HODL COIN – Chiến thuật phù hợp nhất dành cho Newbie

HODL và HODL COIN

HODL là một thuật ngữ quen thuộc đối với các nhà đầu tư bitcoin, thực chất “HODL” bắt nguồn từ cách viết sai chính tả của “HOLD” (nắm giữ), thường được dùng để đề cập đến các chiến lược mua và giữ bitcoin hay các loại tiền điện tử khác. 

Vào năm 2013, khi giá trị của Bitcoin vừa có mức tăng kỷ lục từ 130USD để chạm mốc 1.130USD. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau, giá trị của BTC bắt đầu bốc hơi nhanh chóng. Người dùng Game Kyuubi trên forum bitcointalk.com đã đánh nhầm từ “I’m HOLDING” thành “I’m HODLING” trong bài viết giải đáp thắc mắc của mọi người rằng tại sao anh vẫn giữ Bitcoin khi nó đang trên đà rớt giá. Thế nhưng người ta lại chú ý đến lỗi chính tả này, họ cảm thấy rất buồn cười và thú vị. Kể từ đó, từ này được lan truyền rất rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử, và trở thành thuật ngữ dùng khi muốn nói về hành động giữ coin chờ thời.

Chiến lược HODL COIN dành cho những ai?

Về cơ bản, có thể xem HODL như một chiến lược đầu tư dài hạn dựa trên sự đánh giá về tiềm năng của thị trường cùng coin mà bạn muốn hodl. Nên nhớ rằng kiên nhẫn chính là “chìa khóa vàng” bởi HODL có thể sẽ không mang đến cho bạn những khoản lợi nhuận dù lớn hay nhỏ trước mắt, nhưng chắc chắn đây sẽ là khoản đầu tư lâu dài với nhiều hứa hẹn về tiềm năng sinh lời rất cao.

Niềm tin vào sự phát triển của công nghệ blockchain cũng chính là yếu tố cần có. Bởi như chúng ta đều biết, thị trường luôn biến động. Và chắc chắn, sẽ có những thời điểm thị trường không thể nào thay đổi theo ý muốn của bạn. Đó chính là những lúc sự kiên nhẫn cùng niềm tin của bạn bị thách thức. Hãy quyết tâm theo đuổi HODL đến cùng bởi bạn sẽ rất bất ngờ với thành quả đạt được!

Kiên nhẫn và tin tưởng vẫn là chưa đủ bởi bạn không thể nào “mù quáng” hodl những coin “rác”, không có tiềm năng phát triển chỉ bởi vì niềm tin mơ hồ rằng nó sẽ phát triển. Hãy đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu những coin đầy tiềm năng phát triển nhưng vẫn chưa đạt đỉnh trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ không hối hận với khoảng thời gian đã bỏ ra!

Tuy nhiên sẽ có những lúc các đánh giá và phân tích của bạn không “dính” chút gì với sự biến động của thị trường, bởi không ai có thể dự đoán thị trường chính xác hoàn toàn. Coin bạn đầu tư tháng trước lại không đạt được lời hứa đạt đỉnh vào tháng này? Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần mạo hiểm, dám đánh đổi nhé! Nhưng hãy đảm bảo khoản đầu tư này của bạn dù có hay không vẫn không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra nếu bạn chỉ là một người vốn không thường theo dõi nhịp biến động của thị trường, đơn giản bạn chỉ muốn đầu tư một chút vào coin thì chắc chắn HODL chính là chiến lược dành cho bạn. Bởi bạn sẽ không cần phải theo dõi tình hình thị trường hàng ngày, hàng giờ và liên tục cân não tính toán. Việc của bạn chính là chọn một loại coin phù hợp và HODL đến cùng.

Bên cạnh đó, các “fan cứng” của thị trường tiền điện tử cũng HODL vì họ nghĩ rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ thay thế tiền pháp định và tạo thành nền tảng của tất cả các cấu trúc kinh tế trong tương lai.

Khi nào nên HODL COIN?

Các chuyên gia đã chỉ ra 4 “thời điểm vàng” giúp bạn tối ưu hoá khoản đầu tư của mình.

Khi thị trường gặp biến động mạnh

Bản chất của biến động chính là để tìm ra cán cân cân bằng mới. Vì vậy, chiến lược HODL sẽ vô cùng phù hợp với thời điểm này. Trong thời điểm biến động là cách an toàn để bảo vệ khoản đầu tư. Bạn có thể bán ra khi thị trường đã quay lại với trạng thái cân bằng mới với thị trường mới với các điểm lợi cho coin bạn đang hodl.

Khi kinh tế bị suy thoái

Dù suy thoái kinh tế thường có thể diễn ra theo nhiều kịch bản khác nhau, nó vẫn là đòn bẩy giúp kinh tế vượt qua khó khăn và chạm đến trạng thái bình thường mới. Vậy nên thay vì bán tháo coin để nhằm chuyển đổi thành tiền vốn đang trên đà trượt giá trị do suy thoái kinh tế, đây chính là lúc bạn nên áp dụng chiến lược HODL. Sau khi kinh tế phục hồi, HODL chính là cơ hội để bạn tạo nên khoản lợi nhuận cùng những đơn vị đã tìm lại được sự tăng trưởng.

Khi bạn vẫn là Newbie 

Những newbie, nhà đầu tư tập sự cũng có thể HODL. Bởi chắc chắn nếu bạn là newbie vừa bước chân vào lĩnh vực coin, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với việc phải xử lý quá nhiều loại thông tin, số liệu cùng hàng tá thuật ngữ khó nhằn. Vì vậy, chậm rãi HODL coin và dành thời gian để hiểu rõ về cơ cấu hoạt động của thị trường sẽ là nước đi khôn ngoan. Hãy HODL đến khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng để “chiến đấu” sẽ là chìa khóa để mọi nhà đầu tư bắt đầu thành công.

Khi thị trường cạnh tranh quá khốc liệt

Một thị trường cạnh tranh khốc liệt chính là 1 thị trường hoàn hảo cho HODL coin. Vì khi phát triển đến 1 mức độ, sự cạnh tranh là điều có thể dự báo được. Sau mỗi xung đột được giải quyết, thị trường sẽ tiến thêm 1 bước trên đường phát triển. Thị trường càng cạnh tranh thì tốc độ phát triển càng nhanh.

HODL coin nên là chiến lược được áp dụng trong hoàn cảnh này. Khi những sự cạnh tranh, xung đột diễn ra bạn nên HODL thay vì trade. Và khi đạt đến mức kém cạnh tranh, đây chính là lúc bạn nên bán ra và thu lợi nhuận về.

Đâu là chiến lược HODL COIN hoàn hảo cho bạn?

Thông thường, chúng ta sẽ có 3 chiến lược HOLD COIN để lựa chọn:

Hodl đạt tới target thì bán

Ví dụ bạn mua BTC giá 10.000 USD và mục tiêu là tăng đến 20,000 USD thì bán. Nếu BTC chỉ đạt tới 19800 và quay đầu thì bạn vẫn đợi thêm vì chưa đạt target. Chiến lược này tuy đơn giản nhưng sẽ khiến bạn đánh mất những khoản phí cơ hội béo bở. 

Hodl linh động

Đây là cách Hodl khá linh hoạt, Hodl cho đến khi số coin càng nhiều càng tốt. Ưu điểm là bạn sẽ tận dụng được tối đa khoản đầu tư và thường sẽ tạo nên lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đánh đổi bằng thời gian để nghiên cứu, theo dõi thị trường.

Hodl dài hạn

Đây là lúc bạn sẽ trade với niềm tin của chính mình. Bạn có thể tìm hiểu và đặt niềm tin vào 1 loại coin cho quyết đinh HODL dài hạn. Nhược điểm lớn nhất chính là rủi ro của chiến lược này khá cao khi thị trường vốn khó dự đoán. Tuy nhiên, ưu điểm sẽ là 1 khi bạn đã tìm được loại coin đáng tin tưởng và có sức tăng trưởng tốt, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên từng ngày.

HODL có thể phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng. Từ những người ít thời gian tìm hiểu thị trường. Hoặc những nhà đầu tư newbie. Tuy nhiên nếu muốn HODL, bạn nên linh hoạt trong việc lựa chọn chiến lược và thời điểm để tối ưu khoản đầu tư.

Và hãy lưu ý rằng, hãy có chiến thuật cho riêng mình và nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền đầu tư. Chỉ đầu tư số tiền mà bạn có khả năng để mất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment