Hướng dẫn tạo thu nhập thụ động trên KuCoin

Hiện nay, thu nhập thụ động là một giải pháp được rất nhiều anh em quan tâm để cải thiện vấn đề tài chính. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết cách để thực hiện hoặc gia tăng tài sản. Vậy làm thế nào để kiếm được thu nhập thu động? Cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về KuCoin

Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu có trụ sở hoạt động tại Seychelles. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được 20 triệu đô la tài trợ Vòng A từ IDG Capital và Matrix Partners.

KuCoin là sàn giao dịch altcoin hàng đầu, với hơn 700 tài sản và hơn 1.200 cặp giao dịch.

Được biết đến với tên gọi “People’s Exchange”, KuCoin được xây dựng cho mọi tầng lớp nhà đầu tư và hiện đang cung cấp giao dịch Spot (giao ngay), Margin, Fiat P2P, Future, Staking và Lending cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Theo CoinMarketCap và CoinGecko, KuCoin là một trong 5 sàn giao dịch mã hoá hàng đầu. Cố vấn của Forbes đã vinh danh KuCoin là một trong những Sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất cho năm 2021. Năm 2022, The Ascent, một dịch vụ của Motley Fool, đã trao KuCoin là Ứng dụng và Sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khả năng kiếm tiền từ tài sản không hoạt động của bạn trong khi thực tế bạn không làm gì cả. Đó là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để người mới bắt đầu tiền mã hoá bắt đầu hành trình tiền mã hoá. Nó giúp các nhà đầu tư kiếm được thu nhập ổn định trong lĩnh vực đầy biến động như thị trường tiền mã hoá.

image.png
Nguồn: Internet

Tại sao nên tạo thu nhập thụ động trên KuCoin?

KuCoin cung cấp nhiều cách để tạo thu nhập thụ động dễ dàng cho các nhà đầu tư. Như giới thiệu ở trên, KuCoin là một trong năm nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu với hơn 700 tài sản có thể giao dịch và hơn 1.200 cặp giao dịch. Bên cạnh đó KuCoin cung cấp nhiều dịch vụ trao đổi tiền mã hoá đa dạng với độ bảo mật cao và phí thấp…

Các cách tạo thu nhập thụ động với KuCoin

Nhiều người anh em sử dụng tiền mã hoá chỉ đơn giản là mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài, chờ giá tăng. Tuy nhiên sẽ có nhiều cách kiếm và gia tăng lợi nhuận.

Sử dụng KuCoin Lending

Nếu là người cho vay, Lending cung cấp cho anh em cơ hội tạo thu nhập bằng cách cho vay tài sản, hay các token mà anh em không sử dụng tại thời điểm này hoặc dự định bán. Điều này mang đến một cơ hội có lợi nhuận vì hình thức cho vay này có thể tạo ra lãi suất cao hơn so với tiết kiệm truyền thống.

KCS Bonus

Người dùng nắm giữ KuCoin Token (KCS) sẽ được thưởng vì sự ủng hộ của họ đối với sàn giao dịch. Có nhiều lý do để mua và nắm giữ KCS, nhưng có 4 lý do nổi bật như sau:

  • Nếu sử dụng KCS để thanh toán phí giao dịch, anh em sẽ được chiết khấu 20%.
  • Giữ ít nhất 6 KCS, anh em có thể tích lũy nhiều token hơn. Sàn giao dịch có chương trình KCS Bonus, chia sẻ 50% phí giao dịch hàng ngày với chủ sở hữu KCS.
  • Với nguồn cung bị giới hạn ở mức 200 triệu, KuCoin sẽ burn 100 triệu (tức là một nửa tổng nguồn cung). Về mặt lý thuyết, hành động này sẽ làm tăng sự khan hiếm, do đó làm tăng nhu cầu.
  • Hơn nữa, KCS sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp nhiên liệu cho public chain KCC, được xây dựng bởi những người hâm mộ KuCoin và KCS. KCS dự kiến ​​sẽ tăng giá trị vốn có khi nhiều trường hợp sử dụng xuất hiện hơn trong hệ sinh thái KCC, chẳng hạn như DEX, NFT,…

Staking với KuCoin

Staking với Kucoin khá đơn giản, vì nó sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) thay vì Proof-of-Work (PoW).

Staking trên KuCoin được thực hiện thông qua Pool-X. Người dùng Staking nhận được thu nhập với lãi suất hàng năm cao, cũng như thu nhập khai thác POL hàng ngày (POL là token của Pool-X). Anh em cũng có tùy chọn để lựa chọn các khoảng thời gian Stake.

  • Nếu lựa chọn Stake linh động, anh em không cần phải cố định số lượng stake trong thời gian nhất định.
  • Nếu lựa chọn Stake cố định, anh em có thể chọn các cột mốc là 21, 30 hoặc 90 ngày.

Sử dụng Trading Bot

Kucoin Trading Bot là một công cụ hỗ trợ anh em tự động hóa giao dịch. Bất kể anh em chỉ là trader mới tham gia vào thị trường hay là trader có nhiều kinh nghiệm, Bot Trading sẽ cung cấp cho anh em 4 chiến lược chính như sau:

Spot Grid Trading

Spot Grid Trading là chiến lược đơn giản nhất, đặc biệt là những anh em mới bước chân vào thị trường nên sử dụng chiến lược này. 

Spot Grid Trading hoạt động bằng cách chia khoản đầu tư của anh em thành nhiều Grid (lưới) với các lệnh có giá trị tăng dần và giảm dần, sau đó tự động mua vào hoặc bán ra tại mức giá đã được định sẵn trước đó.

Bên cạnh việc tự động hóa hoàn toàn giao dịch của anh em, Spot Grid Trading cũng giúp anh em loại bỏ yếu tố cảm xúc khi quyết định thực hiện giao dịch. Do việc ra quyết định mua hoặc bán của nhiều anh em sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, từ đó có thể khiến anh em bỏ lỡ cơ hội tốt để mua/ bán token nào đó. Đây cũng là một lợi ích quan trọng nhất của Bot Trading.

Futures Grid Trading

Futures Grid Trading là sự kết hợp giữa Grid Trading và Futures, do đó, nó sẽ giúp anh em liên tục thu lợi nhuận từ Grid Trading.

Bất kể là anh em long hoặc short, phương pháp này sẽ bảo vệ anh em khỏi sự biến động tăng hoặc giảm của thị trường. Hơn nữa, do được lập trình sẵn và thiết kết tự động hóa, các Bot sẽ hoạt động theo các thông số được tùy chỉnh và cài đặt sẵn trước đó theo lập trình. Tính năng này sẽ phù hợp cho những anh em chưa có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch Futures. 

Anh em có thể sử dụng các tính năng nâng cao để đặt Stop Loss để không phải theo dõi thị trường 24/7.

Dollar- Cost Averaging (DCA – Trung bình giá)

Dollar- Cost Averaging (DCA – Trung bình giá) là một chiến lược đơn giản nhất dành cho những anh em tham gia vào thị trường biến động mạnh như Crypto và đồng thời giảm thiểu sự ảnh hưởng cảm xúc đến quyết định đầu tư.

DCA sẽ hoạt động bằng cách nhận khoản đầu tư của anh em, sau đó đặt các khoảng thời gian khác nhau và đầu tư vào đúng thời điểm đã được đặt ra trước đó.

Ví dụ: Anh em có $1,000 để đầu tư mỗi tháng và anh em chọn cách DCA $250 mỗi tuần. Bot Trading sẽ tự động hóa để DCA và giúp cho khoản đầu tư của anh em có lợi nhuận tốt hơn trong khi anh em không phải tự mình thực hiện.

Nếu anh em áp dụng phương pháp DCA mỗi tuần một lần thì có thể thực hiện thủ công. Nhưng anh em muốn DCA mỗi ngày thì sử dụng Bot Trading sẽ hỗ trợ anh em tốt hơn. Bất kể thị trường biến động lên hoặc xuống, Bot Trading vẫn sẽ thực hiện DCA mỗi ngày cho anh em. 

Smart Rebalance 

Smart Rebalance (Tái cân bằng thông minh) cũng là một chiến lược đầu tư truyền thống dành cho những anh em muốn lập cụ thể ra một portfolio (danh mục đầu tư) mà không cần phải kiểm tra tài khoản liên tục. Đây là chiến lược tốt dành cho những anh em đầu tư dài hạn.

Smart Rebalance Bot hoạt động bằng cách đảm bảo rằng tỷ lệ phần trăm được phân bổ cho các loại tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của anh em được duy trì ổn định. 

Ví dụ: Danh mục đầu tư của anh em bao gồm 4 tài sản và tỷ lệ % số vốn của mỗi tài sản là 25%. Nếu giá của 1 tài sản trong số đó tăng trưởng hơn 50%, trong khi những tài sản còn lại vẫn duy trì giá hiện tại, Smart Rebalance Bot sẽ tự động thực hiện quá trình cân bằng porftolio của anh em một cách tối ưu lợi nhuận nhất.

Infinity Grid Bot

Infinity Grid được thiết kế để giúp anh em không bỏ lỡ những đợt pump của thị trường. Không giống như Spot Grid Bot chỉ đặt lệnh với số tiền cụ thể, Infinity Grid sẽ đặt lệnh theo tỉ lệ % và không có giới hạn giá trần cố định.

Khi anh em sử dụng Infinity Grid Bot trong lúc thị trường đang pump, bot sẽ tự động thực hiện hành động “mua cao bán thấp” một cách liên tục khi giá vượt qua phạm vi giá lưới mà vẫn đảm bảo giữ được một lượng tiền bằng với giá trị đầu tư ban đầu của anh em.

Ví dụ: Anh em sử dụng Infinity Grid Bot với cặp BTC/USDT, trong quá trình BTC pump, bot sẽ liên tục bán BTC nhưng vẫn đảm bảo rằng lượng BTC còn lại vẫn tương đương với lượng USDT anh em bỏ vào đầu tư ban đầu.

Mining Pool khuyến khích các thợ đào PoW

Đừng nhầm lẫn với X-Pool, Kucoin Mining Pool là pool khai thác PoW chính thức của KuCoin. Và so với các pool khai thác BTC và BCH khác, phí tại Mining Pool này của KuCoin chỉ có 2%.

Mining Pool của KuCoin sẽ cung cấp một số ưu đãi cho anh em, bao gồm: cải thiện trải nghiệm người dùng, hỗ trợ 1:1 và độ bảo mật chỉ có một số sàn giao dịch lớn mới có.

Mining Pool chỉ mới được ra mắt vào tháng 8/2021, do đó một số pool còn hạn chế. Trong tương lai, Kucoin có kế hoạch hỗ trợ các đồng coin khác như Digibyte (DGB). Nếu anh em là thợ đào PoW, có thể chú ý thêm về thông tin này.

KuCoin Affiliate Program 

Hầu hết các Affiliate Program (chương trình liên kết) sẽ hỗ trợ cho các đối tác liên kết one-time payoff từ $30 đến $50 Bitcoin. Tuy nhiên, Kucoin cung cấp một chương trình hỗ trợ cho mỗi lần anh em giới thiệu sàn đến người dùng cuối trên nền tảng. Cụ thể, anh em sẽ nhận được 40% phí hoa hồng từ các giao dịch của người được giới thiệu.

Tương lai của tính năng thu nhập thụ động trên KuCoin

Hiện tại, anh em có thể sử dụng toàn bộ các công cụ và chiến lược đã được nêu ở trên tại sàn KuCoin. Tuy nhiên, team vẫn đang phát triển các tính năng đó hơn nữa để anh em có thể tối ưu lợi nhuận hơn.

Với các tính năng được tự động hóa hoàn toàn, anh em có thể không cần chú ý nhiều đến thị trường và cân chỉnh portfolio của mình mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận cố định. Tuy nhiên, không có khoản đầu tư nào là không tiềm ẩn rủi ro, anh em hãy nghiên cứu thật kỹ và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho mình để có thể tối ưu lợi nhuận tốt hơn trong thời gian dài.

Lời kết

Thu nhập thụ động là một cách kiếm tiền không quá rủi ro, và nó dành cho những cá nhân không muốn dành 24 giờ một ngày để theo dõi danh mục đầu tư của họ lên xuống. Vì thế tìm được nguồn thu nhập thụ động chính là điều mà anh em đang tìm kiếm lúc này. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu thật kỹ để không phải gặp những tổn thất không đáng có nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em có nhiều kiến thức và có nền tảng để tạo ra nguồn thu nhập bền vững về lâu dài.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment