỹ năng và Axies để chiến thắng trò chơi này.

Vậy nên hãy cẩn thận khi bắt đầu một trận đấu. Bạn sẽ có 3 điểm energy và 6 play cards khi bắt đầu. Với mỗi vòng, bạn có thể dùng điểm energy bằng cách chơi một thẻ. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều cards hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được hai điểm energy mới và ba play cards trong mỗi lượt chơi.

Những card có sẵn sẽ có các mục đích sử dụng khác nhau. Một số sẽ có điểm phòng thủ, một số khác sẽ có điểm tấn công. Một số cards sẽ có được những hiệu ứng bổ sung như buff, energy và heal.

Tốc độ của các Axies cũng là yếu tố xác định thứ tự chơi, target của những card này thường sẽ  là Axie ở gần kẻ tấn công nhất. Điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể thay đổi nếu một số hiệu ứng card được đưa vào sử dụng.

Chiến thắng cuộc chiến này sẽ mang đến cho bạn một vài Small Love Potions (SLPs)  bạn có thể sử dụng để nhân giống Axies của mình. Và ta sẽ nói về chủ đề này vào lúc khác. Bây giờ, bạn chỉ cần biết rằng bạn càng chiến thắng nhiều, bạn sẽ càng  nhiều cơ hội để nhân giống Axies của bạn. Vậy tóm lại bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Bằng cách bán các SLPs và Axies! Và không đùa đâu, những Axies này trên thị trường có thể bán được đến gần 1 triệu đô la!

AXS Tokens Là Gì?

Axie Infinity Shards (AXS) tokens là những governance tokens của vũ trụ Axie.  Chủ sở hữu AXS có thể nhận được phần thưởng khi đặt cược những token của họ, tham gia các governance vote và chơi game. Họ còn có thể kiếm các token khi chơi các thể loại game khác nhau trong vũ trụ Axie Infinity.

Kết Luận

Cho đến nay, Axie Infinity vẫn đang phát triển trò chơi chơi để kiếm tiền theo đúng hướng. Nhìn vào sự thành công của nó và đội ngũ giàu năng lượng, rất có thể trò chơi này sẽ  phát triển tốt hơn và thành công hơn rất nhiều trong tương lai.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn nghĩ bạn sẽ tìm được một trò chơi gây nghiện ngay tức thì, có lẽ bạn nên tìm một trò chơi khác. Trò chơi này sẽ phát triển cùng bạn một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Đến khi bạn thành thạo trò chơi này, bạn sẽ kiếm được rất nhiều từ nó đấy! Vậy nên tôi sẽ để cho bạn toàn quyền quyết định xem có nên chơi nó hay không. Nhưng nếu bạn vẫn muốn chơi? Hãy chắc chắn bạn hiểu rõ về những gì bạn sẽ chơi nhé!

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment