Giới thiệu Friction Finance

Mở Đầu

Friction Finance là một AMM (Automated Market Making –  thị trường tự động) phi tập trung với các khuyến khích yield farming, không mints và đây là một token được thiết kế riêng biệt.

Friction Finance hoạt động dựa trên token TAO và được cung cấp thêm một lớp quản trị, cung cấp dữ liệu giúp pools và farms có thể tự duy trì mà không cần tạo ra một token mới.

Friction Finance hoạt động trên Binance Smart Chain và chia sẻ khả năng thanh khoản với PancakeSwap để cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất cùng với khả năng thanh khoản nhiều hơn.

Thêm Một Giao Thức Yield Farm Khác?

Các giao thức DeFi đều có hai mặt dù đó là yield farming, yield mining, BSC, AMM’s, nhân bản hay các dự án scam. Khó có thể chỉ rõ điểm khác biệt giữa một dự án “xịn” và một dự án “treo đầu dê bán thịt chó”.

TAO tránh xa các chương trình yield không bền vững và ngắn hạn, thay vào đó là tận dụng công nghệ mã nguồn mở ở một số các dự án tiên phong của DeFi như Uniswap, PancakeSwap, SushiSwap và Reflect.Finance để cung cấp một giải pháp thật sự sáng tạo và độc đáo để tập trung yield farming.

Các tính năng độc đáo ở các token của TAO cho phép nó tự vận hành các farm và pool mà không cần tạo ra bất kì một token nào khác. Bạn có thể tìm đọc thêm về những vấn đề hiện có với giao thức DeFi yield và cách mà TAO giải quyết những vấn đề ấy tại đây.

Những Điểm Đặc Trưng

Tokenomics

 • TAO có tổng nguồn cung cấp cố định là 50.000.000 và không có sự tồn tại của bất kỳ chức năng Mint ở bất kì code nào.
 • TAO tự động phân phối lại 1% mỗi giao dịch cho tất cả chủ sở hữu tương ứng và tự động sau mỗi giao dịch. Điều này có nghĩa là những người sở hữu sẽ kiếm được TAO mà không cần phải làm bất cứ điều gì. Concept đặc trưng này được giới thiệu lần đầu bởi Reflect.Finance cho phép TAO có thể độc lập các farm và pool mà không bao  hết các phần thưởng trong khi không cần phải thêm bất cú token nào vào hệ thống.
 • TAO tự động burns (đốt token) mà không cần các cơ chế thủ công.
 • TAO đã không khởi chạy trên BSC một cách nghiêm ngặt vì “hype”, các giao dịch với chi phí thấp của BSC chính xác là những gì mà TAO cần để tận dụng tối đa thiết kế phân phối token của mình. Khối lượng trên TAO càng nhiều đồng nghĩa với burn rates (tỉ lệ đốt tiền) nhanh hơn và người sở hữu sẽ nhận được nhiều TAO hơn nữa.

Triple Yield

Hầu hết các giao thức DeFi cung cấp các yield farms để khuyến khích thanh khoản cho tài sản của họ. TAO cung cấp gấp ba lần yield trên tất cả các farm và pool, đây là cách chúng hoạt động:

Các khuyến khích Yield farming “ thông thường”:

 1. Kiếm các token để cung cấp thanh khoản trên AMM (cơ bản)
 2. Phần thưởng Yield farming.

TAO yield farming khuyến khích:

 1. Kiếm các token để cung cấp thanh khoản trên AMM (cơ bản)
 2. Phần thưởng Yield farming.
 3. Kiếm 1% phí chuyển đổi khi thanh khoản của bạn bị khoá. Khi các token của bạn bị khoá, chúng vẫn có thể tạo ra lợi nhuận (yield) đáng kể từ mô hình phân phối token của TAO dựa trên lợi nhuận kiếm được từ AMM và farms/pools.

Bảo Mật Cho Người Dùng

 • Không có chức năng mint trong bất kì code nào.
 • Ra mắt công bằng – không presale, không ICO, không đầu tư tư nhân.
 • Tự động burns mà không cần dựa vào nhà phát triển hay các quy trình thủ công.
 • Không migrator code.
 • Hỗ trợ rút tiền khẩn cấp từ tất cả farm và pool.

Yield Farms & Pools

TAO cung cấp một bộ các yield farm và pool. Vào lúc ra mắt, Friction Finance hỗ trợ 5+ và có kế hoạch bổ sung mạnh mẽ hơn nữa.

Nguồn: Friction Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment