Hướng dẫn cơ bản về Apollo DAO (APOLLO)

Apollo DAO là gì?

Apollo DAO là dự án yield farming đầu tiên trên Terra. Đây là một nền tảng được tạo bởi người dùng Defi với mục đích tối ưu hoá lợi nhuận cho người dùng Defi. Bằng cách sử dụng tính năng auto-compounding (tự động cộng gộp) lãi suất vào vốn gốc và tiếp tục sinh ra lợi nhuận mới.

Bạn có thể tìm hiểu tổng quan về giao thức Apollo DAO tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Apollo DAO Dapp

Ở giai đoạn hiện tại của dự án, Apollo Dao được sử dụng thông qua các vault khác nhau. Các bước thực hiện dễ dàng và nhanh chóng như trong bất kỳ nền tảng Liquidity Mining và LP nào khác, nhưng vẫn có giao diện thân thiện với người dùng hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng Apollo DAO Dapp để đầu tư token LP bên trong hệ sinh thái Terra và nhận được không chỉ lợi nhuận LP mà còn cả token APOLLO.

Kết nối với Apollo DAO Dapp

Truy cập vào và kết nối ví với Apollo DAO Dapp.

Nguồn: Apollo DAO

Stake LP vào Vault

Sau đó, chọn vault bạn muốn cung cấp LP và thêm token LP của cặp đã chọn. Có 2 cách để thêm token LP vào Apollo vault.

Cách 1: Sử dụng TerraSwap

Truy cập vào TerraSwap và kết nối với ví Terra Station, sau đó cung cấp các LP trong mục “Provide”.

Nguồn: Apollo DAO

Tiếp theo, truy cập vào Apollo dapp, chọn vault bạn mong muốn deposit. Sau đó chọn “Select the asset” chuyển về token LP và click “Confirm”. Màn hình sẽ pop-up ví TerraStation, click “Submit” là hoàn thành.

Cách 2: Sử dụng UST trong Apollo Dao

Ở cách này, bạn sẽ không cần phải vào TerraSwap để tạo cặp LP mà chỉ cần sử dụng stablecoin UST để làm điều đó. Trong Apollo, UST được sử dụng để tự động mua token LP và stake vào vault mà bạn chọn. 

Ví dụ: nếu bạn có 100 UST và muốn sử dụng nó trong vault mTesla-UST. Apollo sẽ sử dụng 50 UST để mua mTesla từ Terraswap và sử dụng mTesla này. 50 UST còn lại để cung cấp thanh khoản trong chính Terraswap. Sau đó, Apollo sẽ gửi token LP vào vault của nó để tự động ghép lãi. Đây chính là ưu điểm của Apollo Dao.

Nguồn: Apollo DAO

* UST là một stablecoin được tạo ra bằng cách burn $LUNA tương đương với USD. Quá trình này được gọi là Seigniorage. Do đó, khi bạn burn $LUNA, bạn sẽ nhận được USD tương đương với $UST. Qua đó, bất kỳ người dùng nào cũng có thể vào Vault trong giao thức Apollo DAO.

Portfolio (Danh mục đầu tư)

Sau khi hoàn tất các bướ chọn Vault, hãy click vào biểu tượng “Portfolio” để kiểm tra các Vault đang tham gia, cũng như tổng số token APOLLO mà bạn đang nhận được.

Bạn cũng sẽ có thể nhận được phần trăm DPR và APY trong thu nhập của mình.

Nguồn: Apollo DAO

Sự kiện Community Farming

Đối với những người dùng tham gia vào bất kỳ vault có quyền truy cập, đều sẽ tự động tham gia vào sự kiện Community Farming.

Community Farming bao gồm sử dụng 10% phần thưởng nhận được từ token LP để mua token Apollo với giá $0.25 cho mỗi token. Token này sẽ tuyến tính trong khoảng thời gian 1 năm, với cliff 1 tháng. Phần thưởng 90% còn lại sẽ tự động cộng gộp. Bên cạnh đó cũng sẽ có các sự kiện cộng đồng khác nhau do team Apollo Dao phụ trách.

Hiện tại, sự kiện đang ở Giai đoạn 2. Giai đoạn này có đặc điểm là lấy và mua APOLLO thông qua các tài sản farming cơ bản của Vaults, sau khi gửi tài sản vào các Apollo Vault này. Giai đoạn 2 của Sự kiện Community Farming APOLLO sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả 6 triệu APOLLO được farm, và tất cả các APOLLO sẽ bị khóa cho đến khi kết thúc sự kiện này. Tất cả số tiền huy động được từ sự kiện sẽ được sử dụng để bắt đầu Warchest.

Nguồn: Apollo DAO

Bạn sẽ có thể thấy token APOLLO nhận được từ sự kiện. Ngày kết thúc ước tính hiện tại vào lúc 12:00 PM, ngày 31/10/2021. Tỷ lệ hoàn thành hiện tại là 32%.

Lưu ý: Sau sự kiện token genesis, những người tham gia Giai đoạn 1 của Sự kiện Community Farming sẽ có thể yêu cầu 50% APOLLO của họ, với 50% còn lại sẽ được phân bổ trong năm đầu tiên. Đối với Giai đoạn 2, những người tham gia sẽ có thể nhận phân bổ đầu tiên của họ 1 tháng sau sự kiện token genesis và phần còn lại sẽ được phân bổ trong năm tới.

Pool Warchest (Sắp ra mắt)

Warchest sẽ là một pool quỹ đầu tư được tài trợ bởi số tiền thu được từ Apollo DAO và được quản lý, triển khai bởi những người sở hữu token Apollo. Team sẽ cung cấp các công cụ cho cộng đồng để sử dụng hiệu quả nguồn vốn này. Chủ sở hữu Apollo sẽ có quyền quyết định chiến lược farming nào sẽ thực hiện bằng cách sử dụng Warchest.

Lời kết 

Token Apollo Dao là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho hệ sinh thái Terra. Team Apollo mong muốn cung cấp cho Lunatics các công cụ tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất, bắt đầu với các vault tự động cộng gộp gộp.

Hãy tham gia trải nghiệm Apollo Dao để tăng lợi nhuận của bản thân nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment