Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Terra

Như anh em đều biết, hành động giá gần đây của LUNA khiến nhiều người quyết định bỏ đồng coin này vào túi nhưng không phải ai cũng biết cách để mua, lưu trữ và chuyển LUNA từ các Blockchain khác về Terra. Nếu vẫn còn băn khoăn và chưa biết cách làm ra sao thì hãy xem ngay bài viết dưới đây từ Bitcoincuatoi nhé!

Tổng quan về Terra & LUNA

Nguồn: Bitcoincuatoi

Terra là một nền tảng thương mại điện tử Blockchain được phát triển bởi Terraform Labs, nhằm mục đích cung cấp các Stablecoin để mang lại sự ổn định hơn khi tiến hành các thanh toán xuyên biên giới. 

Theo đó, Terra dựa vào token tiện ích và token được stake là LUNA, tương tự như cách mà một số Stablecoin khác được gắn với nhiều loại tiền pháp định hàng đầu thế giới, bao gồm cả TerraUSD (UST). Bằng cách sử dụng Stablecoin, hệ sinh thái tiền mã hoá của Terra sẽ cung cấp một mức phí giao dịch thấp, thanh toán nhanh chóng và trao đổi xuyên biên giới để thúc đẩy các giao dịch bán lẻ. 

LUNA có nguồn cung “đàn hồi” và dao động theo nhu cầu của cơ chế thế chấp của Terra. Ngoài ra, LUNA cũng được sử dụng như một phần của trình xác thực mạng Terra, thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Xem thêm về Terra: Tổng quan về Terra

Mua token LUNA ở đâu?

Hiện tại, LUNA Token được niêm yết, mua bán trên một số sàn giao dịch như: Bitfinex, Binance, OKEx, Huobi Global, Gate.io, KuCoin, Upbit, Bitrue, AAX, CoinEx, Coinone, Coinbase,… Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch LUNA cao nhất.

Lưu trữ token LUNA ở đâu?

Anh em có thể lưu trữ LUNA trên ví cứng như Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Lưu trữ trên ví sàn hoặc các ví độc lập khác như Terra Station.

Hướng dẫn chuyển LUNA từ các sàn giao dịch sang Terra Station

Tạo ví Terra Station

Terra Station là ví chính thức để nắm giữ tài sản Terra, tất nhiên là bao gồm cả token LUNA.

Bước 1: Để tạo ví, hãy đi tới tiện ích mở rộng chrome Terra Station hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn và nhấp vào ‘Ví mới’. Nhập tên và mật khẩu ví an toàn. 

Bước 2: Ghi lại và lưu trữ an toàn cụm seed phrase của anh em.

Bước 3: Sau khi đăng ký xong, anh em đã có ví Terra Station mới của mình!

Xem hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Chuyển LUNA từ sàn Binance sang Terra Station

Bước 1: Lấy địa chỉ ví Terra Station của anh em tại mục “Determine the deposit address”, đây sẽ là nơi anh em gửi LUNA đến.

Bước 2: Đi tới mục “Wallet” → “Fiat / Spot” trên Binance.

Bước 3: Chọn LUNA làm tiền mã hóa anh em muốn rút.

Bước 4: Nhập chi tiết giao dịch và xem phí giao dịch. Binance chỉ cho phép anh em gửi LUNA qua mạng LUNA, điều này làm tránh việc mất tiền hoặc các lỗi trong quá trình giao dịch.

Bước 5: Nhận LUNA trong ví Terra Station. 

Chuyển LUNA từ Crypto.com sang Terra Station

Nguồn: Crypto.com

Khi đã mua token LUNA, anh em có thể dễ dàng gửi chúng đến Terra Station. Cách thức tương tự như thực hiện với sàn Binance.

Chỉ cần thêm địa chỉ Terra Station của làm địa chỉ rút tiền và nhập số tiền anh em muốn rút. Đối với việc rút tiền, vui lòng thực hiện việc này thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng.

Lưu ý rằng sẽ có phí giao dịch 0.015 LUNA cho mỗi lần rút tiền.

Chuyển LUNA từ FTX/ Kucoin sang Terra Station

Bước 1: Vào mục “Main Account” và chọn loại tiền muốn rút là LUNA.

Bước 2: Nhập chi tiết giao dịch bao gồm địa chỉ ví Terra Station.

Bước 3: Lưu ý chọn mạng Terra thay vì ERC-20.

Bước 4: Xác nhận việc rút tiền của mình và kiểm tra ví Terra Station.

Hướng dẫn chuyển LUNA từ các Blockchain khác sang Terra

Sử dụng Terra Bridge

Terra Bridge là cầu nối gốc của mạng Terra, giúp hỗ trợ chuyển token cross-chain giữa Terra và các Blockchain chính khác. Ứng dụng Terra Bridge chỉ khả dụng cho các trình duyệt web dựa trên Chromium. Phí 1 USD hoặc 0.1% sẽ được tính khi sử dụng Shuttle Bridge để chuyển khoản xuyên chuỗi.

Nguồn: Terra Bridge

Các ví được hỗ trợ là Terra Station Extension từ Terra blockchain, Coinbase, MetaMask, Trust Wallet, Ví Binance Chain.

Sử dụng Wormhole Bridge

Wormhole cho phép anh em kết nối các token thông qua các chuỗi khác nhau như Ethereum, Terra, Avalanche, Polygon, Binance Smart Chain và Solana.

Nguồn: Wormhole Bridge

Hai tính năng chính của Wormhole là cầu nối token cho phép chuyển wrapped crypto giữa các chuỗi được liệt kê ở trên và cầu nối NFT, chịu trách nhiệm chuyển ERC 721 và SPL NFT giữa các blockchain được hỗ trợ. Wormhole tạo ra cầu nối giữa các chuỗi mạng, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu hoặc bất kỳ thông tin nào giữa chúng.

Lời kết

Việc chuyển LUNA từ các sàn giao dịch hay từ các Blockchain khác về Terra cực kỳ đơn giản, chỉ tốn vài phút, nhưng anh em nhớ những lưu ý của Bitcoincuatoi để tránh xảy ra mất mát không cần thiết nhé. Chúc anh em thành công!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment