Hướng dẫn Swap trên Arbitrum thông qua OpenOcean

OpenOcean là một trong những giao thức hỗ trợ mức phí và độ trượt giá thấp nhất cho các trader. Do đó nhiều nền tảng đã chọn OpenOcean làm đối tác để hỗ trợ cho người dùng của họ. Trong đó, Terra và Avalanche là hai nền tảng đã hợp tác với OpenOcean được một thời gian nhất định. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho anh em các bước để có thể thực hiện Swap trên Terra và Avalanche thông qua OpenOcean một cách hiệu quả nhất nhé!

OpenOcean là gì?

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chain và tìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi.

Ngoài ra, OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung.

OpenOcean mang các đặc điểm nổi bật sau:

 • Trải nghiệm giao dịch nhanh chóng với giá tốt nhất trên DeFi và CeFi. 
 • Hỗ trợ giao dịch trên các sản phẩm khác nhau. 
 • Tích hợp tính thanh khoản từ các DEX và CEX chính thống để cung cấp tính thanh khoản tốt hơn và tốc độ phản hồi nhanh hơn. 
 • Hỗ trợ ví chính thống. 
 • Cung cấp các công cụ như lệnh giới hạn và công cụ biểu đồ hình nến, thiết lập lãi và lỗ, theo dõi và cảnh báo theo thời gian thực, API và công cụ giao dịch cho các sản phẩm phái sinh. 
 • Cung cấp giao diện người dùng được thiết kế riêng để hỗ trợ chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm về OpenOcean tại đây.

Arbitrum là gì?

Ra mắt vào ngày 31/8/2021 bởi Offchain Labs, Arbitrum là một giải pháp layer 2 được thiết kế để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trên Ethereum.

Arbitrum cung cấp 3 giải pháp mở rộng bao gồm:

 • Rollup (OPU): giúp mở rộng đáng kể khả năng thông lượng của mạng chính Ethereum. Cho đến nay, Arbitrum có 04 loại rollup chính: Optimistic Rollups, zkRollups, Plasma và Validium.
 • State Channels: Trạng thái này sẽ chứa dữ liệu quan trọng như số dư của địa chỉ. Một hệ thống như vậy cho phép thực hiện các giao dịch off-chain (ngoài chuỗi) miễn phí với tính hoàn thiện tức thì và quyền riêng tư cao cấp.
 • Sidechains: Các blockchain độc lập với các quy tắc đồng thuận độc lập của riêng chúng, nơi các giao dịch Ethereum có thể được chuyển đến một cách có giám sát để giảm gánh nặng cho mạng chính Ethereum.

Xem thêm về dự án này qua bài viết Arbitrum là gì? Tổng quan về giải pháp mở rộng Layer 2 hàng đầu của Ethereum.

Hướng dẫn Bridge Assets tới Arbitrum L2 trên OpenOcean

Bước 1: Truy cập trực tiếp trên cBirdge V2 hoặc truy cập website OpenOcean.Finance. Sau đó, chọn Bridge trên thanh menu. Tiếp theo chọn cBridge V2 (bạn có thể chọn những cây cầu khác mà bạn thích).

Bước 2: Kết nối ví MetaMask, chọn chain muốn chuyển sang Arbitrum ở mục From

Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ chuyển từ BNB Chain sang. Sau đó chọn tài sản bạn muốn chuyển và click vào Transfer.

Bước 3: Click ApproveConfirm trên MetaMask.

Bước 4: Kiểm tra giao dịch, click Confirm Transfer. Tầm 5-20 phút, tài sản sẽ chuyển đến ví MetaMask của bạn.

Hướng dẫn Swap trên Arbitrum thông qua OpenOcean

Hướng dẫn trên Mobile

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên thiết bị di động của bạn và chọn phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic

Tiếp theo, click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó, chọn MetaMask trong tab WalletConnect. Và chọn Setting (cài đặt) trên ví Metamask.

Bước 2: Click vào Add Network trên trang Networks và điền thông tin Arbitrum Network.

 • Network Name: Arbitrum Mainnet
 • New RPC URL: https://arb1.arbitrum.io/rpc
 • Chain ID: 42161
 • Currency Symbol (Optional): ETH
 • Block Explorer URL (Optional): https://arbiscan.io

Bước 3: Click vào Wallet trên cùng và chọn Arbitrum Network. Sau đó, chọn Connect. Như vậy, bạn có thể thực hiện Swap trên Arbitrum.

Hướng dẫn trên PC

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên trình duyệt PC và click vào phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic.

Click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn Arbitrum Network và click vào MetaMask.

Bước 3: Click chọn Approve để thêm Arbitrum Network vào ví của bạn.

Bước 4: Sau khi chuyển sang Arbitrum Network, bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình được kết nối trên đầu trang. Như vậy, bạn có thể bắt đầu thực hiện Swap trên OpenOcean.

Lời kết

Việc thực hiện giao dịch trên OpenOcean – nền tảng hỗ trợ mức phí tốt, kèm theo đó là tốc độ giao dịch nhanh chóng và độ trượt giá thấp, giúp anh em vừa tiết kiệm thời gian và không mất nhiều phí.

Hy vọng bài hướng dẫn có thể giúp anh em thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em hãy để lại comment ở ngay phần bên dưới để Bitcoincuatoi giải đáp nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment