Hướng dẫn giao dịch Futures trên sàn KuCoin

Được mệnh danh “People’s Exchange – Sàn giao dịch quốc dân“, KuCoin hiện đang là nền tảng giao dịch Crypto top 5 thị trường với hơn 700 đồng coin và hơn 10 triệu người dùng toàn cầu.

KuCoin Futures là tính năng dễ sử dụng với giao diện thân thiện, độ an toàn cao và hỗ trợ đòn bẩy lên đến x100 cho hơn 100 đồng coin. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn anh em cách sử dụng tính năng giao dịch Futures trên sàn KuCoin.

KuCoin là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2017 và có trụ sở tại Seychelles, KuCoin hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu với hơn 700 đồng coin và 1,200 cặp giao dịch. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được khoản tài trợ trị giá 20 triệu USD ở Round A bởi IDG Capital và Matrix Partners.

Được mệnh danh là “People’s Exchange”, KuCoin hiện đang cung cấp cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và các khu vực trên thế giới các sản phẩm sau: Spot Trading, Margin trading, P2P fiat trading, Futures trading, Staking và Lending.

Forbes Advisor đã vinh danh KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất vào năm 2021. Vào năm 2022, The Ascent – một dịch vụ Motley Fool, đã trao cho KuCoin danh hiệu Sàn giao dịch và ứng dụng tiền mã hóa tốt nhất.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY.

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

KuCoin hiện đứng Top 6 tính theo TrustScore và trading volume

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao

Giao dịch Futures trên Kucoin là gì?

Kucoin Futures là một nền tảng giao dịch phái sinh được phát triển bởi Kucoin. Futures trading (hay còn gọi là Contract trading) là các giao dịch mua hoặc bán các Futures contract (hợp đồng tương lai) được tiêu chuẩn hóa.

Với Futures trading tại Kucoin, anh em sẽ xem xét chuyển động của thị trường và kiếm lợi nhuận bằng cách long (mua)/ hoặc short (bán) tài sản với mức đòn bẩy có thể lên đến 100x.

Trader có thể long một Futures contract nếu dự đoán giá tăng hoặc short Futures contract nếu dự đoán giá giảm.

Kucoin Futures hỗ trợ đòn bẩy lên tới 100 lần với thuật toán thông minh để tính toán các chỉ mục cùng với 14 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, Kucoin Futures cũng cung cấp gần 100 perpetual contract và quarterly contracts (bao gồm USDT-Margined, Coin-Margined, và Quarterly Delivery contracts.)

Delivery contract (hợp đồng kỳ hạn) và perpetual contract (hợp đồng vĩnh cửu)

 • Delivery contract là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản nào đó với giá định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.
 • Perpetual contract là một thoả thuận không có ngày hết hạn và được giao dịch vĩnh viễn.

USDT-Margin và Coin-Margin

Một USDT-Margin contract sẽ sử dụng USDT để thực hiện các giao dịch hợp đồng với tiền mã hoá và giá cơ bản tăng và giảm tuyến tính với doanh thu. Trong linear contract, người sở hữu USDT có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch contract với nhiều loại tiền tệ khác.

Coin-Margin contract là hợp đồng yêu cầu người dùng ký quỹ các đồng coin như BTC, ETH,… để có thể thực hiện giao dịch.

Ví dụ: trong BTC-Margin contract, anh em phải sử dụng Bitcoin làm tài sản cơ bản.

Phiên bản Lite và Futures Brawl

Kucoin hiện hỗ trợ phiên bản Lite với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tính năng giải trí – Kucoin Futures Brawl, để giúp người mới làm quen với giao dịch Futures một cách dễ dàng. Đây là 2 tính năng tốt nhất của KuCoin để newbie trong thị trường thử sức với giao dịch Futures.

Điểm nổi bật khi giao dịch Futures tại sàn Kucoin

 • Dễ sử dụng: Kucoin cung cấp cả phiên bản chuyên nghiệp và phiên bản Lite để các trader lâu năm hoặc những anh em mới tham gia thị trường đều có thể dễ dàng thực hiện giao dịch Futures.
 • Lợi nhuận cao: Anh em có thể bắt đầu trade chỉ với $1 và sử dụng đòn bẩy tối đa đến 100x để gia tăng lợi nhuận.
 • Mọi người đều có thể tham gia: Hỗ trợ nhiều lệnh và hợp đồng với hơn 100 đồng coin/token khác nhau.
 • Hệ thống mạnh mẽ và an toàn: Với việc áp dụng một thuật toán lập chỉ mục thông minh, trong đó chỉ số đề cập đến giá Spot market của 6 sàn giao dịch phổ biến để tránh thanh lý bất thường.

Những điều cần lưu ý khi giao dịch Futures

 1. High risk – High return (Rủi ro cao – Lợi nhuận cao) là cụm từ chính xác nhất để nói đến những giao dịch Futures. Do đó hãy cẩn thận khi giao dịch, vì anh em có thể mất trắng toàn bộ tài sản của mình.
 2. Anh em mới bắt đầu tham gia giao dịch Futures nên bắt đầu từ mức đòn bẩy thấp (ví dụ: 3x), do độ biến động của tài sản và rủi ro vô cùng lớn. Nếu anh em sử dụng đòn bẩy 100x khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể dẫn đến rủi ro bị thanh lý vị thế.
 3. Một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư mới thường mắc phải là quên đặt Stop Loss. Đây không chỉ là cách thiết yếu để anh em tránh bị thanh lý mà còn là thương pháp tốt để quản lý tốt vị thế của mình.
 4. Để làm quen với giao dịch Futures, anh em có thể sử dụng tính năng Futures Brawl. Đây là một tính năng giải trí cho anh em trải nghiệm việc cạnh tranh với những nhà đầu tư khác bằng khác long/ short tài sản để trải nghiệm giao dịch Futures và thu lợi nhuận cho mình.

Hướng dẫn giao dịch Futures trên sàn KuCoin

Truy cập Futures Trading

Bước 1: Truy cập KuCoin.

Nếu anh em chưa có tài khoản KuCoin thì tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin.

Bước 2: Tại mục “Derivatives“, click vào “Future“.

Bước 3: Click vào “Enable Futures Trading“, sau đó đọc các điều khoản và click vào “I Have Read and Agree” để bắt đầu giao dịch Future.

Chuyển tài sản sang tài khoản Futures

Bước 1: Tại biểu tượng ví trên giao diện chính của KuCoin, click vào “Futures Account” để kiểm tra tài sản của anh em tại KuCoin Futures.

Bước 2: Deposit tài sản vào Futures.

Có 2 cách để anh em có thể chuyển tài sản vào Futures:

Cách 1: Nếu USDT hoặc BTC của anh em trên nền tảng giao dịch khác, click vào “Deposit” và gửi USDT hoặc BTC đến địa chỉ tương ứng. Đối với deposit USDT, anh em hãy lưu ý đến network và chọn giao thức network tương ứng trong trang deposit.

Cách 2: Nếu anh em đã có USDT hoặc BTC trên KuCoin, click vào “Transfer” và chuyển USDT hoặc BTC sang tài khoản Futures trên KuCoin.

Tiến hành giao dịch Futures

Bước 1: Truy cập vào mục “Trade” và tìm token anh em muốn giao dịch Futures.

Bước 2: Đặt lệnh.

KuCoin Futures hỗ trợ 3 lệnh sau:

 • Limit Order: Sử dụng giá được chỉ định trước để buy/ sell tài sản. Tại KuCoin Futures Classic, anh em có thể nhập giá vào lệnh và số lượng, sau đó click vào Buy/ Long hoặc Sell/ Short để đặt lệnh.
 • Market Order: Lệnh được sử dụng để buy/ sell tài sản với mức giá tại thời điểm vào lệnh. Tại KuCoin Futures Classic, anh em có thể nhập số lượng tài sản, sau đó click vào Buy/ Long hoặc Sell/ Short để đặt lệnh.
 • Stop Order: Lệnh sẽ kích hoạt khi giá đạt đến mức được chỉ định trước. Tại KuCoin Futures Classic, anh em có thể chọn loại kích hoạt và stop price, order price và số lượng tài sản để đặt lệnh.

Bước 3: Chọn tỷ lệ đòn bẩy.

Đòn bẩy được sử dụng để tăng thu nhập của anh em, đòn bẩy càng cao thì lợi nhuận anh em thu lại càng nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ rủi ro cũng sẽ tăng theo, do đó anh em hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn tỷ lệ đòn bẩy.

Bước 4: Cài đặt nâng cao.

KuCoin Futures cung cấp các cài đặt nâng cao bao gồm: Post Only, Hidden và Time in Force như GTC, IOC,… cho các lệnh

Lưu ý: Cài đặt nâng cao chỉ cho sẵn cho Limit order hoặc Stop Order.

Bước 5: Thực hiện Buy/ Long hoặc Sell/ Short

Sau khi anh em đã hoàn thành các bước trên, click vào “Buy/ Long” hoặc “Sell/ Short” để bắt đầu vị thế của mình.

Nếu anh em long, khi giá tài sản tăng lên, anh em sẽ kiếm được lợi nhuận, Ngược lại, với short, nếu giá tài sản giảm thì anh em sẽ kiếm được lợi nhuận.

*Lưu ý: Sẽ có giới hạn đặt lệnh và số tiền ký quỹ tối thiểu cần có thể bắt đầu vị thế. Hãy đảm bảo anh em có đủ số dư trong tài khoản để đặt lệnh.

Kiểm tra vị thế

Sau khi đặt lệnh thành công , anh em có thể kiểm tra hoặc hủy lệnh bất cứ khi nào tại danh sách vị thế của mình bằng cách click vào “Positions”.

 • Quantity (số lượng): Số lượng giao dịch Futures.
 • Entry Price: Giá vào lệnh.
 • Liquidation Price: Nếu giá hiện tại thấp hơn mức giá Liquidation Price, vị thế của anh em sẽ bị thanh lý.
 • Unrealized P/L là phần lợi nhuận hoặc thua lỗ được giữ trong các vị thế mở hiện tại của bạn, nó tương đương với khoản lãi hoặc lỗ khi bạn đóng các lệnh đang giao dịch của mình.
 • Realized PNL là lợi nhuận hoặc thua lỗ đến từ một lệnh giao dịch đã hoàn thành.
 • Margin: Số tiền tối thiểu anh em phải có thể tiếp tục vị thế của mình. Khi số dư ký quỹ giảm dưới mức tối thiểu cần phải có, vị thế của anh em sẽ bị thanh lý.
 • Auto-Deposit Margin: Khi chế độ này được bật, số tiền trong tài khoản của anh em sẽ tự động thêm vào vị thế để ngăn chặn rủi ro bị thanh lý.
 • Take Profit/ Stop Loss (TP/ SL): Anh em có thể đặt mức Take Profit (chốt lời) hoặc Stop Loss (cắt lỗ) để tránh các rủi ro khi giá biến động mạnh.

Đóng vị thế

Bước 1: Click vào “Position“.

 • Đóng Market Order: Nhập kích thước vị thế anh em muốn đóng, sau đó click vào “Confirm“, lúc này vị thế của anh em sẽ đóng theo giá của thị trường hiện tại.

 • Đóng Limit Order: Nhập giá trị và kích thước vị thế anh em muốn đóng, sau đó click vào “Confirm” để đóng vị thế.

Lời kết

Bài viết trên là đã cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan hơn về tính năng giao dịch Futures, cũng như những lưu ý và hướng dẫn. Nếu anh em có thắc mắc hãy comment bên dưới để Bitcoincuatoi hỗ trợ nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment