Hướng dẫn toàn tập về Autofarm

Autofarm là một DApp (ứng dụng tài chính phi tập trung) trên Binance Smart Chain (BSC) để tối ưu hóa lợi nhuận. Bằng cách kết hợp các Vaults (kho an toàn/ hầm chứa) hiện có trên BSC, nó mang lại cơ hội phù hợp nhất để kiếm được lợi nhuận tối đa cho người dùng giao thức.

Autofarm có nguồn gốc từ từ ‘Auto’ có nghĩa là ‘Self’ (an toàn) và ‘Farm’ có nghĩa là “To grow” (phát triển). Autofarm là một giao thức được viết bằng Solidity (ngôn ngữ lập trình hướng contract, được sử dụng để viết smart contract trong hệ sinh thái Ethereum) và được triển khai trên Binance Smart Chain cho phép bạn trồng trọt một cách tự động.

Tự động? Có thật không? Nhưng bằng cách nào?

Có, bằng cách tự động cộng gộp lợi tức kiếm được trong kho an toàn để kiếm thêm lợi nhuận.

Nghe hấp dẫn chưa!? Vậy hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

Autofarm Là Gì?

Autofarm là một công cụ tổng hợp Yield Farming (canh tác năng suất) chạy trên Binance Smart Chain và Huobi ECO Chain với tổng giá trị hiện tại hơn 1 tỷ đô la Mỹ đã bị khóa (TVL).

Autofarm được ra mắt vào tháng 12/2020 trên Binance Smart Chain với mục đích tối ưu hóa năng suất canh tác với chi phí rất thấp cho người dùng De-Fi.

Ngay sau khi ra mắt, Autofarm đã tăng sự quan tâm một cách đột biến sự kiện tích hợp chuỗi chéo của nó với Huobi ECO Chain vào ngày 08/02/2021.

Autofarm kết hợp cả tối ưu hóa năng suất và tổng hợp DeX vào một sản phẩm, giúp người dùng De-Fi dễ dàng truy cập nhiều dịch vụ từ một nền tảng duy nhất.

Các Sản Phẩm Của Autofarm?

Để thực hiện những gì Autofarm được tạo ra, nó cung cấp hai sản phẩm cho người dùng DeFi:

  • Vaults: giúp người dùng kiếm được lợi nhuận cao với chi phí rất thấp có thể.
  • Swaps: hỗ trợ người dùng đạt được tỷ lệ hoán đổi token tốt nhất bằng cách so sánh tất cả tỷ giá của các DEX hiện có.

Autofarm Vaults

Vault cho phép người dùng khóa tiền điện tử của họ vào một hợp đồng thông minh trong khi vẫn đang kiếm lãi từ nó. Autofarm Vaults sử dụng trình tối ưu hóa thu hoạch động để tạo ra năng suất cao, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của người dùng. Lợi nhuận được tạo ra trong các Vault này sẽ được tự động cộng gộp vào để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Dưới đây là 6 Vauts có sẵn trên Autofarm.

  • AUTO
  • Venus
  • PCS Vault hoặc PanCakeSwap Farm
  • Goose Finance
  • bDollar Farm

Chúng ta sẽ xem Yield Farming trong Autofarm ở phần sau của bài viết này.

Người dùng sử dụng các Vault này cũng sẽ kiếm được $AUTO, là token gốc của Autofarm.

Không có phí liên quan đến việc gửi và rút tiền từ kho tiền WBNB-AUTO LP. Tuy nhiên, có một khoản phí tối thiểu được coi là phí gas khi gửi tài sản vào các kho khác.

Lưu ý: Không giống như các trình tối ưu hóa lợi suất khác trên BSC, phí gas được tính được tính theo phần trăm của số tiền rút, Autofarm không tính bất kỳ phí gas nào khi rút tiền. Thay vào đó người dùng phải trả một số tiền tối thiểu khi gửi tài sản vào kho.

Autoswaps

Chà, điều này có thể khiến một số bạn đau lòng vì Autoswaps chưa được khởi chạy. nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm trải nghiệm trên Binance Smart Chain. Có tin đồn rằng những người sáng lập sẽ sớm khởi chạy công cụ tổng hợp DEX của họ để lấy giá tốt nhất cho việc hoán đổi token từ DEXs trên BSC.

AutoSwaps cũng sẽ cung cấp cho người dùng một cơ sở để phân chia giao dịch thành một số DEXs để đảm bảo mức giá tốt nhất và mức trượt giá thấp nhất có thể.

Ký Gửi, Ký Quỹ Và Thu Hoạch Trên Autofarm

Autofarm cho phép bạn tự động farming token gốc của nó trong khi vẫn đang kiếm lãi.

Truy cập vào trang chủ Autofarm để khóa tài sản của bạn và bắt đầu kiếm lãi từ chúng.

Nhưng làm thế nào để làm điều đó?

  • Ví, như Metamask hoặc ví BSC.
  • BNB để trả phí GAS.

Trong trường hợp, nếu bạn mới sử dụng tiền điện tử và không biết cách thiết lập ví, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Binance Smart Chain hoặc Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví MetaMask.

Bước 1: Truy cập Autofarm

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” ở góc trên cùng bên phải. Xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn kết nối ví.

Bước 3: Chọn “Connect”. Bạn sẽ thấy ví của mình kết nối thành công với Autofarm.

Bước 4: Chọn Farm và kho để khoá tài sản của bạn.

Bạn có thể xem Chi tiết Vault, tính toán APY và các khoản phí liên quan đến token trong kho bằng cách nhấp vào token mà bạn muốn kiếm lời.

Bước 5: Tại ô “Balance box”, điền số tài sản cần khóa.

Bước 6: Chọn “Deposit”.

Bước 7: Xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách trả một khoản phí gas. Tài sản của bạn sẽ tăng lên dựa trên giá trị APR được đề cập trong kho tiền đó.

Các kho như WBNB, BUSD, USDT được gọi là các kho tài sản đơn lẻ. Những kho này canh tác Venus và tự động bán chúng để tăng lợi nhuận của tài sản cơ bản.

Tuy nhiên, việc canh tác với kho LP không dễ dàng như vậy vì bạn có thể không có những token để gửi trực tiếp vào. Để tăng lợi nhuận trong các kho này, bạn cần có token LP. Lấy WBNB-CAKE LP làm ví dụ.

Bước 8: Truy cập vào PancakeSwap liquidity.

Bước 9: Kết nối ví BSC của bạn với Pancake Swap. Đảm bảo rằng cả hai ví mà bạn đang sử dụng trên Autofarm và Pancake Swap phải giống nhau.

Bước 10: Khi ví của bạn được kết nối thành công, hãy cung cấp thanh khoản cho nhóm bằng cách nhập các giá trị và nhấn “Supply”.

Bạn sẽ nhận được token LP để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm WBNB-CAKE.

Bước 11: Tiếp theo, truy cập kho WBNB-CAKE LP trên Autofarm. Nhập số tiền bạn muốn gửi và nhấn “Deposit”.

Bước 12: Xác nhận giao dịch trên ví BSC để cho phép Autofarm sử dụng CAKE LP của bạn. Ngoài ra, hãy xác nhận giao dịch đối với khoản tiền gửi LP trong kho  WBNB-CAKE LP.

Ngay sau khi bạn chấp thuận cả hai giao dịch, bạn có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận dựa trên APY đã đề cập, APY sẽ tự động kết hợp trong kho tiền của bạn để tăng thêm lợi nhuận.

Lưu ý: AUTO là token gốc của Autofarm được sản xuất với tỷ lệ 0,008 $AUTO/ block. Khi người dùng đạt được các tiêu chí bắt buộc để có AUTO bằng cách canh tác token qua việc tham gia vào kho của họ, nó sẽ tự động được ghi có vào kho tiền của bạn dưới dạng Phần thưởng.

Sau đó, bạn có thể Thu hoạch AUTO từ đó và gửi tiền vào kho WBNB-AUTO LP để canh tác thêm AUTO. Đừng quên nhận các token LP bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho nhóm trên Pancake Swap vì đây là một kho tiền LP chứ không phải một kho tài sản duy nhất để sử dụng.

Hy vọng bây giờ bạn sẽ có một ý tưởng hợp lý về việc gửi tiền, ký quỹ và thu hoạch trên Autofarm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hiểu thì đừng lo lắng khi đến cuối bài viết, mình đã viết ra danh sách các câu hỏi và câu trả lời để bạn có thể tham khảo.

Tokenomics

Bạn có thể kiếm được token quản trị gốc của Autofarm dưới dạng phần thưởng, bằng cách tham gia vào các cơ hội canh tác năng suất thông qua kho tiền của họ. Tuy nhiên, nền tảng quản trị của nó vẫn chưa được ra mắt nhưng yên tâm, nó sẽ được tung ra sớm thôi.

AUTO được khởi chạy mà không cần mở bán trước và canh tác trước. Do đó chỉ có thể được sản xuất bằng cách hoàn thành một khối trong chuỗi. AUTO được tạo với tần suất 0,008 $AUTO/block, và sẽ có tổng cộng 80.000 đô la AUTO được tạo trong một năm.

Những người sáng lập đã đưa một chiến lược hấp dẫn để phân phối token độc quyền của họ, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

88% trong tổng số AUTO sẽ được sẽ chuyển đến người dùng giao thức dưới dạng phần thưởng để tạo ra sản lượng thông qua kho tiền của họ. Trong khi 12% còn lại sẽ thuộc về nhóm Autofarm để đảm bảo sự phát triển và đổi mới liên tục trong giao thức.

Rủi Ro

Autofarm được kiểm toán bởi Vidar và Certik, nhưng không có nghĩa là không có rủi ro nào liên quan. Mặc dù Autofarm liên tục làm việc với Certik để đảm bảo an ninh và an toàn cho tiền của bạn trong kho nhưng họ sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào về tiền của bạn, trong bất kỳ trường hợp nào.

Vì vậy, mình thực sự khuyên bạn có sự nghiên cứu thật kỹ càng trước khi thực hiện bất kỳ đầu tư nào vào thế giới tiền điện tử. Hãy đảm bảo chỉ đầu tư những khoản tiền mà nếu mất đi nó không gây ra tổn thất quá lớn cho bạn nhé.

Lời Kết

Sau khi cộng đồng chứng kiến được sự gia tăng quan tâm một cách đáng kể khi ra mắt giao thức trên Huobi ECO Chain cho thấy tiềm năng trong tương lai của Autofarm.

Dự án có các chiến lược độc đáo để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào nền tảng như phí tham  so với phí rút tiền trong các giao thức tối ưu hóa lợi nhuận khác, không mở bán hay canh tác trước để phân phối token của họ.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có quyền quyết định tương lai của Autofarm trong không gian tiền điện tử. Nhưng chúng ta có thể dự đoán từ các dịch vụ hiện tại của nó cho không gian DeFi, hy vọng rằng dự án sẽ có nhiều người yêu thích hơn trong thời gian tới.

FAQs

Các trình tối ưu hóa Yield Farming có sẵn trên Binance Smart Chain là gì?

AcryptoS, Beefy Finance, Fry World, JetFuel và PancakeBunny. Chúng đều được tạo ra để phục vụ cùng một mục đích nhưng với các chiến lược canh tác khác nhau.

Trượt giá là gì?

Độ trượt giá là chênh lệch giữa giá kỳ vọng và giá thực hiện của giao dịch. Sự trượt giá có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào nhưng nó chủ yếu xảy ra trong thời kỳ biến động cao.

Token quản trị là gì?

Token quản trị cho phép chủ sở hữu token tham gia vào các quyết định quan trọng đối với sự phát triển hay tương lai của giao thức. Người nắm giữ token này có quyền quản lý và thực hiện các quyết định trong giao thức.

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment