Hướng dẫn BakerySwap cho người mới bắt đầu

BakerySwap là một trong những AMM (công cụ tạo lập thị trường tự động) hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC). Đây cũng là một trong số rất ít các dự án DeFi hoạt động trên BSC có các nhóm thanh khoản altcoin để cung cấp.

Nhưng chính những NFT đã khiến nền tảng này trở nên thú vị hơn hết. Và nếu bạn là người mới bắt đầu và vẫn chưa thật sự hiểu rõ về BakerySwap, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Còn nếu bạn đã tìm hiểu về AMM, hãy chuyển đến phần bạn muốn xem nhé!

BakerySwap là gì?

BakerySwap là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên mô hình AMM (công cụ tạo lập thị trường tự động), vì thế nên BakerySwap không sử dụng sổ lệnh để khớp người mua với người bán và ngược lại. Thay vào đó, nó cho phép người dùng giao dịch với các khoản dự trữ được gọi là liquidity pools (pool thanh khoản).

Các pool thanh khoản này chứa các tài sản do người dùng BakerySwap cung cấp. Khi người dùng thêm thanh khoản vào các pool, họ sẽ nhận được các token thanh khoản (token LP). Sau đó, người dùng có thể chuyển đổi các tokens LP này thành tokens ban đầu mà họ cung cấp.

Đồng thời, người dùng cũng sẽ nhận được một phần phí giao dịch khi cung cấp thanh khoản. Như vậy, càng nhiều người giao dịch từ pool thanh khoản của bạn, bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền.

Token BAKE là gì?

BAKE là token quản trị của BakerySwap, vì thế bạn có thể sử dụng token BAKE để tham gia vào quá trình bỏ phiếu biểu quyết của sàn. Và vì có thể dễ dàng bắt gặp các token quản trị trên các giao thức khác nên chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể nhận được token BAKE.

Làm thế nào để kiếm Token BAKE?

Để kiếm được các tokens BAKE, bạn cần đến mục “Earning“, sau đó hãy bắt đầu kết nối ví của bạn với nền tảng.

Bạn có thể chọn giữa Ví Binance Smart Chain Wallet, MetaMask và WalletConnect. Sau đó, chọn quay lại phần “Earning” và màn hình sẽ hiển thị thông tin giống như ảnh bên dưới.

Ở đây, bạn cần phải chuyển đến tab Earn BAKE để xem danh sách các cách để có được token BAKE. Như ảnh bên dưới, bạn có thể stake để nhận được BAKE.

Làm thế nào để farm token BAKE?

Để có thể tham gia vào Farm BAKE, bạn sẽ cần có sẵn một số tokens BAKE. Nếu chưa có, bạn có thể truy cập vào nền tảng và đổi một số BNB để lấy token BAKE.

Khi bạn đã mua được token BAKE, bạn có thể stake chúng để nhận thêm một số token khác, bạn chỉ cần đi đến phần “Earning”  để thực hiện thao tác.

Chọn tab “Hot” nếu bạn muốn xem các pool đang nổi bật hiện nay. Nhưng nếu bạn quan tâm đến stake các token, hãy chuyển đến tab “BAKE Staking”.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy một vài tuỳ chọn Bread, nhưng nếu bạn không nhìn thấy những tuỳ chọn này, hãy tìm một tuỳ chọn khác để stake BAKE!

Tất cả những gì bạn đã sẵn sàng để stake token BAKE.

Thị trường NFT trên BakerySwap

Có thể nói, đây là một trong những thị trường NFT lớn nhất hiện nay bởi nó có khá nhiều loại để cung cấp cho người dùng.

Như hình bên dưới bạn có thể thấy, nó hiển thị rất nhiều danh mục và bộ lọc bạn có thể lựa chọn.

Các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng BakerySwap cũng khá tốt và nhiều. Thậm chí,  BakerySwap còn có dòng NFT riêng, tương tự như CryptoPunks nhưng được gọi là BakeryPunks và người dùng sẽ sẵn sàng mua chúng với mức giá trung bình là 40 BAKE.

Nếu bạn là một nghệ sĩ, bạn cũng có thể đưa các tác phẩm sáng tạo của mình lên nền tảng BakerySwap. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Mint Artworks được hiển thị như ảnh chụp màn hình bên dưới, điền các thông tin cần thiết trong biểu mẫu xuất hiện và tải hình ảnh của bạn lên.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà sưu tập, bạn có thể mua bất kỳ NFT nào mà bạn thích trong phần Gamification.

Bakery Gallery là một nền tảng NFT được tuyển chọn dành cho các nghệ sĩ mới nổi hàng đầu. Ở đây, có những tác phẩm nghệ thuật được liệt kê với giá từ 40 BAKE nhưng cũng có những tác phẩm nghệ thuật có giá lên đến 100.000 BAKE.

Điều làm cho Bakery Gallery trở nên thú vị là các tác phẩm nghệ thuật mà bạn nhìn thấy ở đây đã được chọn lọc thủ công. Vì vậy, chỉ những nghệ sĩ giỏi nhất mới có thể xuất hiện ở đây.

Gamification trên BakerySwap

1. Poker Blindbox

Poker Blindbox là một khái niệm khá thú vị mà bạn nên biết. Bạn chỉ cần mở một Blind Box NFT và tìm một PET Poker Card NFT ngẫu nhiên trong đó để farm token BAKE hoặc thậm chí giao dịch chúng trên thị trường NFT của nền tảng.

Mỗi thẻ PET Poker có thể được chuyển đổi thành phiên bản giới hạn trong thế giới thực của bộ bài tiêu chuẩn 52 lá. Điều bắt buộc là bạn sẽ phải đốt Thẻ Poker PET để chuyển đổi nó thành dạng vật lý.

2. Barking Shop

Barking NFT là 10.000 tiếng chó sủa được ghi lại đặc biệt cho nền tảng. Số tiền mà bạn chi trả sẽ bao gồm tiền cho âm thanh và toàn bộ trải nghiệm được hoàn thành bằng video hoạt hình độc nhất của NFT. Những video này được tạo bởi một nghệ sĩ hàng đầu từ cộng đồng nghệ thuật NFT của BakerySwap. Những NFT đang xây dựng thế giới meme 3.0 và đang tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái của Crypto Doggies.

Barking Shop này là nơi duy nhất bạn có thể mua NFT Barking bằng cách sử dụng BARK tokens. Nếu bạn muốn mua Barking NFT, bạn luôn có thể truy cập NFT Marketplace và mua bất cứ khi nào.

Trong tương lai, nền tảng dự định sẽ thêm một khoản chi phí nhỏ mà bạn phải trả trong BARK khi bạn sử dụng âm thanh. Nhóm nghiên cứu nền tảng có kế hoạch quyên góp 80% số tiền này cho các tổ chức chăm sóc động vật. Tuy nhiên, hiện tại thì nó hoàn toàn miễn phí.

3. Crypto Doggy Shop

Hiện tại, có 10.000 Doggy NFTs hoạt hình độc đáo có sẵn. Tất cả các NFT này đều được tạo bằng mật mã sử dụng một loạt các đặc điểm khác nhau.

Mỗi NFT có các loại Dog độc đáo như: cách phối màu, lưỡi và cách nháy mắt…Ngoài ra, các phụ kiện khác bao gồm kính, khăn và mũ trên mỗi chiếc NFTs cũng là duy nhất. Chính điều này đã làm cho các Dog trở nên khác biệt.

Để mua Doggie NFT, bạn cần có tokens DOGGY, các tokens này có tổng nguồn cung là 5 tỷ coin và tất cả các tokens được dùng để mua Doggie NFTs đều sẽ bị đốt.

4. Rare Car Collection

Token CAR có thể được mint thành các Blind-Box NFTs theo tỷ lệ 1 : 1. Sau khi bạn có Blind-Box NFT, hãy mở ra để có thể giành được CAR NFT. Hiện tại, chỉ có 10 thiết kế CAR NFT, do đó, nó trở thành một bộ sưu tập rất hiếm.

5. Game Box

Game Box là một trong những trò chơi hàng đầu và để có được một card, bạn cần đốt 0,25 token SOCCER hoặc 0,25 token POKER trên Game Box.

Khi bạn mở Game Box, bạn sẽ được nhận ngay 1500 token TLM + 20 token ALICE + 20 token PET, tổng giá trị của chúng lên đến 1 BNB.

6. Soccer

Mỗi Soccer NFT đều có một phiên bản giới hạn tương ứng của Bakery Exclusive Soccer. Bạn có thể đổi Soccer NFTs của mình để nhận một số quả bóng trong thế giới thực bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách đốt một token Soccer.

Lời kết

Không nghi ngờ gì nữa, BakerySwap là một trong những nền tảng DeFi thú vị nhất trong ngành. Nó đã cho thấy nhiều hứa hẹn cho đến nay, nhưng tương lai thực sự có thể còn tốt hơn. Hãy cùng mong chờ!

Nguồn: BakerySwap

Theo dõi FacebookTelegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment